21 sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Đại học Sunderland, Vương quốc Anh

08/12/2015

Sáng ngày 7/12/2015, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Đại học Sunderland (Anh) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 21 Cử nhân Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình liên kết Đào tạo Quốc tế giữa hai Trường, niên khóa 2014-2015.

Buổi lễ có sự chứng kiến của các đại biểu đến từ Đại học Sunderland (Anh), Đại học Quốc tế TEG (Singapore), Đại học Đà Nẵng, Trường ĐH Kinh tế cùng đông đảo quý vị phụ huynh.

 

 

GS.TS Trương Bá Thanh – PGĐ ĐH Đà Nẵng, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

 

Tại Lễ tốt nghiệp, GS.TS Trương Bá Thanh – PGĐ ĐH Đà Nẵng, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế phát biểu: Với những thành quả đã gặt hái được trong 4 năm học, các em xứng đáng làm đại diện cho thế hệ sinh viên có kiến thức, kỹ năng và khả năng để hội nhập với môi trường làm việc quốc tế. Các em đã được trang bị những công cụ quan trọng nhất để tự tìm cho mình hướng đi, đó là văn bằng Cử nhân ĐH Sunderland mà các em nhận được hôm nay. Tốt nghiệp Đại học là dấu mốc khởi đầu mọi điều tốt đẹp… hãy nỗ lực hết mình, vượt qua mọi thử thách công việc dù ở bất cứ vị trí nào, bởi đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu. Các em nên nhớ, những người quản lý giỏi thường là những người tác nghiệp giỏi…” Giám đốc TT Đào tạo quốc tế đã gửi lời chúc mừng đến 21 tân cử nhân, đồng thời gửi lời chào mừng nồng hậu đến 13 tân sinh viên tham gia khóa học Cử nhân ĐH Sunderland niên khóa 2015 – 2016.

 

 

 

Chia sẻ niềm tự hào với những học trò của mình, Giáo sư Peter Michael Fidler (Chủ tịch trường Đại học Sunderland, Vương quốc Anh) nhắn nhủ: “Bây giờ các bạn đã có các kỹ năng và bằng cấp để tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của bạn và cả những người xung quanh, đóng góp vào nền kinh tế đất nước và làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Không ai biết được cuộc hành trình của các bạn sẽ như thế nào nhưng tôi mong rằng mỗi cử nhân sẽ có một cuộc sống thành đạt và thịnh vượng.”

Giáo sư Tim Boatswain, trường Đại học Quốc tế TEG, Singapore lại nhắn nhủ 4 điều để các tân cử nhân tự tin hơn trên con đường phía trước:

-         Tin tưởng vào bản thân mình: đừng bao giờ hùa theo đám đông mà phải có quan điểm riêng

-         Đừng sợ phạm lỗi: bạn sẽ học được nhiều hơn từ những lỗi mắc phải. Hãy đứng dậy và cố gắng một lần nữa

-         Hãy lạc quan: luôn tin tưởng rằng bạn sẽ thành công. Thái độ sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của các bạn

-         Hãy cho đi: các bạn đã nhận được món quà của tri thức – phần thưởng lớn nhất dành cho gia đình các bạn, bạn bè, cộng đồng và đất nước

Tiếp đó, lễ trao bằng tốt nghiệp đã long trọng diễn ra đúng theo nghi thức lễ bế giảng của Trường Đại học Sunderland (Vương Quốc Anh). 21 cử nhân nhận bằng tốt nghiệp trong sự tự hào của gia đình, bạn bè và thầy cô. Đặc biệt, trong số các sinh viên tốt nghiệp đợt này có bạn Lê Văn Minh đạt loại xuất sắc và được nhận học bổng Thạc sỹ tại Trường ĐH Sunderland.

 

 

 

 

 

Thay mặt toàn thể các tân cử nhân tốt nghiệp đợt này, tân cử nhân Huỳnh Thị Hồng Hạnh đã gửi lời tri ân đến các lãnh đạo, tập thể giảng viên, cán bộ Trung tâm đào tạo quốc tế đã luôn sát cánh động viên, ủng hộ để các bạn trưởng thành và có được ngày hôm nay. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, các tân cử nhân tin tưởng vào sự phát triển của Trung tâm đào tạo quốc tế trong thời gian tới, đồng thời hứa sẽ cố gắng trên con đường phía trước để không phụ sự kỳ vọng của mọi người.

 

 

Từ năm 2005, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã mở rộng hợp tác với Đại học Sunderland (Vương quốc Anh) trong đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế 3 giai đoạn (1 năm học tập tiếng Anh, 2 năm học để lấy bằng Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC HND, và năm cuối cùng chuyển sang các trường đại học ở Anh, Úc, Mỹ, và Singapore để lấy bằng Cử nhân). Đây cũng là các hoạt động khởi đầu có ý nghĩa tạo tiền đề để tiến đến cho ra đời Dự án Đào tạo Quốc tế, tiền thân của Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế (cũng vào năm 2005). Sau những thành công trong giai đoạn hợp tác 2006-2013, ngày 2/10/2013, Lãnh đạo 2 trường đã đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (với văn bằng do chính Đại Học Sunderland cấp).

 

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/

Xem thêm bài viết khác tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10049:dh-kinh-te-dh-da-nang-va-dh-sunderlandvuong-quoc-anh-to-chuc-be-giang-chuong-trinh-lien-ket-dao-tao-cu-nhan-nien-khoa-2014-2015&catid=89&Itemid=61