24 sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Ủy ban Kinh tế Việt – Nhật

04/12/2015

Chiều ngày 02/12, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao Học bổng JBAV năm học 2015-2016 của của Ủy ban Kinh tế Nhật Bản (Nihon Keidanren) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV). Tổng giá trị học bổng là 4800 USD được trao cho 24 sinh viên ĐHĐN.

24 em sinh viên nhận học bổng là 24 tấm gương vượt khó và nỗ lực vươn lên.

Trong hơn 10 năm qua, Ủy ban Kinh tế (UBKT) Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã có sự hợp tác, giúp đỡ, động viên hết sức quý báu đối với sinh viên ĐHĐN. ĐHĐN coi đó là một nghĩa cử cao quý của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và mong muốn sự hợp tác này tiếp tục được duy trì trong tương lai.

GS.TS Trần Văn Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho biết: “Các sinh viên nhận học bổng của Ủy ban Kinh tế Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã có thêm điều kiện để tập trung học tập, nâng cao được kết quả học tập một cách xuất sắc và ra trường đã đóng góp một cách hiệu quả cho sự phát triển của đơn vị và cho xã hội”.

Ông Yukihiko Kashii – Phó Chủ tịch UBKT Việt Nhật, Tổng Giám đốc Công ty Showa Denco Rare-Earth Việt Nam.

Ông Yukihiko Kashii – Phó Chủ tịch UBKT Việt - Nhật, Tổng Giám đốc Công ty Showa Denco Rare-Earth Việt Nam cho biết: “Đối với mỗi quốc gia hay mỗi doanh nghiệp, việc đào tạo nhân lực chính là cơ sở để tạo nên sự phát triển, chính vì vậy mà từ năm 2001 trở đi, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV), cùng với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) đã duy trì chương trình học bổng để hỗ trợ các sinh viên ưu tú của Việt Nam”. Đồng thời, Ông Yukihiko Kashii cũng gửi lời khen ngợi những nỗ lực không ngừng của sinh viên ĐHĐN được nhận học bổng hôm nay và mong rằng các em sẽ sử dụng học bổng này như một sự khích lệ để học hành chăm chỉ hơn nữa, trở thành một phần trong nguồn nhân lực nền tảng giúp Nhật Bản và Việt Nam cùng phát triển.

Ông Toyoaki Funakoshi - Tổng Giám đốc Cty Sumitomo Corp Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế  Việt - Nhật.

Ông Toyoaki Funakoshi - Tổng Giám đốc Sumitomo Corp Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế  Việt - Nhật hy vọng thông qua chương trình học bổng lần này, các em sinh viên ĐHĐN sẽ quan tâm hơn đến Nhật Bản và các hoạt động của doanh nghiệp Nhật để mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt đẹp.

GS.TS Trần Văn Nam tặng hoa cho đại diện các đơn vị tài trợ học bổng.

“Đó thật sự là một nguồn cổ vũ động viên có ý nghĩa to lớn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, giúp chúng em có thêm niềm tin, phấn đấu trong học tập và phần nào giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giải quyết một phần gánh nặng chi phí trang trải cho cuộc sống”– Sinh viên Trần Thị Ái (Khoa Nhật – Hàn – Thái, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN) chia sẻ với niềm xúc động khi được nhận học bổng tại buổi lễ.

Trao học bổng và giấy chứng nhận.

Là một đại học vùng đóng trên địa bàn miền Trung, ĐHĐN được giao trọng trách đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên. Phần lớn các em sinh viên ĐHĐN xuất thân từ các vùng nông thôn, miền núi, hoàn cảnh nhiều em rất khó khăn. Học bổng JBAV đã tiếp thêm sức mạnh, như một lời động viên, khích lệ các em phải luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ học tập, trang bị kiến thức và rèn luyện nhân cách.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN và đại diện các đơn vị tài trợ học bổng chụp hình lưu niệm với 24 sinh viên nhận học bổng tại buổi lễ.

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Xem thêm bài viết này tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10032:hiep-hoi-doanh-nghiep-nhat-ban-tai-viet-nam-va-uy-ban-kinh-te-viet-nhat-trao-24-suat-hoc-bong-den-sinh-vien-dai-hoc-da-nang&catid=89&Itemid=61