Đó là khẳng định của GS.TS. Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường trong diễn văn tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20 tháng 11 năm 2015) và tuyên dương khen thưởng năm học 2014 – 2015.

 

alt

 

Nhiệm vụ chính của Trường chúng ta trong thời gian sắp đến là tiếp tục nỗ lực thực hiện có chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đào tạo đối với tất cả các loại hình đào tạo, cấp bậc đào tạo; tăng cường công tác NCKH nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Từng bước xây dựng ĐHBK-ĐH Đà Nẵng đạt trình độ tiên tiến trong khu vực.

Trích diễn văn của GS.TS Lê Kim Hùng.

 

alt

Đại diện SV Nhà trường đã có phát biểu chúc mừng và dâng tặng lẵng hoa tươi thắm đến Quý Thầy Cô nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

 

Trong niềm vui và những bồi hồi khi “ôn lại bao kỉ niệm vui, buồn của cuộc đời dạy học, suy ngẫm về thiên chức nhà giáo, về sứ mệnh giáo dục đào tạo thế hệ trẻ”, GS.TS. Lê Kim Hùng cũng đã báo cáo trước đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, các thế hệ Giảng viên, nhân viên của Trường thành quả của năm học 2014-2015.

 

Theo đó, trong nhiệm vụ đào tạo năm học 2014-2015, công tác tuyển sinh đạt 100% chỉ với nguyện vọng 1. Điều này nói lên được vị trí, sức thu hút của tên trường Đại học (ĐH) Bách khoa (BK)-ĐH Đà Nẵng trong xu thế chung đang khó khăn trong tuyển sinh, nền tảng để tiếp tục giữ vững qui mô đào tạo trong những năm đến. Chương trình đào tạo 150 TC đã được triển khai và dần thể hiện tính ưu việt. Hệ đào tạo chất lượng cao đã tuyển được số lớp tăng hơn năm trước, và được tập trung ưu tiên đầu tư trang bị cơ sở vật chất. Quan hệ hợp tác với doanh nghiệp được đẩy mạnh hợp tác, đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

 

alt

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, sau đó là Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng trường đã về dự và có bài phát biểu chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Thay mặt lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã cùng GS.TS Lê Kim Hùng-Hiệu trưởng, Phó GS.TS Trương Hoài Chính-Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đến 3 tập thể: Khoa Kiến trúc, Khoa Quản lý dự án và Khoa Xây dựng cầu đường (ảnh trên) và 7 cá nhân (ảnh tiếp theo).

 

alt

 

Trong năm học 2014-2015, Đảng ủy, Ban Giám hiệu chỉ đạo sát sao, công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đã dần trở thành nét Văn hóa chất lượng trong nhà trường. Nhà trường xem đây là một công tác quan trọng, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường. Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục đã được thành lập tạo ra sự chủ động trong triển khai công tác, kế hoạch đánh giá nhà trường sớm nhất vào đầu năm 2016, triển khai kiểm định một vài chương trình theo tiêu chuẩn AUN.

 

Kết quả nghiên cứu khoa học và hoạt động hợp tác quốc tế đã thu được nhiều kết quả tốt trong năm học qua. Số lượng các hội thảo khoa học các cấp phát triển mạnh trong năm học 2014–2015. Nhà trường và các đơn vị đã chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức thành công nhiều hội thảo/hội nghị khoa học quốc tế lớn cùng với nhiều hội thảo khoa học trong nước, mở thêm nhiều cơ hội giao lưu tăng cường trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu. Đặc biệt, đã tổ chức thành công Hội nghị NCKH Sinh viên ĐHBK (30/5/2015), kết hợp tổ chức triển lãm sản phẩm công nghệ BKDN–Techshow 2015 với nhiều sản phẩm có giá trị khoa học và thực tiễn cao.

 

Tính từ năm 2014 đến nay, số lượng các bài báo quốc tế trong danh mục SCI, SCIE có tên của trường ĐHBK–ĐH Đà Nẵng đã lên đến 35 bài. Đây là thành quả lớn của việc vận động và tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên thực hiện các công bố quốc tế.

 

alt

PGS.TS Đoàn Quang Vinh và PGS.TS Lê Thị Kim Oanh-Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng danh hiệu "CHIẾN SĨ THI ĐUA CẤP BỘ" đến 13 cá nhân điển hình. 

 

alt
GS.TS Lê Kim Hùng khen thưởng thành tích của các Khoa đã giành "GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐIỂN HÌNH".
 

Công tác bổ sung và bồi dưỡng cán bộ trẻ có năng lực được Nhà trường thường xuyên quan tâm.

 

Hiện có 95 cán bộ giảng dạy của trường đang học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các ĐH ở nước ngoài (châu Mỹ, Âu, Úc và châu Á). Năm 2015, tuyển dụng mới 4 Tiến sỹ, 3 Thạc sỹ tốt nghiệp ở nước ngoài, hơn 20 giảng viên hoàn thành chương trình học ở nước ngoài quay về trường tiếp tục công tác, có 2 giảng viên được công nhận học hàm Phó GS. Với tỷ lệ giảng viên có trình độ trên TS rất ấn tượng: đạt đến 35,73%, thực sự đã tạo nên một lực lượng giảng viên có thể đảm nhận tốt yêu cầu mới của công tác đào tạo.

 

Năm học 2014-2015, được sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Đà Nẵng nhà trường đã tiếp tục nhận thiết bị của Dự án “Phòng thí nghiệm công nghệ chế biến dầu khí” với tổng kinh phí gần 58 tỷ đồng, trong đó 10% là vốn tham gia của ĐHĐN. Dự án Nhà Đa năng 10 tầng với tổng kinh phí trên 100 tỷ đồng đã được khởi công, sẽ hoàn thành trong năm 2017.

 

Với những kết quả của năm học 2014-2015, Nhà trường đã được Bộ trưởng Bộ GD và ĐT tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân; 13 cá nhân được công nhận đạt danh hiệu CSTĐ cấp Bộ; 17 tập thể Khoa Phòng được công nhận là Tập thể LĐXS; 71 cán bộ viên chức đạt danh hiệu CSTĐ cấp CS; Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã tặng Giấy khen đến 5 tập thể và 11 cá nhân.

 

alt

Phó GS.TS Trương Hoài Chính-Phó Hiệu trưởng Nhà trường khen tặng thành tích các cá nhân tiêu biểu với "GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ XUẤT SẮC VÀ TIỀM NĂNG".

 

alt
GS.TS Lê Kim Hùng trao biểu trưng và tặng hoa chúc mừng 2 Tân Phó Giáo sư của Trường (vừa được Hội đồng chức danh cấp Nhà nước phong năm 2015): Phó GS Châu Trường Linh (bên trái ảnh) và Phó GS Nguyễn Tấn Khôi (bên phải ảnh).
 

GS.TS. Lê Kim Hùng cũng khẳng định, nhiệm vụ chính của Trường trong thời gian sắp đến là tiếp tục nỗ lực thực hiện có chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đào tạo đối với tất cả các loại hình đào tạo, cấp bậc đào tạo; tăng cường công tác NCKH nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Từng bước xây dựng ĐHBK-ĐH Đà Nẵng đạt trình độ tiên tiến trong khu vực. Các nhiệm vụ có tính tập trung và ưu tiên của Trường gồm: Nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn chỉnh hệ thống quản lý tín chỉ. Ưu tiên phát triển mạnh các hệ đào tạo chất lượng cao; Đẩy mạnh công tác Kiểm định chất lượng giáo dục, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của những năm tiếp theo; Tiếp tục triển khai các hợp tác đã ký kết về đào tạo đội ngũ, chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tích cực xây dựng các dự án liên kết đào tạo và dự án tăng cường năng lực nghiên cứu; Tiếp tục thực hiện chủ trương công khai, minh bạch trong quản lý tài chính. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý; Tận dụng các nguồn thu từ học phí, dịch vụ và chuyển giao công nghệ, sử dụng hợp lý, tiết kiệm chi tiêu để tăng thu nhập cho cán bộ viên chức nhà trường.

 

alt

Chúc mừng Thầy Cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam !

(hình ảnh ghi nhận một số tiết mục Văn nghệ của Đoàn TN Nhà trường tại buổi Lễ)

 

alt

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH