Ngày 06/12/2015, gần 2.600 thí sinh tham dự kỳ thi “Năng lực tiếng Nhật-JLPT” tại Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng

07/12/2015

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật – JLPT, đợt 2 và cũng là đợt cuối cùng trong năm 2015 do Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) phối hợp với Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật bản (The Japan Foundation) tổ chức, đã chính thức diễn ra sáng ngày 6/12. Đây cũng là lần thứ VIII, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) – 1 trong 3 điểm thi của cả nước - tổ chức kỳ thi này.

 

Các thí sinh tham dự kỳ thi diễn ra sáng nay tại Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng. Đề thi (theo từng cấp độ) đều có cấu trúc chung là kiến thức ngôn ngữ Nhật (từ vựng và ngữ pháp) ; nghe và hiểu.

-Ảnh: T.N

 

Tham dự JLPT tháng 12/2015 tại điểm thi quốc gia: Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), có 2.597 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, TP trên cả nước, đông nhất vẫn là TP Đà Nẵng và tỉnh lân cận. So với đợt 1/2015 (diễn ra vào tháng 7) có 2.495 thí sinh.

Được biết, kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức nhiều nơi trên thế giới. Theo quy định bắt buộc là vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tuần đầu tiên trong tháng 7 (đợt 1) và trong tháng 12 (đợt 2). Giờ thi cũng bắt buộc là đúng 9 giờ tính theo múi giờ của quốc gia phối hợp với Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật bản để tổ chức kỳ thi. Sau khi thí sinh làm xong bài, toàn bộ bài thi đều được đóng gói theo quy chuẩn mà phía bạn đưa ra, đồng thời được chuyển sang Nhật để chấm. Đề thi thừa cũng như CD kèm theo (CD này chứa đề thi của phần nghe/hiểu) đều được tiêu huỷ công khai, có sự giám sát của chuyên gia nước bạn. Nghĩa là, không để đề thi lọt ra ngoài dưới bất kỳ hình thức nào, dù các em đã thi xong.

Các thí sinh sẽ biết kết quả qua mạng internet vào tháng 1/2016 và nhận Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật (công nhận kết quả kỳ thi theo cấp độ đạt được) vào tháng 2/2016 do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản cấp.

 

Các thí sinh tham dự kỳ thi diễn ra sáng nay tại Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng. Đề thi (theo từng cấp độ) đều có cấu trúc chung là kiến thức ngôn ngữ Nhật (từ vựng và ngữ pháp) ; nghe và hiểu.

-Ảnh: T.N

 

JLPT là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Nhật lớn nhất dành cho các học viên tiếng Nhật. Cấp độ cao và khó nhất là N1, thấp và dễ nhất là N5 và N5 cũng là trình độ bắt buộc mà các du học sinh cần phải đạt được trước khi sang Nhật. Chứng chỉ này có giá trị trên toàn thế giới.

“Em đã tốt nghiệp Cử nhận tiếng Nhật vào năm 2011 và nay em thi lấy Chứng chỉ cấp độ N2. Phải nói rằng, quyết định theo đuổi ngành tiếng Nhật của em cách đây 8 năm là phù hợp với xu hướng của thị trường lao động. Ngay sau khi ra trường em đã tìm được ngay việc làm tại một doanh nghiệp phần mềm hoạt động tại Công viên phần mềm Đà Nẵng và có sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT Nhật. Em muốn nhắn gửi các bạn trẻ đang theo học tiếng Nhật hãy luôn nỗ lực, không bỏ cuộc. Vì biết và thạo tiếng Nhật, trong thời điểm hiện tại cũng như nhiều năm đến, là một ưu thế trong gia nhập thị trường lao động. Và so với các ngoại ngữ khác, ứng viên biết tiếng Nhật dễ tìm kiếm việc làm hơn” – bạn Võ Thị Tú Anh, ở quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), thí sinh tham dự kỳ thi, chia sẻ.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

 

Tin liên quan: