05 suất học bổng với tổng giá trị 150.000 JPY (tương đương 28 triệu VNĐ), kèm quà tặng vừa được Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản trao cho 05 sinh viên (sv) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Trong đó, Trường ĐH Bách khoa có 03 sv, Trường ĐH Kinh tế có 01 sv và Khoa Y-Dược là 01 sv.

05 suất học bổng với tổng giá trị 150.000 JPY được tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản trao cho 05 SV của ĐHĐN.

Đoàn JFE, Nhật Bản gồm có: Ông Akira Kazama – Phó Giám đốc Tập đoàn JFE; ông Hisaya Kamura – Trưởng Phòng Nghiên cứu JFE; ông Takuya Murakami – Chuyên gia cấp cao Phòng Nghiên cứu JFE; ông Koji Maeno – Giám đốc JFE Việt Nam; ông Đỗ Quang Long – JFE Việt Nam và thầy Matsubayashi Shoji – Giảng viên tiếng Nhật Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN.

Ông Akira Kazama – Phó Giám đốc Tập đoàn JFE gửi thông điệp đến với các em sinh viên có mặt tại buổi lễ: “Tôi mong rằng các em sẽ tiếp thu được những kiến thức chuyên môn có ích cho tương lai. Và tôi rất hy vọng dưới sự dẫn dắt của ĐHĐN, các em sẽ là cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hợp tác với ĐHĐN hơn nữa và cũng sẽ hỗ trợ thêm để đẩy mạnh các lớp học tiếng Nhật tại Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN”.

Ông Akira Kazama – Phó Giám đốc tập đoàn JFE gửi thông điệp đến với các em sinh viên có mặt tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh:“Hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước cho nghiên cứu khoa học ứng dụng, tạo đầu ra cho sinh viên là một chủ trương lớn đã được nêu ra trong chiến lược phát triển của  ĐHĐN cũng như các cơ sở giáo dục đại học thành viên. Đây cũng là thành quả tốt đẹp từ bao nỗ lực, kiên trì của ĐHĐN trong việc kết nối bền chặt giữa doanh nghiệp với nhân tài. ĐHĐN hoan nghênh sự hợp tác, giúp đỡ của Tập đoàn Thép JFE trong hỗ trợ về mặt tài chính, lẫn sự động viên tinh thần quý giá để SV có điều kiện để học tập và nghiên cứu tốt hơn. Lãnh đạo ĐHĐN cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với JFE trong suốt quá trình triển khai học bổng này trong những năm về sau”.

GS.TS Trần Văn Nam cũng gửi thông điệp đến các bạn SV: “Nhận được học bổng của Tập đoàn JFE là một vinh dự lớn đối với các em, mong rằng các em chăm chỉ học tập về mặt chuyên môn, học thêm về mặt ngoại ngữ. ĐHĐN tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên khi tiếng Nhật đang được dạy hoàn toàn miễn phí tại Trung tâm Nhật do ĐHĐN trực tiếp quản lý”.

JFE Steel Corporation là Tập đoàn thép lớn thứ hai của Nhật Bản, đồng thời là một trong những Tập đoàn Thép lớn nhất thế giới (xếp thứ bảy thế giới về các sản phẩm thép) với quy mô hơn 4.200 nhân sự. Vào năm 2011, doanh thu toàn Tập đoàn đạt 2.747,4 tỉ yên (3,41 tỉ USD). Việc đầu tư vàoViệt Nam cũng như hợp tác với các cơ quan Việt Nam là nhằm chia sẻ kinh nghiệm về năng lực nghiên cứu, sản xuất và công nghệ, đồng thời cho thấy tiềm năng xây dựng cơ sở hạ tầng rất lớn tại Việt Nam. JFE Steel Corporation cũng là nhà đầu tư dự án thép 4,5 tỷ USD ở Khu Kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Ông Takuya Murakami - đại diện Công ty JFE giới thiệu sơ lược về chương trình học bổng JFE.

Được biết, từ năm 2012, JFE đã đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN và chia sẻ các vấn đề kỹ thuật liên quan đến công nghiệp sản xuất thép hiện đại như: Quy trình sản xuất gang thép và xử lý quặng; Quy trình cán thép; Ứng dụng các sản phẩm thép; Kết cấu công trình xây dựng; Kết cấu hạ tầng và nền móng;

Ông Koji Maeno - Giám đốc JFE Việt Nam.

Với mục đích ưu tiên đào tạo nhân tài, từ năm 2013, Tập đoàn đã đến thăm và làm việc cùng Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN. Sau đó, chính thức đi đến ký kết trao học bổng cho sinh viên ĐHĐN. Chương trình trao học bổng này được thực hiện suốt 5 năm, mỗi năm sẽ trao 5 suất học bổng trị giá 25.000 – 30.000 JPY/suất cho các em SV.

Học bổng của JFE dành cho các bạn SV có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập và có định hướng rõ ràng về việc sẽ học tiếp các chương trình sau ĐH tại Nhật Bản, đồng thời là SV có khả năng về tiếng Nhật.

Học bổng của JFE dành ưu tiên cho các bạn SV có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có quyết tâm lớn trong học tập.

Mỗi suất học bổng của JFE là động lực tiếp thêm sức mạnh để các bạn SV tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện và cuộc sống, nuôi dưỡng ước mơ học sau đại học.

Tập đoàn JFE đã ký hợp tác với ĐHĐN, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập ĐHBK đã hỗ trợ cho nhà trường 1 mô hình hệ thống kết cấu thép dung cho giảng dạy và nghiên cứu và tham gia các hoạt động học thuật của nhà trường. Tại buổi làm việc với GS Trần Văn Nam, Phó TGĐ Hisaya Kamura cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ học bổng cho sinh viên ĐHĐN, hỗ trợ kinh phí đào tạo tiếng Nhật cho trường ĐHBK, tăng cường hợp tác nghiên cứu và giao lưu học thuật…       

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH