Sáng ngày 06/11/2015, ĐHĐN đã có buổi làm việc với đoàn Thị trưởng thành phố Boras, Thụy Điển. Dẫn đầu đoàn là ông Ulf Olsson - Thị trưởng thành phố Boras. Ngoài ra đoàn còn có: Ông Tom Andersson- Phó Thị trưởng (đại diện phe đa số); Ông Morgan Hjalmarsson - Phó Thị trưởng (đại diện phe thiểu số); Ông Jonas Widerstrom - Điều phối viên Kinh doanh quốc tế Boras; Bà Jessica Magnusson - Giám đốc Công ty tái chế rác thải Boras.

 

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN chào mừng Ngài Thị trưởng thành phố Boras đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Giám đốc giới thiệu tóm tắt về ĐHĐN và các thế mạnh phát triển của ĐHĐN trong các ngành đào tạo mũi nhọn, nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp từ các nước tiên tiến. Ngoài ra, ĐHĐN mong muốn hợp tác với thành phố Boras trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, môi trường, công nghệ thông tin và quản trị doanh nghiệp. Trong đó, lĩnh vực về môi trường được Giám đốc nhấn mạnh hơn cả. Cụ thể, các ngành môi trường của ĐHĐN đã tham gia các dự án do tổ chức CIDA tài trợ và nhiều dự án trong giáo dục môi trường, xử lý rác thải với các đối tác Nhật Bản. Công nghệ Thông tin cũng là một trong những lĩnh vực mà ĐHĐN đã có nhiều hợp tác hiệu quả với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ Đề án 911, ĐHĐN mong muốn gửi giảng viên xuất sắc sang Thụy Điển đào tạo trình độ tiến sĩ.

 

 

Được biết, GS. Trần Văn Quang – Trưởng khoa Khoa Môi trường của Trường ĐHBK, ĐHĐN đã từng tham gia chuyến công tác sang thành phố Boras tìm hiểu về công nghệ xử lý rác thải.

 

Boras là một thành phố có nền kinh tế phát triển, phúc lợi xã hội cao, phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ. ĐHĐN rất mong muốn ngài Thị trưởng làm cầu nối giới thiệu ĐHĐN với tập đoàn Volvo buses để kết nối hợp tác trong tương lai. Cụ thể, ĐHĐN đang phát triển mạnh mẽ mô hình hợp tác Chính quyền – Trường đại học – Doanh nghiệp trong suốt thời gian qua và mong muốn sẽ phát triển mô hình này trong quan hệ hợp tác với thành phố Boras.

 

Sau khi gửi lời cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt và những chia sẻ từ lãnh đạo ĐHĐN, Ông Ulf Olsson cũng giới thiệu sơ lược về thành phố Boras và Trường Đại học Boras. Thành phố Boras là thành phố lớn thứ hai phía Tây Thụy Điển với dân số khoảng 100.000 người. Boras luôn đi đầu trong việc tái chế rác thải theo mô hình chính quyền – trường – doanh nghiệp. Thành phố Boras rất nổi tiếng về công nghiệp dệt may, thời trang và thương mại.

 

 

Trường Đại học Boras có khoảng 50.000 sinh viên, là trường dạy về ngành công nghiệp dệt may lớn nhất Thụy Điển. Ngoài ra, trường rất mạnh về các ngành tái chế rác thải, môi trường và quản trị kinh doanh.

 

Ngay sau đó, buổi làm việc tiếp tục thảo luận xoay quanh vấn đề tìm phương hướng hiện thực hóa MOU đã được ký kết giữa Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Boras, đồng thời tìm kiếm nguồn tài chính cho vấn đề này. Qua thảo luận, hai bên cùng thống nhất sẽ tập trung hợp tác vào hai ngành logistics của Trường ĐH Kinh tế và dự án biogas ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Đây sẽ là bước đầu trong mối quan hệ hợp tác cụ thể giữa hai bên và sau này sẽ nhân rộng ra các ngành khác.

 

 

Cuối cùng, lãnh đạo đoàn thành phố Boras hứa hẹn sẽ đưa những nội dung này vào báo cáo trong cuộc họp với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng sắp đến.

 

Mai Hương - Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Ban HTQT

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH