Chia sẻ thông tin cùng các đại biểu tham dự Hội thảo “Ứng dụng điện toán đám mây Microsoft Azure & erp trong quản lý đào tạo Cao đẳng (CĐ), Đại học (ĐH) tại Việt Nam”, ông Francis Nguyễn Tuấn Anh (nguyên Trưởng nhóm DPE Microsoft Vietnam, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng, Microsoft Việt Nam, nay là Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Microsoft tại Việt Nam) khẳng định:

 

Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ thông tin tại Hội thảo. -Ảnh: T.N

 

"Ứng dụng (tích hợp đa dịch vụ) đầu tiên (trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo) trên thế giới được triển khai tại Việt Nam được Microsoft rất quan tâm và đầu tư, hỗ trợ, đã trở thành niềm tự hào của Microsoft Vietnam trong đóng góp vào kho ứng dụng toàn cầu. Có thể khẳng định, Trung tâm Phát triển phần mềm ĐH Đà Nẵng (SDC) – đơn vị đưa ra ý tưởng đầu tiên - đã cùng Microsoft Vietnam triển khai thành công một ứng dụng rất có ý nghĩa để mở cánh cổng vào nền kinh tế tri thức mà mọi người đều cần đến, một ứng dụng tích hợp đa dịch vụ đầu tiên trên thế giới thuộc lĩnh vực giáo dục-đào tạo đã đi vào cộng đồng đào tạo Việt Nam”.

Chia sẻ với các cơ quan truyền thông, đại diện SDC (Đại học Đà Nẵng), anh Đinh Hồng Ân cho biết, ứng dụng đó chính là: Cổng thông tin di động Smartmobile (xem: Hôm nay 18/11, tại ĐH bách khoa-ĐH Đà Nẵng: Sôi động Ngày hội DUT TECHDAY & Khai trương Cổng thông tin di động SmartBook Mobile.

Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh cũng cho hay, tính đến nay, tại Việt Nam đã có 1 triệu người dùng Office 365 và điều này cho thấy hạ tầng CNTT tại các cơ sở, trung tâm giáo dục-đào tạo Việt Nam đã, đang được quan tâm hơn bao giờ hết.

 

Đại diện SDC chia sẻ giải pháp ERP for Education trong quản lý tổng thể các trường ĐH-CĐ Việt Nam. -Ảnh: T.N

 

Hội thảo “Ứng dụng điện toán đám mây Microsoft Azure & Erp trong quản lý đào tạo CĐ- ĐH tại Việt Nam” đã diễn ra với các chủ đề chính gồm: “Ứng dụng giải pháp điện toán đám mây MICROSOFT AZURE và Office 365 trong xây dựng hạ tầng Công nghệ thông tin (CNTT) cho các cơ sở giáo dục” ; “Giải pháp ERP for Education trong quản lý tổng thể các trường ĐH-CĐ Việt Nam” ; “Giải pháp Cổng thanh toán học phí trực tuyến trong quản lý đào tạo tín chỉ Việt Nam” ; “UBET.EDU.VN – Hệ thống đào tạo tương tác trực tuyến sử dụng nền tảng điện toán đám mây” ; “Ứng dụng Smartbook và Smartmobile trong xây dựng Cổng thông tin di động cho giảng viên và sinh viên” ; “Các chương trình hỗ trợ dành cho các trường ĐH-CĐ trong triển khai ứng dụng CNTT vào quản lý đào tạo”.

“Với mục tiêu đưa CNTT, mà đặc biệt là các giải pháp điện toán đám mây Microsoft Azure, Office 365 for Education ứng dụng một cách hiệu quả vào công tác quản lý các trường ĐH-CĐ tại Việt Nam, Microsoft Việt Nam đã phối hợp cùng Sacombank, Công ty OITS và SDC tổ chức hội thảo này.

Chúng ta đang chứng kiến những bước tiến vượt bậc mà cuộc cách mạng công nghệ thông tin đem lại với tốc độ đổi thay nhanh không thể tưởng trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây. Dường như sự hiện diện của ngành CNTT, của công nghệ kỹ thuật số, của viễn thông đã không ngừng lan rộng và phủ sóng ở khắp mọi lĩnh vực. CNTT và mạng thông tin trở thành môi trường lý tưởng cho sự sáng tạo, là phương tiện quan trọng để quảng bá và nhân rộng nhanh vốn tri thức, động lực của sự phát triển, thúc đẩy phát triển dân chủ trong xã hội, phát triển năng lực của con người.

Cũng chính vi thế, nhu cầu đối với sản phẩm của lĩnh vực này vô cùng lớn và ngày càng tăng. Hội thảo “Ứng dụng điện toán đám mây Microsoft Azure & Erp trong quản lý đào tạo CĐ-ĐH tại Việt Nam” góp phần trả lời đòi hỏi từ phía người sử dụng CNTT và cả truyền thông như một công cụ, phương tiện, hạ tầng kỹ thuật đặc biệt vô cùng quan trọng: Dùng cái gì ? ở đâu ? và được gì khi sử dụng những tiện ích mà CNTT mang lại” – ông Trịnh Công Duy-Phó Giám đốc SDC phân tích thêm.

Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh cũng cho hay, tính đến nay, tại Việt Nam đã có 1 triệu người dùng Office 365 và điều này cho thấy hạ tầng CNTT tại các cơ sở, trung tâm giáo dục-đào tạo Việt Nam đã, đang được quan tâm hơn bao giờ hết.

 

chon 0083
Đại diện Sacom bank giới thiệu “Giải pháp Cổng thanh toán học phí trực tuyến trong quản lý đào tạo tín chỉ Việt Nam”.

 

Có thể bạn đang tìm kiếm thêm thông tin:

Về Microsoft Azure:

Tính năng Azure: Azure cung cấp 99,95% tính toán SLA và cho phép bạn chạy các giải pháp trên cùng một đám mây điều khiển các phần mềm Skype, Office 365, Bing, và Xbox.
-Azure cung cấp dịch vụ vá các phần mềm được cài đặt sẵn, khả năng cân bằng mạng và các tính năng sẵn sàng cao.
-Azure cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24hx7 ngày với các kỹ sư liên tục theo dõi tình trạng của dịch vụ.
-Dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft Azure
-Dịch vụ điện toán đám mây Azure loại bỏ nhu cầu quản lý cơ sở hạ tầng máy chủ. Với vai trò Web và Người làm việc, các dịch vụ này cho phép bạn nhanh chóng xây dựng, triển khai và quản lí các ứng dụng hiện đại.

Về OITS

OITS là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp về phần mềm quản lý trong giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, được sự hỗ trợ tư vấn bởi chuyên gia hàng đầu của Microsoft, cùng các giải pháp vượt trội - sử dụng các công cụ và ứng dụng của Micosoft làm nền tảng phát triển hệ thống. OITS thực sự đã tạo ra một nền tảng đào tạo tương tác trực tuyến nổi bật, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về đào tạo trực tuyến có tương tác cho các trường, trung tâm, các công ty cũng như các cá nhân có nhu cầu về giảng dạy trực tuyến.

Hiện Công ty OITS là đơn vị cung cấp các sản phần mềm về quản lý đào tạo trong giáo dục, sản phẩm được phát triển từ Trung tâm Phát triển phần mềm SDC-ĐH Đà Nẵng, nói cách khác, OITS là đại diện bán hàng chính thức cho SDC:

Các sản phẩm, giải pháp trong đào tạo mà OITS có thể cung ứng cho khách hàng:

•Platform đào tạo trực tuyến E-learning UBET

app1
Ứng dụng Smartbook và Smartmobile trong xây dựng Cổng thông tin di động cho giảng viên và sinh viên được nhìn nhận là Ứng dụng (tích hợp đa dịch vụ) đầu tiên (trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo) trên thế giới được triển khai tại Việt Nam.
app2


•Phần mềm quản lý tín chỉ UD.TRAIN
•Phần mềm điều hành tác nghiệp UD.E OFFICE
•Quản lý nhân sự UD.HRM
•Quản lý cơ sở vật chất UD.AMS
•Cổng thông tin di động SMART BOOK
•Thư viện điện tử
•Quản lý tạp chí
•Quản lý giờ nghiên cứu khoa học

Các giải pháp cho doanh nghiệp:

•Dịch vụ thiết kế website
•Phát triển ứng dụng đa nền tảng Mobile App
•Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo cloud MS
•Cổng thông tin điện tử
•Thư viện điện tử

Ngoài ra, OITS còn cung cấp các phần mềm giải pháp cho giáo dục mà tiêu biểu là Hệ thống đào tạo trực tuyến UBET EDU (Hệ thống hỗ trợ tương tác dạy và học trực tuyến mọi lúc mọi nơi). Theo bà Trần Huyền Thanh – CEO thương hiệu UBET - UBET luôn sẵn sàng cung cấp Platform cho các đơn vị, các trường, trung tâm, và các Thầy cô giáo có nhu cầu về giảng dạy trực tuyến...UBET chính là môi trường đào tạo linh động và có tính tương tác trực tuyến cao cho bất cứ ai có nhu cầu giảng dạy, cũng như học tập. Chúng tôi luôn mong muốn điều tốt nhất cho học viên của mình. Với sự chọn lọc giảng viên, UBET cam kết mang lại cho người học những buổi học hiệu quả với đội ngũ giảng viên chất lượng nhất, tận tâm.

Về UBET EDU

UBET là công ty đào tạo tương tác trực tuyến với phương châm “Học tại trường nhưng không cần đến lớp”. UBET mang đến cho học viên các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và các chương trình đào tạo nâng cao, cũng như những kỹ năng cần thiết để học viên có thể nâng cao kiến thức của mình.

UBET sẽ hướng học viên theo phương pháp học tiên tiến dựa trên sự tư duy giúp học viên không chỉ giải quyết các vấn đề trên lớp mà còn tư duy định hướng phát triển.

NHƯNG … TẠI SAO? NÊN ĐẾN VỚI UBET !

•Đội ngũ giảng viên chất lượng, tận tâm, nhiều kinh nghiệm
•Học dưới sự tương tác/giảng dạy trực tiếp với giảng viên
•Học bất cứ khi nào và nơi đâu chỉ cần một máy tính nối mạng
•Phương pháp giảng dạy theo hướng logic và tư duy sáng tạo, gạt bỏ tính rập khuôn trong vấn đề đạo tạo hiện nay.
•Chi phí học tập hợp lý, hiệu quả
•UBET mang lại nhiều ưu đãi và các chương trình khuyến mãi
•Dễ dàng cho tất cả thành viên kiếm thêm thu nhập
•Kiểm soát quá trình học tập

Khách hàng, đối tác có lợi ích gì không khi hợp tác cùng OITS ?

•Được miễn phí lên đến 1000$ cho chi phí thuê máy chủ ảo cloud khi sử dụng dịch vụ của OITS.
•Được phát triển bởi SDC thuộc ĐH Đà Nẵng, đơn vị có uy tín tại khu vực miền Trung về các phần mềm quản lý GD&ĐT.
•Đã được kiểm nghiệm qua thực tế, đảm bảo sự thành công và hiệu quả trong sử dụng.
•Nhanh chóng - tiết kiệm thời gian - nhân lực
•Chi phí đầu tư thấp
•Có thể tùy biến theo nhu cầu từng khách hàng.
•Hỗ trợ 24/7

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH