Tối 02/12/2015, tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn Lễ Khai mạc vòng sơ khảo Hội thi “Tiếng hát SV toàn quốc” lần thứ XIV năm học 2015-2016 khu vực miền Trung. Có 17 đoàn đến từ các trường ĐH, CĐ tham gia. Trong đó, ĐHĐN có 7 đoàn.

 

ĐHĐN được chọn là đơn vị đăng cai Hội thi Khu vực miền Trung, trong đó Ban Công tác Học sinh, sinh viên – ĐHĐN là đơn vị thường trực, tham mưu chủ trì sự kiện với nhiều chương trình có ý nghĩa, thu hút đông đảo HSSV tham gia, góp phần quảng bá hình ảnh, học hiệu của ĐHĐN và các cơ sở giáo dục đại học thành viên cũng như hình ảnh năng động, trẻ trung và sự tài năng của HSSV ĐHĐN...

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội thi, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết: “ĐHĐN luôn tạo môi trường tốt nhất để HSSV thực sự là trung tâm của mọi hoạt động, được giáo dục toàn diện: Đức, Trí, Thể, Mỹ … và các kỹ năng cần thiết giúp các em khi ra trường sẽ trở thành những người “vừa hồng, vừa chuyên” và Hội thi lần này cũng nhằm hướng đến những mục tiêu đó”.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN lên nhận cờ lưu niệm dành cho đơn vị đăng cao tổ chức Hội thi.

Bên cạnh đó, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng cũng gửi lời cám ơn và ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đối với Hội thi là: Công ty TNHH. Nestle Việt Nam (Nhà tài trợ Chính Toàn quốc); Công ty Mobifone thành phố Đà Nẵng 1 (đơn vị tài trợ Vàng của Vòng thi khu vực); Công ty Bảo hiểm Bưu điện Đà Nẵng (đơn vị tài trợ Bạc của Vòng thi khu vực) cùng các đơn vị chức năng (Công an thành phố Đà Nẵng và các địa phương, Điện lực Đà Nẵng và các đơn vị thành viên…) cùng các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông đã đồng hành, tài trợ, ủng hộ và góp sức cùng ĐHĐN đăng cai tổ chức chương trình. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng trân trọng ghi nhận nỗ lực và chào đón các đoàn dự thi của các trường đại học, cao đẳng, học viện đến Hội thi qua những chương trình, tiết mục xuất sắc. Trong điều kiện cho phép, ĐHĐN cam kết sẽ làm hết sức mình để cùng với Ban Tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Hội thi, thực sự trở thành những ngày hội của tuổi trẻ học đường, “sân chơi văn hóa” bổ ích, lành mạnh để phát hiện, bồi dưỡng và phát triển tài năng nghệ thuật trong HSSV của khu vực miền Trung cũng như cả nước.

Tặng cờ lưu niệm cho 3 đơn vị tài trợ chính của Hội thi.

Hội thi là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật được Bộ GD&ĐT tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho HSSV cũng như định hướng, động viên và đánh giá phong trào văn hóa nghệ thuật trong các trường học. Chủ đề hội thi lần này ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước; ngợi ca Đảng, Bác Hồ; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, SV với công cuộc đổi mới của ngành GD&ĐT.

Hội thi do Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Chương trình năm nay có nét mới là vòng sơ khảo được tổ chức ở ba khu vực Bắc, Trung, Nam nhằm tạo điều kiện để các trường đều có thể tham gia. Các tiết mục được tuyển chọn vào Vòng Chung khảo sẽ có thêm thời gian đầu tư, nâng cao chất lượng nghệ thuật.

Một nét mới nữa, là các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp về nghệ thuật biểu diễn (các Học viện Âm nhạc, trường Nghệ thuật...) sẽ dự thi với các yêu cầu khác với khối không chuyên (khi vào vòng chung kết toàn quốc sẽ thi bảng riêng).

Tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia dự thi.

Tại khu vực miền Trung, tính đến thời điểm này có 17 đơn vị chính thức đăng ký tham dự gồm: 1. Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận; 2. Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng; 3. Trường Đại học Đông Á; 4. Trường Đại học Phú Xuân; 5. Trường Đại học Xây dựng Miền Trung; 6. Khoa Du lịch, ĐH Huế; 7. Trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng; 8. Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng; 9. Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; 10. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng; 11. Trường Cao đẳng Công nghệ – ĐH Đà Nẵng; 12. Trường Cao đẳng CN Thông tin – ĐH Đà Nẵng; 13. Học viện Âm nhạc Huế; 14. Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng; 15. Trường Đại học Luật – ĐH Huế; 16. Đại học Vinh; 17. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh – ĐH Đà Nẵng.

Tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi.

Hội đồng Giám khảo sẽ gồm 5 thành viên, do Nhạc sỹ Hoàng Lân làm Chủ tịch. Tùy theo vùng thi, BTC sẽ mời các thành viên còn lại (là Nhạc sỹ, Giảng viên chuyên ngành, Nhà nghiên cứu, Nghệ sỹ….) tham gia Hội đồng. 

Tại vòng sơ loại các khu vực, BTC sẽ trao:

- Giải toàn đoàn của mỗi khu vực:

+ 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đoàn dự thi là sinh viên hiện đang học tập hệ chính quy tập trung, dài hạn tại các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng (khối không chuyên).

+ 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho các đoàn dự thi là sinh viên Học viện âm nhạc quốc gia, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Nhạc viện âm nhạc Huế, các trường đại học/cao đẳng văn hóa nghệ thuật trung ương và địa phương.

- Giải tiết mục khu vực: Tổng số giải tiết mục của cả 3 khu vực gồm 60 giải A, 80 giải B và 100 giải khuyến khích.

 

 

 

 

 

Một số tiết mục dự thi mở màn.

Tin, ảnh: Mai Hương - Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Xem thêm bài viết này tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10031:17-doi-van-nghe-thi-tai-tai-hoi-thi-tieng-hat-sinh-vien-toan-quoc-lan-thu-xiv-nam-hoc-2015-2016-vong-loai-khu-vuc-mien-trung&catid=34:tac-gia-tac-pham-a-cong-chung&Itemid=48

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH