Sự kiện DUT TECHDAY & Khai trương Cổng thông tin di động SmartBook Mobile do Trung tâm Phát triển Phần mềm (SDC) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp cùng Microsoft và ĐH Bách Khoa  tổ chức đã diễn ra trọn ngày 18/11/2015.

 

Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động lớn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, đồng thời ghi thêm cột mốc, một dấu ấn đáng nhớ về kết quả quan hệ hợp tác giữa Microsoft và ĐHĐN.

 

Các bạn SV tìm hiểu các tính năng của Cổng thông tin di động SmartBook Mobile với sự trợ giúp của các anh chị chuyên viên SDC.

-Ảnh: T.N.

 

 

Được biết, SmartBook, dựa trên ý tưởng từ phiên bản UD SmartBook (sách thông minh) dành cho sinh viên ĐHĐN, do SDC thực hiện từ năm 2012. Trong khuôn khổ một chương trình hợp tác toàn diện giữa Microsoft và ĐHĐN, ý tưởng về một thiết bị hỗ trợ dạy và học thông minh tiếp tục được SDC phát triển triển dựa trên sự hỗ trợ toàn diện về giải pháp từ Tập đoàn Microsoft.

 

Từ đầu năm 2014 đến nay, các đơn vị gồm SDC, Microsoft đã nỗ lực, phối hợp nghiên cứu phát triển và hoàn thành sản phẩm SmartBook dành cho học sinh, sinh viên và giảng viên.Đặc biệt, SmartBook được Microsoft chọn là sản phẩm giáo dục tiêu biểu của Việt Nam trình bày tại sự kiện lãnh đạo Tập đoàn Microsoft toàn cầu đến thăm và làm việc tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2015.

 

T.S Phan Minh Đức, Trưởng phòng Đào tạo ĐH học Bách Khoa chia sẻ về những tiện ích mà ứng dụng Smartbook Mobile mang lại.

-Ảnh: H.Hân

 

SmartBook đưa ứng dụng CNTT vào hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đồng thời hỗ trợ giáo viên và HSSV phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

Sản phẩm bao gồm các thành phần chính là SmartSchool, SmartClass, SmartTeam và SmartFamily. Trong đó:

SmartSchool xây dựng một trường học thông minh không những cho người quản lý mà còn cho cả giáo viên và học sinh, sinh viên, cung cấp những tiện ích tối ưu để mỗi cá nhân có thể truy cập tài nguyên, kho sách điện tử, cập nhật thông tin, quản lý công việc,… một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

SmartClass cung cấp những tiện ích để vận hành và phát huy tối đa ưu điểm của phương pháp dạy học theo mô hình lớp học đảo ngược (flipped classroom), tăng thời gian hỗ trợ tối đa từ giáo viên vào những thời điểm học sinh cần tư duy, đào sâu.

SmartTeam mang đến những tiện ích để kết nối những cá nhân trong nhóm, tổ làm việc, hỗ trợ việc soạn thảo, lưu trữ tài liệu dùng chung để luôn duy trì sự đóng góp.

SmartFamily cung cấp những tiện ích để những bậc phụ huynh có thể quản lý bao quát thông tin học tập của con em mình, từ đó ra những quyết định, định hướng thích hợp. SmartBook tận dụng và khai thác tối đa giải pháp Office 365 và dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft để mang lại những tính năng mạnh mẽ nhất, tiện lợi nhất cho công việc như: Tổ chức lớp học trực tuyến và hội nghị truyền hình với Skype for Business; Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với 1 TB trên OneDrive for Business; Làm việc nhóm với OneNote và bộ Office Online; ... và nhiều tiện ích khác do SDC và Microsoft hỗ trợ phát triển.

Ứng dụng SmartBook có thể hoạt động trên hầu hết các thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh với nhiều nền tảng khác nhau như Windows Phone, IOS, Android.

 

Chị Đặng Hoài An, Giám đốc tiếp thị mảng điện thoại của Microsoft giới thiệu về Công ty và ứng dụng Smartbook Mobile.

-Ảnh: H.Hân.

 

Đại diện SDC hướng dẫn các bạn sinh viên cách khai thác các ứng dụng.

 

Phiên bản SmartBook chạy trên điện thoại thông minh có tên gọi là SmartBook Mobile đã được SDC phối hợp với các trường ĐH tích hợp thành Cổng thông tin di động dành cho SV và GV. Với ứng dụng SmartBook Mobile, SV, GV chỉ cần vào các Store để tải về cài đặt trên điện thoại của mình và sau đó sử dụng vào việc truy cập các thông tin về: Kết quả học tập, lịch học, lịch thi, quản lý học phí, đăng ký tín chỉ, theo dõi các thông tin từ phía nhà trường, tham gia vào các lớp học trực tuyến, thảo luận với giảng viên và bạn bè. Đặc biệt ứng dụng còn là cổng giao tiếp tức thời giữa nhà trường và sinh viên, chỉ vài thao tác cơ bản, nhà trường sẽ ngay lập tức gởi các thông báo đến cho sinh viên, giảng viên.

 

Sự kiện DUT TECHDAY & Khai trương Cổng thông tin di động SmartBook Mobile dành cho SV ĐH Bách Khoa là dịp để các bạn SV tiếp cận, nghe giới thiệu, trải nghiệm về giải pháp này; đồng thời đây cũng là dịp để các GV và SV, gặp gỡ trao đổi với các chuyên gia giới thiệu về giải pháp công nghệ hỗ trợ cho việc dạ và học ở trường ĐH.

 

Tranh thủ lúc học học xong hay nghỉ giải lao, các bạn tích cực tham gia các hoạt động của sự kiện của DUT TECHDAY. Thông qua nhiều hoạt động, các bạn đã có cơ hội nhận được những phần quà, nhiều ưu đãi đặc biệt từ Công ty Microsoft; FPT Shop và Học viện CNTT Microsoft tại ĐHĐN.

-Ảnh: T.N

 

“Em đã có trải nghiệm đầu tiên với Cổng thông tin di động SmartBook Mobile qua 2 ứng dụng xem kết quả học tập, lịch học, lịch thi và tải thử một số bài tập. Theo em đây là một công cụ hết sức tiện ích. Tuy nhiên, nhiều điều mới mẻ, em mong các chú, các anh phát triển ứng dụng này bổ sung thêm chức năng hỗ trợ (help) hoặc đặt một dấu chấm hỏi (bạn muốn gì ? bạn cần gì ?)” – bạn Nguyễn Phước Vĩnh Phúc, SV năm III chuyên ngành CNTT (ĐH Bách khoa-ĐHĐN) cho biết.

 

Còn với bạn Trương Thị Hoài, lớp 12T3, Khoa CNTT (ĐH Bách khoa-ĐHĐN) thì: Với ứng dụng này, chỉ cần một chiếc điện thoại trên tay, em có thể truy cập tất cả mọi thông tin của nhà trường và Thầy cô giáo muốn chuyển đến SV. Chẳng hạn như trước đây, để đăng ký tín chỉ, tụi em phải chờ cả buổi ngồi trước mà hình máy tính mới đăng ký được. Bây giờ với ứng dụng này chỉ cần vài thao tác mất khoảng thời gian ngắn là đăng ký xong tín chỉ, không sợ hụt như trước đây nữa. Hay trước đây, để có tài liệu học tập, tụi em phải mượn của GV và đem photo, bây giờ chỉ cần tải về máy điện thoại của mình là có thể làm ngay bài tập rồi".

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH