Công đoàn Đại học Đà Nẵng vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng

24/11/2015

Hòa trong không khí vui tươi chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 17/11/2015 Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tuyên dương khen thưởng năm học 2014 - 2015. Cũng dịp này Công đoàn ĐHĐN đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Công đoàn Đại học Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 91/QĐ-CĐ ngày 18/8/1995 của Liên đoàn Lao động Quảng Nam - Đà Nẵng. Đến tháng 6/2006 Công đoàn ĐHĐN trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

 

20 năm một chặng đường, Công đoàn ĐHĐN không ngừng phát triển và có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Đại học Đà Nẵng. Hiện nay Công đoàn ĐHĐN có 08 Công đoàn cơ sở trực thuộc, 2.385 công đoàn viên/2.433 cán bộ viên chức và người lao động đang sinh hoạt tại 92 công đoàn bộ phận.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, nhận Cờ thi đua năm học 2014 - 2015 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 

Ngay từ khi thành lập, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng bộ Đại học Đà Nẵng, với nhiều biện pháp tổ chức, Công đoàn ĐHĐN đã thực hiện lồng ghép cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” với các phong trào thi đua và các cuộc vận động khác: “Dạy tốt, học tốt”, “Nề nếp học đường”, “Mùa thi nghiêm túc”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá”... phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ - viên chức ĐHĐN, phát huy tinh thần làm chủ, thực hiện nghĩa vụ công dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần xây dựng ĐHĐN ngày càng phát triển.

 

Công đoàn các cấp đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, cụ thể hoá nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua cho phù hợp với từng đơn vị thành những nội dung, tiêu chí cụ thể nhằm tổ chức thực hiện một cách thường xuyên và thiết thực.

 

Có thể nói rằng các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã và đang phát huy tác dụng tốt trong toàn ĐHĐN, cán bộ viên chức ĐHĐN ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng, về vai trò, vị trí của các phong trào thi đua và các cuộc vận động được toàn thể cán bộ viên chức nhiệt tình hưởng ứng.

 

Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Võ Duy Khương trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công đoàn ĐHĐN.

 

Những thành tích đạt được trong năm học 2014 - 2105:

- Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Bằng khen của Tổng LĐLĐVN đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước CNVC lao động, góp phần xây dựng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2010 - 2015;

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc trường - đảm việc nhà" 5 năm, giai đoạn (2010 - 2015); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn 5 năm, giai đoạn (2010 - 2015).

 

Gặp mặt các thế hệ công đoàn ĐHĐN.

 

Ngày 12/8/2015 Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký quyết định số 1707/QĐ-CTN về việc tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho Công đoàn Đại học Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục từ năm 2009 - 2010 đến năm học 2013 - 2014, góp vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

 

Cũng trong dịp này, Công đoàn ĐHĐN tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ công đoàn.

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn Đại học Đà Nẵng