Đại học Đà Nẵng hỗ trợ cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ cho tỉnh Ninh Thuận

25/11/2015

Ngày 29/7/2015, đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Ninh Thuận về công tác giáo dục và đào tạo, những khó khăn của tỉnh để trao đổi và tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giáo dục và đào tạo của địa phương.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại Ninh Thuận (Nguồn Phương Dung)

 

Tại buổi làm việc, các Trường đại học: Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Nha Trang, Công nghệ Miền Đông, Lạc Hồng, Công nghệ Đồng Nai, Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Quy Nhơn, Tôn Đức Thắng, Cán bộ Quản lý Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã cam kết hỗ trợ cho tỉnh: xây dựng nhà công vụ, hỗ trợ học bổng đào tạo sau đại học và nghiên cứu sinh ở nước ngoài, đào tạo theo địa chỉ ngành y khoa, đầu tư phòng máy vi tính cho một số trường vùng khó khăn….Lãnh đạo các trường đại học đã góp ý với tỉnh về định hướng phát triển nguồn nhân lực, chia sẻ với những khó khăn và chủ động hỗ trợ về kinh phí, vật chất giúp ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận có điều kiện để tiếp tục phát triển.

 

Ngày 6/11/2015, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu UBND tỉnh Ninh Thuận.

 

Về phía ĐHHĐN có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn; ThS.Nguyễn Đức Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên  cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, các Ban và các cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc ĐHĐN.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, PGĐ ĐHĐN và TS. Lê Văn Bình, PCT UBND tỉnh Nnh Thuận chủ trì cuộc họp.

 

Về phía tỉnh UBND tỉnh Ninh Thuận có TS. Lê Văn Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận. Sau khi trao đổi giữa hai đơn vị, Đại học Đà Nẵng thống nhất ký thỏa thuận và cam kết thực hiện hỗ trợ cho tỉnh Ninh Thuận một số nội dung sau:

1. Hỗ trợ một lần kinh phí xây dựng "Nhà công vụ" vùng khó khăn cho giáo viên với số tiền 400.000.000 đồng (bốn trăm triệu đồng ) do Công đoàn ĐHĐN vận động từ nguồn đóng góp của CBVC, LĐ ĐHĐN.

2. Hỗ trợ 05 (năm) suất học bổng đào tạo trình độ Thạc sĩ tiếng Anh và tiếng Pháp tại Trường Đại học Ngoại ngữ (miễn 100% học phí).

3. Hỗ trợ 05 (năm) suất học bổng đào tạo trình độ Thạc sĩ Quản lý giáo dục tại Trường Đại học Sư phạm (miễn 100% học phí).

4. Hỗ trợ 10 (mười) suất học bổng đào tạo trình độ Tiến sĩ tại Trường Đại học Bách khoa (miễn 100% học phí).

5. Hỗ trợ 10 (mười) suất học bổng đào tạo trình độ Tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế (miễn 100% học phí).

6. Hỗ trợ đào tạo tiếng Nga Du lịch phục vụ nhu cầu phát triển du lịch của tỉnh (Trường Đại học Ngoại ngữ).

7. Hỗ trợ xây dựng Website, tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho các trường phổ thông; soạn bài giảng điện tử và ngân hàng câu hỏi cho các trường tiểu học và THCS; chuyển giao công nghệ Biogas cho các nông trại, trang trại trên địa bàn của tỉnh.

 

Tại buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng và các cơ sở giáo dục thành viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Văn Bình trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo ĐHĐN và các cơ sở giáo dục đại học thành viên; UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành liên quan triển khai tiếp nhận sự giúp đỡ ý nghĩa của ĐHĐN, qua đó góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển giáo dục và kinh tế-xã hội của địa phương; đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của ĐHĐN đối với tỉnh trong thời gian tới và chúc mối quan hệ hợp tác giữa Ninh Thuận và ĐHĐN ngày càng thắt chặt, gắn bó và phát triển bền vững.

                         

Huỳnh Bọng, Công đoàn Đại học Đà Nẵng