Ngày 9 tháng 11 năm 2015 tại Công ty TNHH Bosch Việt Nam (RBVH) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Bosch Green Challenge 2015. Đây là cuộc thi được đề xuất bởi Bosch với mục đích là khởi xướng xu hướng di chuyển và kết nối thân thiện với môi trường thông qua việc nghiên cứu và phát triển Hệ thống quản lý và vận hành xe máy điện cộng đồng thân thiện với môi trường. Đối tượng tham gia cuộc thi này là sinh viên của các trường Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT), Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT) và Trường Đại học Việt – Đức (VGU). Tham dự vòng chung kết của cuộc thi này có 5 đội thi gồm RTG và Liber (DUT), GoGreen và Salvator (HCMUT) và đội VGU (VGU). Các đội thi được yêu cầu trình bày ý tưởng thiết kế của mình trước Ban giám khảo là các chuyên gia hàng đầu của Bosch, đại diện Lãnh đạo của các trường DUT, HCMUT và VGU. Tiêu chí để đánh giá gồm: Tính khả thi về mặt kỹ thuật,  tính trưởng thành của mô hình kinh doanh, ước lượng chi phí, trải nghiệm người dùng, kiến thức chuyên môn của các đội, yếu tố về kiến trúc, yếu tố về môi trường, tính sáng tạo và kế hoạch thực hiện đề tài.  Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo đã lựa chọn ra được 3 đề tài có ý tưởng hay nhất để triển khai trong thực tế gồm: Đội Salvator (HCMUT), đội RTG (DUT) và đội VGU (VGU). Kết quả giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được công bố trong buổi lễ kỹ niệm 5 năm thành lập RBVH vào ngày 19/11 tới.

 

Đại diện lọt vào Top 3 đến từ trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng là đội RTG, đội có 5 thành viên trong đó 2 thành viên đến từ lớp 12ECE, 2 thành viên đến từ lớp 12ES của Trung tâm Xuất sắc và 1 thành viên đến từ lớp 12T3 của khoa Công nghệ thông tin. Ý tưởng của đội RTG được Ban giám khảo đánh giá cao về tính khả thi, thân thiện với môi trường, thuận tiện trong sử dụng và đặc biệt là có tính thẩm mỹ cao trong thiết kế.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

 

hinh1 bb88f

Hình 1. Các đội chụp hình lưu niệm sau chuyến tham quan Công ty TNHH Bosch Việt Nam

 

hinh2 88851

Hình 2. Ban giám khảo cuộc thi, từ phải sang trái: Ông Ryosuke Masumitsu – Giám đốc nhà máy (Bosch Việt Nam), GS. TS. Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, Ông Martin Fethke – Trưởng Trung tâm R&D công nghệ ô tô (Bosch Việt Nam), GS. TS. Jürgen Mallon – Hiệu trưởng trường Đại học Việt – Đức, Ông Võ Quang Huệ - Tổng giám đốc Công ty TNHH Bosch Việt Nam, PGS. TS. Mai Thanh Phong – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh, Ông Guru Mallikarjuna – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam.

 

hinh3a 26030

 

hinh3b 027d6

 

hinh3c 886ce

Hình 3. Các đội Top 3 của cuộc thi Bosch Green Challenge 2015: Đội Salvator (HCMUT), đội RTG (DUT) và đội VGU (VGU).

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH