19 thí sinh (thuộc 2 bảng SV chuyên ngữ và không chuyên ngữ) đến từ các các Trường Đại học (ĐH) khu vực (KV) miền Trung (ĐH Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, ĐH Kiến trúc, ĐH Duy Tân, ĐH Y Dược Huế) đã làm nên thành công ấn tượng tại Cuộc thi “Hùng biện tiếng Trung KV miền Trung-2015 (do Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng).

 

Với chủ đề “HỒI ỨC TƯƠI ĐẸP”, cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn SV có cơ hội giao lưu, học hỏi, tự đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Trung của chính mình, cuộc thi còn mang ý nghĩa xúc tác mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy phong trào học và học tốt một ngoại ngữ, trong đó có Trung Văn. Quan trọng hơn, cuộc thi đã góp phần thể hiện tình hữu nghị, mối quan hệ giữa 2 dân tộc, 2 quốc gia Việt-Trung” – Phó GS.TS Dương Quốc Cường-Phó Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) nhấn mạnh.

 

Phó GS.TS Dương Quốc Cường-Phó Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) trao giải Nhất khối không chuyên ngữ đến bạn Nguyễn Thị Kiều Oanh (ĐH Hà Tĩnh).

-Ảnh: T.N  

 

Ông Lưu Tam Chấn–Tham tán văn hóa, Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam trao giải Nhất khối chuyên ngữ đến bạn Nguyễn Mạnh Tùng (ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng).

 

Cuộc thi lấy khả năng thuyết trình của thí sinh làm trọng tâm, kết hợp với khả năng phản ứng bằng ngôn ngữ (trả lời 2 câu hỏi của thành viên Ban Giám khảo) về văn hóa, văn học và lịch sử Trung Quốc. Trong phần thi thuyết trình (với thời lượng không quá 3 phút theo chủ đề ), được sự khuyến khích từ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo các TS đã sử dụng các hình thức minh họa (trình chiếu, múa hoặc kịch câm) để làm nổi bật chủ đề nội dung thuyết trình.

 

BTC cũng quyết định phân TS thành thành 2 khối thi phù hợp với năng lực và nội dung các em đã được học:

- Khối chuyên ngữ (có 11 TS): là SV chính qui, tập trung chuyên ngành tiếng Trung, Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trung Quốc

- Khối không chuyên ngữ (có 8 TS): là những SV chính qui, tập trung không thuộc chuyên ngành tiếng Trung, Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trung Quốc học.

 

Thí sinh Huỳnh Thị Kỳ Duyên (ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng).-Ảnh: T.N

 

Diễn ra trọn buổi sáng nay, các TS đều trải qua 2 phần thi là thuyết trình, sau đó trả lời câu hỏi kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử và văn học Trung Quốc.

 

Các TS khối chuyên ngữ đã bốc thăm ngẫu nhiên đề thi thuộc phạm vi kiến thức LỊCH SỬ, VĂN HÓA, XÃ HỘI và VĂN HỌC Trung Quốc. Mỗi đề thi sẽ có 3 câu hỏi do BTC chuẩn bị sẵn và TS lần lượt trả lời trực tiếp câu hỏi trong đề thi.

 

Được biết, giới hạn kiến thức trong đề thi là phạm vi chương trình đào tạo của các học phần Đất nước học, Văn hóa Trung Quốc, Văn học Trung Quốc (Văn học sử và bình giảng tác phẩm) và Tiếng Trung tổng hợp.

 

Trong khi đó, tương tự như các TS khối chuyên nghề về số lượng câu hỏi trên 1 đề thi; các TS khối không chuyên được giới hạn kiến thức “tham khảo các tài liệu cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ do Hanban phát hành phục vụ cho các cuộc thi “NHỊP CẦU HÁN NGỮ” dành cho sinh viên tiếng Trung trên thế giới” và phạm vi kiến thức gồm: NGÔN NGỮ, VĂN HÓA, XÃ HỘI và NHÂN VẬT Trung Quốc.

 

 

Kết quả Khối không chuyên ngữ:

Giải Khuyến khích:

 Trần Thị Chung (ĐH Duy Tân): 80 điểm

Nguyễn Thị Thoa (ĐH Quảng Nam): 71 điểm

Võ Thị Ngọc Huyền (ĐH Kiến trúc Đà Nẵng): 80 điểm

Nguyễn Thị Thu Trang (ĐH Hà Tĩnh): 81 điểm

Giải Ba:

Nguyễn Thị Kim Ánh (ĐH Duy Tân): 82.25 điểm

Trần Thị Quỳnh Thi (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng): 82.25 điểm

Giải Nhì:

Nguyễn Thị Quỳnh Đan (ĐH Y dược – ĐH Huế): 83.25 điểm

Giải Nhất:

Nguyễn Thị Kiều Oanh (ĐH Hà Tĩnh): 83.25 điểm

 

Sau khi hoàn tất phần thi trên, các TS thi phần năng khiếu của bản thân. Theo thể lệ, TS trình diễn một tiết mục năng khiếu với quy định nếu hát, diễn ngâm, tấu hài… đều phải sử dụng tiếng Trung Quốc. Đối với các tiết mục năng khiếu sử dụng ngôn ngữ hình thể (múa, võ thuật, thư pháp…) phải biểu diễn các loại hình nghệ thuật có nguồn gốc từ Trung Quốc.

 

Một bài thi năng khiếu của thí sinh khối chuyên ngữ. -Ảnh: T.N.

 

Và hầu hết các TS đều đã chọn hình thức thể hiện năng khiếu thông qua hát một ca khúc tiếng Trung. Một số tiết mục hát còn có sự chuẩn bị chu đáo phần múa minh họa khá sinh động và đẹp mắt.

 

 

Kết quả Khối Chuyên ngữ:

Giải Khuyến khích:

Nguyễn Thùy Dung (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế): 82.97 điểm

Nguyễn Thị Hồng Đào (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng): 80.4 điểm

Chu Thị Khiêm (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng): 84.33 điểm

Nguyễn Thị Thanh Thanh (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế): 80.17 điểm

Trần Thị Trang (ĐH Quảng Bình): 77.83 điểm

Trương Thị Việt Trinh (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế): 86.67 điểm

Giải Ba:

Huỳnh Thị Kỳ Duyên (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng): 87 điểm

Nguyễn Châu Giang (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng): 88.33 điểm

Giải Nhì:

Nguyễn Quốc Nghĩa (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng): 89.17 điểm

Võ Thị Huỳnh Như (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng): 88.33 điểm

Giải Nhất:

Nguyễn Mạnh Tùng (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng): 89.5 điểm.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH