Đúng 21 giờ tối ngày 13/11, tại trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, cộng đồng IT Đà Nẵng và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên với 11 đội dự thi đã chính thức bước vào cuộc tranh tài thiết kế Game (GameLoft Game Jam 2015) do Công ty Gameloft Sea tổ chức cùng với gần 50 đội thi khác tại các điểm Hà Nội, Hồ Chí Minh và Yogyakarta (Indonesia).

 

 

“Đây là lần thứ 3 cuộc thi được được tổ chức với quy mô mở rộng hơn và là sự nối tiếp thành công của những mùa Game Jam nội bộ. Vì vậy, đây là một cơ hội để các bạn yêu thích làm game tụ hội, lên ý tưởng và hoàn thiện game trong một khoảng thời gian ngắn. Game Jam không đơn thuần là một cuộc thi, đó là cơ hội để cùng làm việc, chia sẻ kinh nghiệm và cùng sáng tạo ra những sản phẩm game tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, việc tham gia và khẳng định tài năng tại cuộc thi sẽ mang đến cho các bạn trẻ cơ hội trở thành lập trình viên chính thức của công ty” - Ông Trần Xuân Vượng, Giám đốc Chi nhánh Công ty Gameloft Sea tại Đà Nẵng cho biết.

 

 

PGS.TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ (ảnh trên) và Ông Trần Xuân Vượng, Giám đốc Chi nhánh Công ty Gameloft Sea phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi tại Đà Nẵng.

 

Với chủ đề khá hấp dẫn, dựa trên xu hướng phát triển của các loại hình quảng cáo đương đại: “Thiết kế chương trình game để quảng bá cho một thương hiệu nổi tiếng”, cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 48h, từ ngày 13/11 đến ngày 15/11/2015.

 

Sản phẩm dự thi phải được phát triển trên nền tảng Android và chạy được trên PC cho mục đích test và phù hợp với chủ đề được đưa ra từ đầu cuộc thi. Ban Tổ chức có trách nhiệm đưa ra đánh giá và quyết định về sự phù hợp chủ đề của sản phẩm game và sẽ dành ra 3 tuần để đánh giá các sản phẩm lọt vào top 5 và tổng kết, trao thưởng cho những sản phẩm xuất sắc vào ngày 13/12/2015.

 

Cuộc thi GameLoft Game Jam 2015 là nơi hội tụ của những lập trình viên
có niềm đam mê về thiết bị ứng dụng di động.

 

Trong quá trình tham dự cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi nhóm 1 đường dẫn trên Github. Cứ 8 tiếng, các nhóm phải nộp sản phẩm của mình. Sản phẩm cuối cùng phải được nộp trước thời gian kết thúc của cuộc thi. Nếu không, sản phẩm sẽ không được công nhận.

 

Cũng theo Ông Trần Xuân Vượng, tiêu chí chấm giải của cuộc thi sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó đề cao cách thức hoạt động, sự đột phá, tính sáng tạo, tính giải trí và độ thu hút của Game, bên cạnh đó cũng sẽ có điểm dành cho sự đam mê của người thiết kế, sự kết nối của các thành viên mỗi đội trong quá trình dự thi…

 

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm 4 giải với giải vô địch có giá trị tiền thưởng lên đến 4.800 USD; giải sáng tạo được thưởng 1.500 USD, giải xuất sắc được nhận 1.500 USD và giải Game có nhiều lượt yêu thích nhất trên facebook sẽ nhận được 500 USD.

 

Tại cuộc thi, Công ty Gameloft Sea và Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐH Đà Nẵng đã ký kết biên bản hợp tác đào tạo - tuyển dụng giữa doanh nghiệp và nhà trường. Dịp này, Gameloft Sea cũng đã trao 3 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt của trường (ảnh dưới).

 

 

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi, PGS.TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ đánh giá cao ý nghĩa và cơ hội của sân chơi Game Jam 2015 đối với các bạn trẻ có nhiều đam mê về Công nghệ thông tin và nhấn mạnh, mục đích của cuộc thi rất phù hợp với những tiêu chí đào tạo sinh viên mà Nhà trường đang theo đuổi, đó là cho các em có thật nhiều cơ hội cọ xát, thử sức, giao lưu, kết nối và học hỏi, từ đó giúp các em có thêm kinh nghiệm, kiến thức để hoàn thiện bản thân, chuẩn bị cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.  

 

 

Trong cuộc thi năm nay, Trường Cao đẳng Công nghệ cũng có một đội đại diện tham dự và các bạn khá tự tin sẽ lọp vào Top 5. Trong ảnh: BGH và các thầy cô của trường chụp ảnh lưu niệm và thăm hỏi, động viên các em thi tốt.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http:/www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH