Vừa qua, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc với đoàn Đại học Adelaide, Úc – một trong những trường ĐH tốt nhất thế giới. Buổi làm việc đã mở ra những bước phát triển mới cho sự hợp tác giữa hai trường đại học.

 

Dẫn đầu đoàn ĐH Adelaide, Úc có ông Rick Russell – Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu, Trưởng khoa Sau Đại học; ông Alastair Burt - Trưởng khoa Khoa học Y tế; bà Sandra Steacy - Trưởng khoa Khoa học thể chất; bà Katrina Falkner - Trưởng khoa Khoa học máy tính; ông Andrew Abell - Giáo sư Khoa Hóa và Vật lý.

 

Trực tiếp làm việc với đoàn có: GS.TS.  Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN; ThS. Hồ Lộng Ngọc, Phó Trưởng ban Ban HTQT; PGS.TS. Phan Văn Hòa, Trưởng khoa Khoa Đào tạo quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng, Phó Trưởng ban Ban KHCNMT; Đại diện lãnh đạo Khoa Y – Dược; Đại diện Khoa Hóa, Khoa CNTT, Trường ĐH Bách khoa và đại diện Khoa Tin, Khoa Hóa, Khoa Sinh - Môi trường, Trường ĐH Sư phạm.

 

 

Mở đầu buổi làm việc, Giám đốc Trần Văn Nam đã giới thiệu sơ lược về quy mô và lịch sử hình thành của ĐHĐN, GS.TS. Trần Văn Nam nhấn mạnh ĐHĐN có nhiều giảng viên học ở nước ngoài, đặc biệt là ở Úc, trong đó có 1 số giảng viên cũng đã tốt nghiệp tại ĐH Adelaide. ĐHĐN luôn khuyến khích giảng viên đi du học để nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó, nhiều GV cũng có mong muốn học ở Úc. Giám đốc cho biết ĐHĐN có Trung tâm tiền tiến sĩ là nền tảng hỗ trợ cho các học viên chuẩn bị học tiến sĩ. Hiện nay, ĐHĐN có các chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến bằng tiếng Anh nên có thể cho sinh viên chuyển tiếp học ở nước ngoài, đặc biệt là ở Adelaide.

 

 

Tại buổi làm việc, phía ĐHĐN đã đề xuất một số hướng hợp tác: Phát triển hợp tác trên các lĩnh vực như: Kinh tế, IT, Kỹ thuật; Gửi giảng viên của ĐHĐN sang Adelaide theo học bổng của Đề án 911; Tìm kiếm các dự án hợp tác chung; Gửi sinh viên của ĐHĐN sang Adelaide thực tập. Bên cạnh đó, ĐHĐN mong muốn đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực có thể triển khai hiện nay như xã hội, y tế, môi trường.

 

Các đơn vị thành viên giới thiệu sơ lược về khoa của mình, trong đó nhấn mạnh mong muốn hợp tác với Adelaide trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, mời các GS đến giảng dạy, nghiên cứu.

 

 

Sau khi nghe ĐHĐN trình bày về các hướng hợp tác, đại diện ĐH Adelaide cho biết hoàn toàn ủng hộ về việc cử các cán bộ, giảng viên sang ĐH Adelaide để học tập nghiên cứu. Ngoài ra, ĐH Adelaide đề xuất ĐHĐN cùng tham gia dự án chung hợp tác với một số địa phương tại Việt Nam; Công bố các bài báo khoa học, đăng trên tạp chí khoa học ĐHĐN hoặc của ĐH Adelaide. ĐH Adelaide cũng mong muốn cử 1 nhóm sinh viên sang ĐHĐN học tập ngắn hạn, trao đổi về văn hóa và đón nhận sinh viên từ ĐHĐN.

 

ĐH Adelaide được thành lập năm 1874, là một trong những đại học lâu đời nhất tại Australia. Theo tạp chí Times Higher Education Supplement 2005, Trường được xếp hạng là một trong 100 trường tốt nhất thế giới và tự hào trong nhóm trường Group of Eight (8 trường tốt nhất Australia). Adelaide đứng trong 40 trường tốt nhất châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Shanghai Jiao Tong University Rankings.

 

 

Năm 2011, có hơn 6000 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 100 quốc gia khác nhau đang theo học tại trường Đại học Adelaide. Chương trình học của trường đa dạng bao gồm có 120 chuyên ngành đào tạo bậc đại học và 200 chuyên ngành cao học.

 

Được biết, năm 2014, Đại học Adelaide đã cấp 2 học bổng Tiến sĩ toàn phần cho 1 giảng viên của Trường ĐH Bách khoa và 1 giảng viên Trường ĐH Kinh tế. Theo phản hồi từ phía bạn, 2 giảng viên này được các giáo sư ĐH Adelaide đánh giá cao về chuyên môn và năng lực. 

 

Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH