Chiều ngày 17/12/2015, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng chính thức tổ chức phát động Cuộc thi “Trình diễn pháo hoa trên máy tính thành phố Đà Nẵng 2016” với chủ đề “Sông Hàn huyền thoại”.

Họp báo phát động Cuộc thi “Trình diễn pháo hoa trên máy tính thành phố Đà Nẵng 2016” với chủ đề “Sông Hàn huyền thoại”

Cuộc thi là một hoạt động công nghệ thông tin (CNTT) sáng tạo, một sân chơi tri thức được Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng tổ chức 2 năm/lần (xen kẽ với Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng) dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính còn là sự kiện CNTT của thành phố Đà Nẵng với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng CNTT vào học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh.

Tham dự buổi phát động về phía ĐHĐN có TS. Phạm Minh Tuấn – Trưởng bộ môn Mạng & truyền thông, Khoa CNTT, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

TS. Phạm Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ phát động Cuộc thi “Trình diễn pháo hoa trên máy tính thành phố Đà Nẵng 2016”

Được biết, cách đây một năm, vào ngày 22/01/2015, Sở thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng chính thức công bố và trao giải cuộc thi “Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014” cho 09 tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, tác phẩm “Nhịp sống thành phố” của nhóm tác giả đến từ Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, ĐHĐN đã giành giải Khuyến khích toàn quốc.

Với phần trình diễn pháo hoa của mình, nhóm tác giả đến từ Trường CĐ CNTT, ĐHĐN gồm 03 thành viên là: Trương Vĩnh Nhân, Trương Công Trí, Trần Thanh Phong đã thuyết phục Ban Giám khảo bởi những màn trình diễn pháo hoa khi thì yên bình, khi lại rộn ràng, sôi động. Tất cả tái hiện một Đà Nẵng thanh bình cất giấu một sự bùng nổ, bứt phá ngoạn mục để vươn lên đà phát triển của thời đại.

Tác phẩm “Nhịp sống thành phố” của nhóm tác giả đến từ Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, ĐHĐN đã giành giải Khuyến khích cuộc thi “Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014”

Cũng như các lần tổ chức trước đây, năm nay Cuộc thi có yếu tố mở rất cao nên mọi đối tượng là cá nhân, nhóm cá nhân người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước; Tổ chức người Việt Nam hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước và cá nhân, tổ chức người nước ngoài đang sinh sống, hoạt động hợp pháp tại Việt Nam đều có quyền tham gia.

Sản phẩm dự thi là màn trình diễn pháo hoa được mô phỏng và trình diễn trên máy tính, lấy bối cảnh dòng Sông Hàn về đêm trên nền nhạc không lời hoặc có lời. Thời lượng màn trình diễn từ 20 đến 22 phút.

Sản phẩm dự thi có thể được xây dựng dưới 2 loại hình sau: Lập trình phần mềm trình diễn pháo hoa hoặc dàn dựng kịch bản trình diễn pháo hoa.

Tạivòng sơ khảo, các thí sinh được đăng ký dự thitừ ngày 15/12/2015 - 15/01/2016; Nộp sản phẩm từ ngày 16/01/2016 -30/3/2016; Công bố kết quả vòng sơ khảotừ15/4/2016 – 30/4/2016.

Ở Vòng chung khảo: Thí sinh hoàn thiện và nộp lại sản phẩm: 01/5/2016 – 15/6/2016; Tổng kết và trao giải trong khoảng thời gian từ 01/7/2016 - 15/7/2016.

Hội đồng Giám khảo sẽ chấm sản phẩm theo 4 tiêu chí đánh giá gồm: tính hoàn thiện, tính sáng tạo, tính nghệ thuật và tính công nghệ.

Ban Tổ chức cho biết, cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi gồm:01 giải Nhất: 15 triệu đồng/giải; 01 giải Nhì: 10 triệu đồng/giải; 01 giải Ba: 5 triệu đồng/giải; các Giải thưởng phụ: 3 triệu đồng/giải.   

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình thực tế vận động tài trợ, Ban tổ chức có thể trao tặng biểu trưng của Cuộc thi, tăng giá trị giải thưởng, trao thêm các giải thưởng khuyến khích, giải thưởng phụ khác hoặc kèm theo các hiện vật do các nhà tài trợ trao tặng.

Bằng khen, Giấy khen của cuộc thi: Tác giả các giải thưởng chính được trao tặng kèm theo Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.Tác giả các giải thưởng phụ được trao tặng kèm theo Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH