Phó Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu của CPA Australia gặp gỡ sinh viên Trường ĐH Kinh tế

13/11/2015

Sáng 11/11, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng vinh dự đón tiếp ông Adam Awty – Phó Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu Hội kế toán công chứng Australia (CPA Australia) và ông Lâm Quang Tuấn – Trưởng Phòng phụ trách kinh doanh khối giáo dục, đến thăm và nói chuyện chuyên đề cùng các sinh viên. Đến tham dự buổi nói chuyện còn có PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Trưởng các Khoa Tài chính, Kế toán; đại diện Phòng KH&HTQT cùng đông đảo giảng viên, sinh viên quan tâm.

 

 

 

Buổi nói chuyện bắt đầu với phần giới thiệu sơ lược về CPA Australia của ông Lâm Quang Tuấn. Sinh viên đã nắm được những thông tin tổng quan về Hiệp hội nghề nghiệp này cũng như lộ trình học tập để sở hữu chứng chỉ CPA.

 

CPA Australia được thành lập vào tháng 4 năm 1886, hiện là một trong những tổ chức nghề nghiệp kế toán tài chính lớn nhất thế giới. CPA Australia có một lịch sử lâu đời và đáng kiêu hãnh về những thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp phục vụ lợi ích công và lợi ích cộng đồng. CPA Australia cũng rất tự hào về tư duy tiên phong, đổi mới – đặc biệt trong việc áp dụng công nghệ mới để trao đổi kiến thức và xây dựng các mối quan hệ hợp tác chiến lược, mang lại lợi ích cho hội viên. Sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị toàn cầu của CPA Australia, ứng viên sẽ được đánh giá cao và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

 

Trên cơ sở đánh giá chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán và kiểm toán của Trường Đại học Kinh Tế, ĐH Đà Nẵng, Tổ chức CPA Australia đã đánh giá cao khung chương trình đào tạo của Nhà trường và chấp thuận cho sinh viên theo học tại Trường được xem xét miễn 4 môn cơ bản đối với chuyên ngành kiểm toán và 3 môn cơ bản đối với chuyên ngành kế toán trong toàn bộ chương trình đào tạo để nhận chứng chỉ CPA Australia. Đây là trường hợp đầu tiên, một chương trình đào tạo cử nhân trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên được tổ chức CPA Australia chấp nhận miễn giảm này.

 

 

Tiếp nối chương trình, ông Adam Awty - Phó Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu CPA Australia đã có phần trao đổi với chủ đề: “Bạn đã sẵn sàng hội nhập cùng cộng đồng kinh tế ASEAN?”. Ông nhấn mạnh về mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Australia trên các phương diện kinh tế, giáo dục, kết nối con người; sự hỗ trợ của CPA Australia trong các hoạt động phát triển nghề tài chính kế toán ở Việt Nam và một số kỹ năng để các kiểm toán – kế toán viên tương lai cần chuẩn bị trước những thời cơ và thách thức khi Cộng đồng kinh tế Asean được thành lập vào cuối năm nay.

 

Cũng tại chương trình, TS Đường Nguyễn Hưng – Giảng viên Khoa Kế toán của Trường ĐH Kinh tế đã vinh dự được nhận suất học bổng trị giá AUD 1000 hỗ trợ việc theo đuổi chương trình của CPA Australia do đại diện tổ chức này trao tặng.

 


ông Adam Awty - Phó Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu CPA Australia trao đổi với sinh viên

 

 


TS Đường Nguyễn Hưng – Giảng viên Khoa Kế toán nhận học bổng từ CPA Australia

 

PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bìa phải) tặng quà cảm ơn đối tác

 

Buổi nói chuyện kết thúc với không khí thoải mái, vui tươi, sinh viên tham dự chương trình đã tích lũy được một số kiến thức hữu ích để phát triển chuyên môn của mình trong tương lai. Hoạt động này cũng thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đối tác nhằm thúc đẩy những thỏa thuận đã ký kết vào đầu năm nay.

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/