Sáng ngày 18/11/2015, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1985-2015) và 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2015). 30 năm một chặng đường phát triển đã ghi nhiều dấu ấn và là khoảnh khắc xúc động nhất để thầy và trò Nhà trường cùng nhìn lại chặng đường đã qua và hướng về hành trình phía trước.

 
 
 
 
Những tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm
 
        
        
 
Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đang từng ngày vươn lên cùng với sự phát triển lớn mạnh không ngừng của Thành phố Đà Nẵng. Toàn trường hân hoan đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và trân trọng cảm ơn phần thưởng tinh thần mà lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng trao tặng, bức trướng với dòng chữ “Trí tuệ - Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển”. Chúng ta quyết tâm đạt được mục tiêu “phát triển xứng tầm là cơ sở giáo dục đại học nòng cốt của cả nước hướng tới đẳng cấp khu vực và quốc tế”.
 
Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường ĐH Ngoại ngữ…
 
 
… và trao tặng bức trướng của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng với dòng chữ "  Trí tuệ- Đoàn kết- Hội nhập - Phát triển"  cho Nhà trường.
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường cho hay:  “Trường Đại học Ngoại ngữ được thành lập là minh chứng hùng hồn về tầm nhìn của lãnh đạo Đảng và Chính phủ, của Bộ Giáo dục và đào tạo và của lãnh đạo địa phương đối với vai trò của việc dạy - học ngoại ngữ. Quá trình hình thành và phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ gắn với những dấu mốc lịch sử đáng ghi nhớ. 30 năm xây dựng và phát triển, 13 năm với tên gọi trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, toàn trường có quyền tự hào về những phát triển, lớn mạnh không ngừng mà bằng chứng là thành tích đào tạo của Nhà trường, sự ghi nhận của xã hội, sự thu hút đối với sinh viên và học viên tất cả các hệ, các loại hình đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường”
 
TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
“Tất cả chúng ta trong Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường hôm nay, và chắc chắn các thế hệ mai sau, mãi mãi khắc sâu công lao to lớn của những thế hệ đã tạo dựng nền móng và dày công vun đắp cho ngôi trường này. Chúng tôi xin được bày tỏ lòng tri ân đến quý lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến lãnh đạo cao cấp của tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (trước đây), của thành phố Đà Nẵng qua các thời kỳ." - TS. Trần Hữu Phúc phát biểu thêm.
 
Xem toàn văn bài phát biểu tại đây:
 
Tặng hoa tri ân cho đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN qua các thời kỳ.
 
Ông Phùng Tấn Viêt - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu.
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Phùng Tấn Viết -Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu: “Thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển năng động, trở thành địa chỉ tin cậy của quý khách, bạn bè gần xa và nhất là các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến. Điều này đòi hỏi cần có một nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập. Trong đó, nguồn nhân lực về ngoại ngữ trở thành nhu cầu cần thiết hơn và Trường Đại học Ngoại ngữ đã góp phần cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước. Nhà trường không chỉ đã chủ động bám sát Nghị quyết của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân. Ngoài các ngành truyền thống đã chủ động mở các chuyên ngành đào tạo về Thương mại, Du lịch, Quốc tế học, Đông phương học phù hợp với yêu cầu của Việt Nam trong tình hình mới. Nhà trường cũng luôn chú trọng việc liên kết với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng để đào tạo nhằm gắn kết nhu cầu thực tiễn và lý luận của xã hội.”
 
GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu.
 
Cũng tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu: “ Hàng vạn cử nhân sư phạm, cử nhân khoa học, hàng trăm thạc sĩ các chuyên ngành ngoại ngữ, khoa học xã hội trưởng thành từ mái trường này đã và đang phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình trên các lĩnh vực giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn, doanh nghiệp của khu vực miền Trung -Tây Nguyên và cả nước, góp phần thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà, tạo dựng uy tín chất lượng và học hiệu cho Trường Đại học Ngoại ngữ. Đến hôm nay, Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng có thể vui mừng và tự hào nói rằng Trường Đại học Ngoại ngữ ngày nay đang vào độ sung mãn với 30 tuổi đời tràn đầy sinh lực và tích lũy được nhiều kinh nghiệm đã thực hiện thành công sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp có hiệu quả vào việc vực dậy và đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, tôi xin biểu dương các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên Nhà trường về những thành tích đã đạt được trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, 20 năm hội nhập Đại học Đà Nẵng, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình.”
 
PGS.TS. Nguyễn Hào Nguyên Trưởng Ban phụ trách CSĐHSP NN Đà Nẵng phát biểu.
 
Bà Natalia A. Stupnitskaya – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Viễn Đông (Liên bang Nga) phát biểu…
 
… và tặng quà chúc mừng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.
 
PGS.TS. Hà Đông - Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế, Đại học Dân tộc Quảng Tây phát biểu…
 
… và tặng bức trường chúc mừng Nhà trường.
 
ThS. Vũ Thị Châu Sa, giảng viên Khoa tiếng Anh - đại diện cán bộ, giảng viên trẻ  tặng hoa tỏ lòng tri ân các thế hệ thầy cô giáo.
 
Trong những năm qua, nhiều tập thể và cá nhân của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường, Lễ Kỷ niệm tổ chức hôm nay ghi nhận những cống hiến và thành tựu của những cán bộ, giảng viên Nhà trường đạt được trong suốt quá trình phát triển. 
 
GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao Bằng khen của Bộ trưởng cho 2 tập thể đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển Trường trong suốt 30 năm.
 
Bằng khen của Bộ trưởng cho 9 cá nhân đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển Trường trong suốt 30 năm.
 
PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám Đốc Đại học Đà Nẵng trao bằng khen của Bộ trưởng cho Khoa Quốc tế học đạt thành tích xuất sắc năm học 2014-2015.
 
GS.TS. Trương Bá Thanh - Phó Giám Đốc Đại học Đà Nẵng trao bằng khen của Bộ trưởng cho 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2014-2015.
 
PGS.TS. Đoàn Quang Vinh trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm học 2014-2015 cho 3 cá nhân.
 
 
TS. Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBNN TP Đà Nẵng trao Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng cho cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015.
 
Trước đó, tối ngày 14/11/2015 Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập trường do Công Đoàn Nhà trường tổ chức mang lại không khí vui tươi, nhộn nhịp góp thêm niềm phấn khởi vào chuỗi sự kiện hướng đến lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường.
 
                                                                                  
 
Kết thúc một ngày không giống như mọi ngày, Thầy Trò Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng lâng lâng niềm hạnh phúc xen lẫn tự hào. Khó khăn phía trước còn không ít, tập thể cán bộ công chức, viên chức Nhà trường tràn đầy quyết tâm xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh và vững tin về một trang sử mới tươi đẹp chắp cánh cho nhiều ước mơ bay cao, bay xa hơn nữa.
 
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://ufl.udn.vn/
 
Tin, bài viết liên quan:
 
 
 
 
 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH