Đại học Đà Nẵng trao phương tiện sinh kế cho các hộ nghèo ở quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng năm 2015

24/11/2015

Trong những năm qua, Đại học Đà Nẵng là một trong những đơn vị đã được Thành ủy phân công giúp đỡ, luôn đồng hành, chung tay chia sẻ cùng với UBND quận trong việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, phương tiện sinh kế làm ăn cho hộ nghèo, hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận theoChỉ thị 24-CT/TU ngày 10/8/2009 của Thành Ủy Đà Nẵng về việc “Đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, làm trái pháp luật”.

 

Sáng ngày 24/11/2015, Đại học Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu tổ chức trao tặng phương tiện sinh kế cho 07 hộ gia đình trên địa bàn quận với tổng kinh phí 60.000.000đ nhằm giúp đỡ cho các hộ có điều kiện làm ăn, ổn định cuộc sống phấn đấu vươn lên thoát nghèo theo chuẩn của thành phố.

 

Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc; TS. Đoàn Gia Dũng, Trưởng ban TCCB; TS. Phan Bảo An, CVP Đảng ủy; ThS. Huỳnh Bọng, CVP Công đoàn.

 

Quang cảnh trao sinh kế cho các hộ nghèo


Về phía UBND quận Hải Châu có đồng chí Đoàn Ngọc Sơn, QUV, PCT UBND quận và các đ/c là đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND, Phòng LĐ-TB&XH, Hội LHPN, Quận Đoàn Hải Châu; lãnh đạo UBND, cán bộ chuyên trách giảm nghèo và đại diện 07 hộ gia đình thuộc các phường: Hòa Cường Nam, Hòa Cường Bắc, Bình Thuận, Bình Hiên, Hải Châu 2, Thanh Bình.

 

 Phát biểu tại buổi trao phương tiện sinh kế, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên ĐHĐN luôn xác định công tác xã hội từ thiện là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phương hướng hoạt động của mình. Nhờ vậy, ĐHĐN đã thực hiện tốt Chỉ thị 24 của thành ủy Đà Nẵng là xây dựng nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, trao phương tiện sinh kế cho các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận Hải Châu đã đạt một số kết quả nhất định, đóng góp chung vào thành tích của đơn vị là xoá nhà tạm và tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo theo chuẩn của thành phố Đà Nẵng. 
 

Năm 2015, chúng tôi lại tiếp tục trao cho 07 hộ nghèo theo đề nghị của quận Hải Châu có mặt sáng nay, mỗi người mỗi hoàn cảnh khó khăn khác nhau để nhận các phương tiện làm ăn sinh sống nhằm tăng thêm thu nhập, mong sao các hộ tổ chức lao động sản xuất tại gia đình, kinh tế ổn định, để một phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

 

Chỉ thị 24CT/TU của Thành ủy đã được triển khai một cách chặt chẽ với sự phối hợp tích cực, đồng bộ của hầu hết các lực lượng trong nhà trường, đã đem lại hiệu quả bước đầu rất đáng phấn khởi. Điều này cho thấy Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân nên thu hútđược sự đồng lòng, chung sức của các ngành các cấp, các đơn vị và nhân dân trên địa bàn. Từ việc triển khai thực hiện chỉ thị đã xuất hiện những cách làm sáng tạo, những điển hình tiên tiến và quan trọng nhất là hiệu quả tích cực thấy rõ chỉ sau một thời gian triển khai thực hiện.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, UVBTV Đảng ủy, PGĐ ĐHĐN phát biểu tại buổi trao sinh kế cho các hộ nghèo

 

Ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, thay mặt cho lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Hải Châu cảm ơn Đại học Đà Nẵng đơn vị được Thành uỷ Đà Nẵng phân công cùng đồng hành với Quận trong công tác xoá nghèo từ năm 2009 đến nay. Sự ủng hộ của các đơn vị đã góp phần chia sẻ cùng với địa phương trong công tác xoá nghèo.

 

Riêng ĐHĐN từ năm 2009 đến nay đã hỗ trợ với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng, cụ thể là sửa chữa và nâng cấp 07 căn nhà, hỗ trợ các phương tiện lao động sinh kế mỗi năm từ 07 hộ đến 10 hộ đặc biệt nghèo.

 

Ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu phát biểu cảm ơn lãnh đạo ĐHĐN và dặn dò các hộ nghèo được trao sinh kế

 

Đại điện 07 hộ nghèo được nhận các phương tiện sinh kế, Ông Hồ Văn Pháp ở tổ 14, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu xúc động phát biểu: Gia đình tôi thuộc hộ nghèo, bản thân tôi làm nghề thợ xây, có mẹ già đau ốm thường xuyên, gia đình có 2 anh trai đều bị bệnh tâm thần nặng. Vợ tôi ở nhà chăm sóc gia đình và con cái. Tôi là nguồn lao động chính trong gia đình nhưng thu nhập không ổn định, đời sống sinh hoạt của gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

 

Được sự quan tâm ssâu sắc của các thầy cô ở Đại học Đà Nẵng và lãnh đạo quận Hải Châu đã hỗ trợ cho tôi và 06 gia đình khác những bộ đồ nghề để làm phương tiện sinh kế, dụng cụ lao động này hết sức thiết thực sẽ mang lại nguồn thu nhập cho chúng tôi.

 

Ông Hồ Văn Pháp, thay mặt 07 hộ nghèo được nhận phương tiện sinh kế phát biểu cảm nghĩ.

 

Chúng tôi nghĩ rằng đối với các gia đình chúng tôi khó mà mua được những phương tiện này nếu không có sự hỗ trợ của quý cấp, chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng giữ gìn phương tiện được hỗ trợ. sử dụng đúng mục đích, phấn đấu lao động không ngừng để vươn lên thoát nghèo.

 

 

Lãnh đạo ĐHĐN và UBND quận Hải Châu trao phương tiên sinh kế cho các hộ nghèo.

 

Huỳnh Bọng, Văn phòng Công đoàn ĐHĐN

http://www.udn.vn/