Bế mạc Hội thi Tiếng hát SV toàn quốc XIV, KV miền Trung năm học 2015-2016: Đại học Đà Nẵng giành 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 9 tiết mục xuất sắc đạt giải A

07/12/2015

Đó là những thành quả mà các đội dự thi của Đại học Đà Nẵng đã giành được sau Hội thi Tiếng hát SV toàn quốc XIV năm học 2015-2016, khu vực miền Trung. Kết quả chính thức được công bố vào đêm bế mạc ngày 04/12/2015 tại Hội trường Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN.

Thừa ủy nhiệm Bộ trưởng, đại diện lãnh đạo Vụ Công tác HSSV Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen đến đại diện ĐHĐN - đơn vị đăng cai.

ĐHĐN được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi Khu vực miền Trung, trong đó Ban Công tác Học sinh, sinh viên – ĐHĐN là đơn vị thường trực, tham mưu chủ trì sự kiện.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 16 giải A, 17 giải B cho các tiết mục xuất sắc và 19 tiết mục nhận giải Khuyến khích; trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba toàn đoàn cho 6 trường đại học gồm:

- 01 Giải Nhất cho Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng),

- 02 Giải Nhì cho: Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

- 04 Giải Ba cho: Học viện Âm nhạc Huế, Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN và Trường Đại học Vinh.

Các đoàn đạt giải Nhất, Nhì, Ba của vòng khu vực lần này sẽ được tham gia Vòng Chung kết Hội thi toàn quốc. 

04 Giải Ba cho: Học viện Âm nhạc Huế, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN.

Với hơn 200 thí sinh, cán bộ phụ trách đến từ 13 đoàn các trường ĐH, CĐ, Học viện trong khu vực đã đem đến cho hội thi gần 60 tiết mục văn nghệ đặc sắc ở 3 thể loại trong đó có 18 tiết mục đơn ca, 7 tiết mục song ca và tam ca, 20 tiết mục tốp ca, 1 tiết mục nhạc cụ và 13 tiết mục múa.

02 Giải Nhì cho: Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN và Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN.

01 Giải Nhất cho Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng).

Các chương trình biểu diễn dự thi của các đoàn đều đã phản ánh đúng chủ đề của Hội thi: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; tình cảm và niềm tin sâu sắc đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu; thể hiện sự trân trọng, kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa của dân tộc và những tình cảm, ước mơ, trách nhiệm của sinh viên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần vào công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

Đặc biệt các đoàn về dự Hội thi, đến từ nhiều vùng miền, địa phương của khu vực miền Trung đã đem đến cho Hội thi nhiều chương trình, tiết mục đặc sắc với nội dung, nghệ thuật thể hiện được phần nào những tinh hoa của dải đất miền Trung giàu bản sắc, với truyền thống cần cù, sáng tạo, giàu nghị lực và anh hùng.

Đại diện các Đoàn đón nhận giải A từ đại diện Nhà tài trợ và đại diện lãnh đạo Vụ Công tác HSSV Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh những giải thưởng của Hội thi, thành công lớn nhất chính là đã tạo ra được một khí thế mới, một môi trường, sân chơi tích cực để các em sinh viên được giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phát triển mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa các trường trong khu vực; tăng thêm niềm tự hào và tình yêu đối với mảnh đất và con người miền Trung; phát hiện những hạt giống trong phong trào văn nghệ của sinh viên khu vực; tiếp tục động viên, bồi dưỡng, khích lệ các em phát triển năng lực bản thân, được giáo dục toàn diện trong một môi trường học đường lành mạnh.

 

Đại diện các đơn vị đón nhận giải B và giải khuyến khích.

Hội thi Tiếng hát Sinh viên toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 khu vực miền Trung đã kết thúc và thành công tốt đẹp, đáp ứng được mong đợi của các trường, các nhà tài trợ, các thầy cô giáo và HSSV khu vực miền Trung; tuyển chọn được các chương trình, tiết mục xuất sắc dự thi Vòng Chung kết toàn quốc. Đồng thời đánh giá, định hướng và thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ trong nhà trường, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho HSSV.

Ban tổ chức, Ban giám khảo và các Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cuối Lễ bế mạc.         

Hội thi “Tiếng hát sinh viên toàn quốc” lần thứ XIV gồm vòng khu vực và vòng chung kết. Vòng khu vực phía Bắc gồm các đoàn từ tỉnh Thanh Hóa trở ra, khu vực miền Trung từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Khánh Hòa và khu vực phía Nam gồm các đoàn dự thi từ tỉnh Bình Thuận trở vào. Dự kiến Vòng Chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 4/2016.

 

 

 

Một số tiết mục tại đêm công diễn, trao giải.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/