Thông báo các sự kiện của IPP

30/11/2015

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo (IPP) là Chương trình Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Phần Lan. IPP giai đoạn hai kéo dài từ năm 2014 đến năm 2018.

 

IPP hỗ trợ mục tiêu chung là hướng đến năm 2020, Việt Nam trở thành nước công nghiệp hóa có thu nhập trung bình với nền kinh tế tri thức đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững thông qua việc gia tăng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ mang tính đổi mới sáng tạo.

 

Chương trình phối hợp chặt chẽ với các đối tác quan trọng trong nước và quốc tế nhằm mở rộng quy mô đào tạo đổi mới sáng tạo ở Việt Nam và cải thiện các cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng tới thị trường quốc tế. Ngoài việc hỗ trợ cung cấp vốn đầu tư giai đoạn đầu cho các dự án đổi mới thực hiện bởi các doanh nghiệp mới thành lập và các nhóm phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo, IPP còn xây dựng năng lực cho các đối tác công-tư thông qua các chương trình đào tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

 

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo (IPP) sẽ mời nộp hồ sơ đề xuất tài trợ vào tháng 01 dành cho các vườn ươm, các chương trình tăng tốc và các tổ chức khác phát triển các dịch vụ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, IPP cũng sẽ mời nộp hồ sơ đề xuất hỗ trợ dành cho các trường đại học, các cơ sở giáo dục phát triển chương trình đào tạo về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

 

 

IPP tổ chức các sự kiện giới thiệu chương trình tài trợ và hỗ trợ mới vào ngày 01, 02, 03 và 08 tháng 12/2015 tại Hà Nội, TP. Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

 - Ngày 01/12 tại Hà Nội: Phòng họp Phoenix, Khách sạn Candle, số 287 -301 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình;

- Ngày 02/12 tại thành phố Đà Nẵng: Khách sạn Grand Mercure, lô A1, Khu biệt thự Đảo Xanh, Sông Hàn, Quận Hải Châu;

- Ngày 03/12 tại Cần Thơ: Greenland, số 39 Nguyễn Văn Cừ, Cồn Khương, Quận Ninh Kiều;

- Ngày 08/12 tại TP. Hồ Chí Minh: Khách sạn EdenStar Saigon, Phòng họp Panorama tầng 11, số 38 Bùi Thị Xuân, Quận 1.

 

Thông tin chi tiết tại các đường link chi tiết sau:

- Thông tin bằng tiếng Anh:  http://ipp.vn/en/ecosystem-developers-educational-organisations-register-upcoming-co-creation-events/

- Thông tin bằng tiếng Việt: http://ipp.vn/dang-ki-tham-du-cac-su-kien-sap-toi-danh-cho-cac-du-an-phat-trien-he-sinh-thai-doi-moi-sang-tao-va-khoi-nghiep-cac-truong-dai-hocco-so-dao-tao/

 

Trân trọng./.

 

Tin từ Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN - http://www.udn.vn/