Sáng ngày 02/12/2015, Đảng ủy, Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng bò cho gia đình ông Nguyễn Trung Thành ở thôn Trung Nghĩa, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Đến dự, về phía Cơ quan Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, Bí thư Đảng ủy CQ ĐHĐN; ThS. Phạm Văn Tường – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHĐN; ThS. Huỳnh Bọng – CVP Công đoàn ĐHĐN.

Về phía huyện Hòa Vang và xã Hòa Ninh có ông Nguyễn Văn Quý – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang; ông Lê Đức Thương – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Ninh và các đại biểu đại diện cho Ban Công tác xã hội, Ban Tuyên huấn Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng và Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Ninh. 

 

Quang cảnh trao sinh kế “Chương trình nông thôn mới” của Công đoàn Cơ quan ĐHĐN tại nhà ông Nguyễn Trung Thành

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, PGĐ ĐHĐN thay mặt CBVC Cơ quan ĐHĐN phát biểu: Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Xây dựng nông thôn mới" do Thành ủy Đà Nẵng phát động. Các hộ gia đình được hưởng lợi phải cam kết là không được bán, tặng cho người khác; thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh. Đây cũng là nguồn vốn ban đầu nhằm giúp cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên.

Số tiền hỗ trợ của CBVC Cơ quan Đại học Đà Nẵng trích từ quỹ “Vì người nghèo” năm 2015 là 15 triệu đồng.

Con bò, quà tặng của Công đoàn Cơ quan ĐHĐN

Ngoài hoạt động hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang, ĐHĐN cũng có nhiều chương trình cùng đồng hành tiếp sức cho các hộ nghèo ở  Hải Châu, TP Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum... giúp họ từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu nông thôn mới. 

 

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, PGĐ ĐHĐN, Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN phát biểu và trao tiền cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Lê Đức Thương – PCT UBND xã Hòa Ninh cảm ơn sự quan tâm của các thầy cô giáo, CBVC Cơ quan ĐHĐN đã quan tâm đến đời sống các hộ nghèo trên địa bàn của xã và cam kết theo đúng chương trình: Khi bò cái được trao đẻ lứa đầu là bê cái thì chăm sóc bê con đến 6 tháng tuổi, sau đó chuyển giao bê con cho hộ khác nuôi. Từ đó, hộ hưởng lợi được sở hữu bò cái giống. Nếu trường hợp bò cái đẻ lứa đầu là bê đực Hội Chữ thập đỏ xã sẽ bán con bê đó, lấy tiền mua một con bê cái và trao sinh kế cho một hộ nghèo khác trong địa phương.

Ông Lê Đức Thương –PCT UBND xã Hòa Ninh phát biểu 

Đại diện gia đình hưởng lợi đã bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Thay mặt gia đình vợ ông Nguyễn Trung Thành phát biểu cảm ơn 

Hoạt động trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  không chỉ mang giá trị vật chất khi tạo việc làm, tăng thu nhập cho các hộ khó khăn mà còn mang ý nghĩa tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Hòa Vang phát biểu ghi nhận và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của CBVC Cơ quan ĐHĐN.

Một số hình ảnh Chương trình trao Bò tại xã Hòa Ninh

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH