Nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra và nâng cao kiên thức về PCCC cho cán bộ viên chức, ngày 19/12/2015, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Công an PCCC Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng chống cháy nổ cho đội PCCC cơ sở năm 2015.

alt 

Hiện trường giả lập tại Ký túc xá

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vị cả nước và trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong những năm gần đây.

alt

 Không gian lớp học tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác PCCC 

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số kiến thức về PCCC tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những ký năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.Ngay tại buổi tập huấn, các đồng chí Cảnh sát PCCC số 4 đã trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách, dập tắt đám cháy mới phát sinh. Tiếp theo, 50 đồng chí trong đội PCCC cơ sở trường Đại học Bách khoa đã có cơ hội trực tiếp thực hành các kiến thức này tại sânKhuôn viên Ký túc xá. 

alt

Các học viên đang thực hành

Buổi diễn tập công tác PCCC được chuẩn bị kĩ lưỡng với 4 xe chữa cháy của đội PCCC số 4 được huy động để phục vụ trực tiếp cho việc diễn tập được diễn ra giống với thực tế nhất. Các đồng chí của đội PCCC cơ sở trường Đại học Bách khoa đã phối hợp với đội PCCC số 4 để thực hiện chữa cháy với đám cháy lớn có khả năng lan rộng được giả lập tại Ký túc xá, cuộc diễn tập đã triển khai đội hình 1 lăng A phun nước trực tiếp vào đám cháy để khống chế ngọn lửa, 2 lăng B phun nước chống cháy lan theo hướng của KTX và lấy nước từ bểngầm của Trường tiếp nước cho các xe chữa cháy.

    alt    

Kết thúc khóa học các học viên của đội PCCC trường Đại học Bách khoa được cấp chứng chỉ PCCC do Cảnh sát PCCC số 4 cấp. Với những kiến thức quan trọng và bổ ích này các học viên sẽ nâng cao ý thức, sử dụng các thiết bị điện đúng cách, biết ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra, hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc.

     alt     

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH