Hòa chung trong không khí hân hoan của toàn trường kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển, trong không khí nồng ấm và thắm đượm truyền thống tôn sư, trọng đạo của Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 19/11/2015, Khoa tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Khoa (1985-2015).

Bài hát “Miền đất Yêu Thương” do tập thể các thầy giáo, cô giáo Khoa tiếng Anh sáng tác và biểu diễn là món quà đầy ý nghĩa, một bữa tiệc âm thanh hoàn hảo dành cho những ai có mặt tại Hội trường.

Trải qua 30 năm thành lập và 40 năm đào tạo, có thể nói rằng các thế hệ Thầy và Trò Khoa Tiếng Anh đã mang nặng hành trang của Nhà trường trên vai trong suốt chặng đường 30 năm lịch sử và là những dấu ấn sâu đậm, rất đỗi tự hào, đọng lại những tình cảm sâu nặng cùng những bài học vô giá, và trên hết là tinh thần đoàn kết, yêu thương và nghĩa tình, là trách nhiệm đối với Nhà trường, với xã hội và với sinh viên. Đó là những yếu tố cơ bản nhất, đặc trưng nhất là minh chứng hùng hồn khẳng định Khoa tiếng Anh thực sự là “miền đất yêu thương”. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đã trở thành cán bộ lãnh đạo chủ chốt tại các học viện, các trường đại học, cao đẳng, các trường phổ thông, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhiều giảng viên đã thành công và làm rạng danh Nhà trường tại các cơ sở đào tạo nước ngoài, các diễn đàn học thuật quốc tế, nhiều sinh viên đạt được các giải thưởng danh giá tại các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế. Hàng chục nghìn học viên, sinh viên ra trường, tỏa đi khắp mọi niền của đất nước và nhiều nơi trên thế giới đã làm rạng danh một “miền đất yêu thương” đã trở thành niềm tự hào của bao thế hệ.

TS. Ngũ Thiện Hùng - Trưởng Khoa tiếng Anh phát biểu.

TS. Ngũ Thiện Hùng - Trưởng Khoa tiếng Anh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo, những người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng vững chắc của ngôi nhà Khoa Tiếng Anh hôm nay đồng thời cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, sự quan tâm và ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các khoa, các phòng ban, các đơn vị trong toàn trường, cũng như sự tin tưởng và hỗ trợ từ các ban, ngành, đoàn thể, cơ sở đào tạo trong và ngoài trường. Quá trình xây dựng và phát triển Khoa Tiếng Anh gắn liền với những dấu mốc quan trọng, TS. Ngũ Thiện Hùng cho biết: “Khởi thủy là một tiểu tổ của khoa Ngoại ngữ từ những ngày đầu thành lập Cơ sở Trường  Cao đẳng Sư phạm Đà nẵng năm 1976, đội ngũ thầy cô ngày ấy chỉ với non chục giảng viên đã gieo những hạt giống tốt lành để vun trồng nên khoa tiếng Anh về sau. Qua 9 năm ròng rã với những thiếu thốn cả về vật chất và cơ hội giao lưu, từ năm 1985 Khoa tiếng Anh của Cơ sở Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng đã dần trưởng thành, có thể gánh vác, đảm đương tất cả các khâu từ in ấn giáo trình, xây dựng chương trình, nghiên cứu, thi cử đến biên soạn tài liệu chuyên sâu nhằm đáp ứng nhu cầu về đội ngũ giáo viên tiếng Anh cho khu vực miền Trung-Tây nguyên. Từ khi trường Đại học Ngoại ngữ chính thức được hình thành theo Quyết định số 709/QĐ-TTg, từ năm 2002 đến nay, Khoa tiếng Anh luôn nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong mọi công tác từ giảng dạy, học tập, nghiên cứu, và các công tác khác. Từ năm 1994 đến nay, Khoa đã đào tạo hơn 5000 sinh viên hệ chính quy, gần 4000 học viên các hệ ngoài chính quy cho thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khác. Bên cạnh đó, Khoa còn đảm nhận việc giảng dạy tiếng Anh không chuyên ngữ cho các hệ đào tạo cao học, và nghiên cứu sinh các chuyên ngành khác trong Đại học Đà Nẵng. Đặc biệt, từ năm 1997, Khoa đã bắt đầu đào tạo hệ cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, và đến nay đã có 1.031 học viên được cấp bằng Thạc sĩ. Hiện nay, Khoa đang xây dựng đề án đào tạo cao học Thạc sĩ chuyên ngành Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh, và đã triển khai chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Hiện tại, khoa còn thực hiện nhiều nhiệm vụ của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 ở các địa phương Miền Trung Tây nguyên và trên cả nước.”

Xem toàn văn bài phát biểu tại đây:

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu: “Là một đại học vùng trọng điểm quốc gia, thực thi sứ mệnh “hun đúc trí tuệ và tài năng vì sự phát triển của miền Trung và Tây Nguyên”, với bề dày truyền thống 40 năm của cơ sở giáo dục thành viên và 21 năm xây dựng phát triển đại học vùng (1994-2015), Đại học Đà Nẵng ngày nay thực sự là trung tâm đào tạo đại học và sau đại học đa lĩnh vực, đa ngành, trung tâm NCKH và chuyển giao công nghệ của cả nước. Trong đó, Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung và Khoa tiếng Anh đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp nâng cao học hiệu của Đại học Đà Nẵng, chung tay thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước cũng như của miền Trung Tây Nguyên và thành phố Đà Nẵng. Đảng ủy, Ban Giám Đốc Đại học Đà Nẵng trân trọng những đóng góp to lớn của tập thể thầy và trò Khoa tiếng Anh trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển và tin tưởng rằng tập thể khoa Tiếng Anh sẽ phát triển nhanh và bền vững góp phần vào chiến lược phát triển của trường Đại học Ngoại ngữ cũng như của Đại học Đà Nẵng.”

TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Khoa tiếng Anh đã đạt được trong 30 năm qua, nhấn mạnh vai trò cốt yếu của ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng trong quá trình đào tạo. Thầy Hiệu trưởng đánh giá cao thành quả mà Khoa đã đạt được và tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Khoa sẽ phát huy truyền thống, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đội ngũ giảng viên, sinh viên góp phần thực hiện tốt việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với bề dày truyền thống 30 năm Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. “Tôi xin bày tỏ lòng tri ân đến tất cả quý thầy cô, cán bộ, viên chức Khoa Tiếng Anh đã và đang âm thầm đóng góp thiết thực cho sự nghiệp trồng người, tạo nền tảng vững chắc cho chiến lược phát triển của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng cũng như của nền giáo dục của đất nước. Với tư cách là cựu sinh viên, tôi bày tỏ lòng tri ân và những tình cảm trân quý nhất đến quý Thầy Cô Khoa tiếng Anh qua các thời kỳ, đã đào tạo nên các thế hệ sinh viên tài năng cho đất nước. Với tư cách là giảng viên, tôi trân trọng cảm ơn lãnh đạo Khoa tiếng Anh qua các thời kỳ đã xây dựng nên một tập thể giảng viên giỏi về chuyên môn, giàu lòng nhân ái, tận tụy với sinh viên, yêu trường, yêu nghề. Với tư cách là lãnh đạo Trường, tôi trân trọng cảm ơn toàn thể quý Thầy Cô hội đồng sư phạm Khoa tiếng Anh đã đóng góp xứng đáng cho thành công chung của toàn trường, góp phần tạo dựng uy tín, học hiệu của Nhà trường đối với xã hội, đối với cộng đồng giảng dạy tiếng Anh trong nước và quốc tế. Xin trân trọng cảm ơn các thế hệ giảng viên của Khoa đã đóng góp tài năng, trí tuệ và công sức lớn lao cho quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn các thế hệ cựu sinh viên, học viên sau đại học, nghiên cứu sinh luôn đồng hành cùng Khoa và Trường trong việc dìu dắt các thế hệ sinh viên đàn em.”

PGS.TS. Phan Văn Hòa - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, người đã dày công lèo lái con thuyền Khoa Tiếng Anh vượt qua bao chặng đường khó khăn đã phát biểu ôn lại lịch sử phát triển Khoa tiếng Anh đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, những người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng vững chắc của ngôi nhà Khoa tiếng Anh. Bài phát biểu đã khiến cả Hội trường như trở lại 30 năm trước, cùng sống lại vô vàn những khó khăn, thách thức mà Khoa đối mặt từ ngày đầu thành lập. Cũng qua những chia sẻ ấy, chúng ta càng thêm trân trọng, cảm phục sự tâm huyết, trách nhiệm và tầm nhìn chiến lược của Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đối với sự phát triển Khoa tiếng Anh Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

30 năm qua là 30 năm các thế hệ cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Anh phấn đấu và cống hiến hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường, Lễ kỷ niệm tổ chức hôm nay ghi nhận những cống hiến và thành tựu của những cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Anh đạt được trong suốt quá trình phát triển. 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao giấy khen của Giám Đốc đại học Đà Nẵng cho các cá nhân…

… và Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo dành cho Khoa Tiếng Anh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Trường ĐHNN-ĐHĐN giai đoạn 1985-2015. TS. Trần Quang Hải đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba. Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đã tặng Bằng khen cho Thầy ThS. Trần Mạnh Quang, TS. Ngũ Thiện Hùng đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển của Trường giai đoạn 1985-2015. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho TS. Lê Thị Giao Chi, cô Nguyễn Ngọc Nhật Minh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong năm học 2013-2014 và 2014-2015.

Lễ kỷ niệm mừng khoa tiếng Anh 30 tuổi là sự hội ngộ các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên của Khoa tiếng Anh. Rất nhiều cựu sinh viên, nay đã trưởng thành và ở nhiều vị trí quan trọng khác nhau trong xã hội đều mong mỏi, chờ đợi dịp này để trở về mái nhà xưa, hội tụ sum vầy bên thầy cô, bạn bè.

Nguyễn Bảo Quốc, cựu SV Khóa AV 1991-1995 phát biểu và tặng quà tri ân.

Khóa SV AV 1996-2000 thể hiện long tri ân đối với nhà trường qua món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

Khóa SV AV 1996 -2000 chụp hình lưu niệm cùng thầy cô giáo.

Phần trao học bổng của cựu sinh viên cho các bạn sinh viên vượt khó.

Phần trao học bổng của cựu sinh viên cho các bạn sinh viên vượt khó.

Cùng đồng hành với chặng đường vượt khó của sinh viên Khoa tiếng Anh là những suất học bổng của cựu giáo chức, các thế hệ cựu sinh viên, Hội Rể của Khoa tiếng Anh cùng Công ty Citi-Marine.

ThS. Lê Xuân Ánh - Phó Trưởng Khoa tiếng Anh trao Giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác sinh viên.

Những món quà lưu niệm, những bông hoa tươi thắm thể hiện lòng tri ân và sự biết ơn đến các quý vị Lãnh đạo, các cựu lãnh đạo đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ và dìu dắt Khoa trong suốt chặng đường 30 năm qua.

Những món quà lưu niệm, những bông hoa tươi thắm thể hiện lòng tri ân và sự biết ơn đến các quý thầy cô là cựu giáo chức của Khoa tiếng Anh.

Tại buổi lễ, nhiều hình ảnh thầy, trò tái ngộ cùng nhau ôn lại những thời khắc gian nan của quá khứ, cùng nắm tay nhau trong giây phút tương phùng của hiện tại, thắm đượm nghĩa tri ân. Ba mươi năm đã đi qua - ký ức vẫn hiện hữu như chỉ mới ngày hôm qua. Những khó khăn vẫn còn nhiều ở phía trước, tập thể Khoa sẽ luôn đoàn kết, tự chủ và sáng tạo để xây dựng Khoa ngày một lớn mạnh, cùng trân trọng, tự hào về những gì mình đang có và tự tin hướng về tương lai, tin vào những mùa hoa rực rỡ đang đón chào.

Thầy giáo Hồ An - Nguyên Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ Trường CĐSP QNĐN tặng sách học tiếng Anh do chính Thầy biên soạn cho Thầy Trưởng Khoa Tiếng Anh …

… và Thầy Hiệu trưởng Nhà trường.

Các thầy cô giáo qua nhiều thế hệ chụp hình lưu niệm.

Tin từ Trường ĐH Ngoại ngữ

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH