Chung kết toàn quốc "Cuộc thi thiết kế với TI MCU 2015": Chúc mừng PIF.DeadLine-Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đăng quang!

03/12/2015

Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Thiết kế với TI MCU năm 2015” do ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đăng cai đã chính thức khép lại chiều tối qua (2/12) với chiến thắng chung cuộc thuộc về Đội PIF.DeadLine (ĐH Bách khoa TP HCM) với sản phẩm Smart Watch With Heart Beat Counter And Pedometer.

Đội Scorpions (ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng) giành giải Nhì với King Chair; giải Ba thuộc về SPARC-HEART (ĐH Bách khoa Hà Nội) với Android-based on ECG measurement.

Một đại diện khác của ĐH Bách khoa TPHCM đã giành giải Triển vọng nhất là  PIF.QuadQuack ; và giải thuyết trình tốt nhất, tiếp tục thuộc về một đại diện khác của ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng: BK-ARIGATO.

Phần thuyết trình của HEX 1 đại diện của đơn vị đăng cai với đề tài Hexapod–Robot with 6 Legs (ảnh trên). Tuy không giành được giải thưởng, song Hexapod–Robot with 6 Legs (ảnh tiếp theo) được đánh giá là chuẩn về mặt cơ học và dễ ứng dụng vào nhu cầu thực tiễn.
-Ảnh: T.N

Tham dự vòng chung kết năm nay có 9 đội, trong đó đại diện  khu vực miền Trung là 3 đội đến từ Khoa Điện tử- Viễn thông trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng); đại diện khu vực phía Bắc có 2 đội đến từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội và đại diện khu vực phía Nam có 4 đội gồm: 3 đội của trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh, 1 đội đến từ ĐH Cần Thơ.

Giải thưởng vòng chung kết quốc gia đã được trao đến các Đội tuyển với cơ cấu:

* Một giải Nhất: 2000 USD;
** Một giải Nhì: 1000 USD;
*** Một giải Ba: 500 USD;
**** Giải Triển vọng nhất: 300 USD;
và ***** Giải Thuyết trình tốt nhất: 200 USD.

Khác với mọi năm, năm nay, BTC còn trao thêm 2 giải thưởng và học bổng trị giá từ 300 USD đến 500 USD dành cho các thành viên của 3 đội đạt giải cao nhất và 3 đội được lựa chọn từ những tiêu chí của công ty Hella…

Một đại diện khác của ĐH Bách khoa TP.HCM giành giải Triển vọng nhất là PIF.QuadQuack, đồng thời đây cũng là Đội đạt tổng điểm cao nhất (Highest score prize).

-Ảnh: T.N

Theo đánh giá của BTC, đề tài nghiên cứu của các đội dự thi tại vòng chung kết năm nay có chất lượng cao, tính khả thi của các thiết kế dự án được cải thiện hơn so với các năm trước. Trong đó, đã xuất hiện một số đề tài tiệm cận với xu hướng công nghệ tân tiến của thế giới; bên cạnh đó là các đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao, có khả năng chuyển giao công nghệ nhanh…

Được biết, cuộc thi thiết kế với TI MCU toàn quốc 2015 do Công ty Texas Instruments (TI) phối hợp cùng Trung tâm Xuất sắc, Khoa Điện tử- Viễn Thông, ĐH Bách Khoa–ĐH Đà Nẵng. Đây là lần thứ ba, vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại ĐH Bách Khoa–ĐH Đà Nẵng.

Phó GS.TS Lê Thị Kim Oanh-Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng tặng hoa đến các đại diện của Texas Instruments đã tích cực tham gia phối hợp, tổ chức thành công các vòng thi.

-Ảnh: T.N

Phó GS.TS Phạm Văn Tuấn, nguyên Phụ trách Chương trình tiên tiến ngành Điện tử-Viễn thông, Phó Trưởng Khoa, Khoa Điện tử Viễn thông, Phó Giám đốc, Trung Tâm Xuất Sắc, nay là Trưởng phòng, Phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng, (ĐH Bách Khoa-ĐH Đà Nẵng), một trong những Giảng viên-Cán bộ nghiên cứu và quản lý gắn bó nhiều năm với cuộc thi nhìn nhận: Dù ở vòng thi khu vực hay toàn quốc, các đội tuyển đến từ các Trường đã thực sự làm nên sự kiện nghiên cứu khoa học thú vị. TI MCU đã trở thành điểm hẹn hằng năm, nơi các Thầy Cô giáo, các Nhà nghiên cứu, các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học và đại diện Tập đoàn điện tử hàng đầu tại Hoa kỳ và trên thế giới Texas Instruments cùng gặp gỡ và trao đổi thông tin, ý tưởng về các sáng kiến mới nhất trong lĩnh vực thiết kế với vi điều khiển, hệ thống nhúng cùng các ngành liên quan.

 

Như đã thông tin cùng độc giả, năm nay BTC còn dành 2 giải thưởng đặc biệt, học bổng là:

Học bổng Sunflower Mission’s Engineering & Technology Scholarships trị giá 300 USD dành cho mỗi thành viên của 3 đội đạt giải cao nhất.

Giải thưởng của Công ty Hella: 3 giải mỗi giải trị giá 500 USD cho 3 đội lựa chọn từ những tiêu chí đề ra từ trước.

Theo đó, Giải thưởng này đã thuộc về các Đội

1) Đội đạt tổng điểm cao nhất (Highest score prize): đội  Pif.QuadQuack (ĐH Bách khoa TpHCM)
2) Đội có kế hoạch kinh doanh tốt nhất (Best business plan):  đội Sparc-Heart (ĐH Bách khoa Hà nội)
3) Đội có thiết kế cho sản xuất hay nhất (best design to manufacture concept): đội BK-Arigato (ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng).

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/