“Trong chiến lược phát triển hoạt động giáo dục của Nam Úc tại Đông Nam Á, Việt Nam được coi là một đối tác quan trọng, và phía Nam Úc sẽ tạo cơ hội cho các trường đại học của Nam Úc tăng cường hợp tác với Đại học Đà Nẵng”- chính là một trong những nội dung quan trọng được ông Michael Guerin - Giám đốc phụ trách xúc tiến đầu tư, mậu dịch, di trú và giáo dục bậc đại học, chính phủ Nam Úc nói đến trong buổi làm việc với ĐHĐN.

 

Đoàn đại diện Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM và đại diện chính phủ Nam Úc gồm có: Ông Michael Guerin - Giám đốc phụ trách xúc tiến đầu tư, mậu dịch, di trú và giáo dục bậc đại học, chính phủ Nam Úc và bà Trinh Trinh - phụ trách giáo dục, Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM.

 

Trực tiếp làm việc với đoàn có PGS.TS Phan Văn Hòa – Trưởng khoa Khoa Đào tạo quốc tế, ĐHĐN và ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN.

 

 

Sau khi giới thiệu về quy mô chiến lược phát triển của ĐHĐN và các trường thành viên, ThS Hồ Lộng Ngọc tiếp tục nói về các hoạt động hợp tác mà ĐHĐN đã và đang thực hiện với các đối tác Úc. Cùng nhiều vấn đề khác như: Việc cử giảng viên và sinh viên sang học tập tại Úc; khả năng hợp tác giữa Chính phủ Nam Úc và ĐHĐN; việc chuẩn bị cho chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Nghề nghiệp Nam Úc.

 

Sau đó, PGS.TS Phan Văn Hòa giới thiệu về các chương trình liên kết của ĐHĐN; đề xuất thúc đẩy các dự án nghiên cứu chung; các hướng hợp tác trong trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên.

 

 

Phúc đáp lại những lời giới thiệu và đề xuất phía ĐHĐN, Ông Michael Guerin cũng giới thiệu về chiến lược phát triển hoạt động giáo dục của Nam Úc tại Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là đối tác quan trọng. Ông nhấn mạnh việc sẽ tạo cơ hội cho các trường đại học của Nam Úc tăng cường hợp tác với ĐHĐN để xây dựng hoạt động hợp tác cụ thể.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hoàng Quân - Ban HTQT

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH