Ngày 28/12/2015 tại Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2015” cho các đối tượng là cán bộ công đoàn, đoàn viên, nhà giáo và người lao động của Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng, các trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc, khu vực phía Nam. Đây là hoạt động quan trọng của tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm góp phần cùng với chuyên môn nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động (CBVC, NLĐ) trong toàn ngành; đưa việc thi hành pháp luật trong các đơn vị giáo dục  đi vào nề nếp, góp phần đẩy mạnh việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 (Hội nghị Trung ương 8 khóa XI của Đảng).

 

Các đại biểu dự khai mạc Hội thi

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Trưởng phòng Lao động, Ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Định - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Tấn Bửu - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Đến tham dự Hội thi còn có đại diện Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng và TCCN Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị. Đặc biệt, ngoài sự tham gia của các thí sinh thuộc 16 đội thi còn có đông đảo cổ động viên là cán bộ, nhà giáo, sinh viên các trường đến xem và cổ vũ cho các đội.

TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn GDVN, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

TS. Vũ Minh Đức, trưởng ban tổ chức Hội thi trao hoa cho đồng chí Nguyễn Ngọc Định, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế đơn vị đăng cai.

Hội thi khu vực phía Nam có 16 đội tham dự, trong đó có nhiều đội ở xa từ miền Trung vào như: Công đoàn Đại học Huế, Công đoàn Đại học Đà Nẵng, Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn, Công đoàn Trường Đại học Nha Trang, Công đoàn Trường Dự bị đại học dân tộc TƯ Nha Trang; Các đội từ Tây Nguyên xuống như: Công đoàn Trường Đại học Tây Nguyên, Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt và các đội miền Tây Nam bộ về như Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Đồng Tháp. Các đội trong khu vực cùng với 08 đội của Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai đã góp phần quan trọng cho chất lượng Hội thi.

Các đơn vị dự thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức   

Qua 01 ngày làm việc đầy sôi nổi và hào hứng, Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2015” khu vực phía Nam đã thành công rực rỡ. Trong bài phát biểu tổng kết Hội thi, TS. Phạm Văn Thanh  Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo đã nhận xét: Đến với Hội thi, nhiều đơn vị đã có sự chuẩn bị khá công phu, có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đạo cụ; cách dàn dựng màn chào hỏi, giới thiệu phong phú, đa dạng, ấn tượng; nhiều đơn vị có cách xử lý tình huống khéo léo, hiệu quả góp phần làm tăng ý nghĩa tuyên truyền,  giáo dục của Hội thi.

Trong màn chào hỏi, giới thiệu về đơn vị nhiều đội thực sự sáng tạo dàn dựng công phu, bất ngờ cho người xem khi giới thiệu về đơn vị mình như: Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Quy Nhơn, Đại học Huế, Trường Đại học Đồng Tháp...

Tiết mục chào hỏi, giới thiệu về đơn vị Đại học Đà Nẵng

Trong phần thi xử lý tình huống, có thể nói đây là phần sáng tạo nhất của nhiều đội. Đối với nội dung pháp luật khô khan nhưng các đội đã chuyển tải nội dung với hình thức sân khấu hóa làm cho pháp luật trở nên mềm mại hơn, dễ hiểu và đi vào lòng người, đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với cán bộ, viên chức và người lao động như: Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Quy Nhơn, Đại học Huế, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ CHí Minh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh...       

Tiểu phẩm "Người may mắn" phần thi xử lý tình huống tiết mục được đánh giá xuất sắc tại Hội thi 

Đội tuyển Công đoàn Đại học Đà Nẵng với 06 thành viên: Thạc sĩ  Huỳnh Bọng – Chánh Văn phòng Công đoàn Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Hồng Sơn - Giảng viên khoa Hóa và TS. Nguyễn Thị Hải Vân - Khoa Cơ khí Trường Cao đẳng Công nghệ; ThS. Nguyễn Thị Lệ Quyên - Giảng viên âm nhạc, Khoa Giáo dục chính trị Trường Đại học Sư phạm; ThS. Nguyễn Hữu Phúc - Giảng viên khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế; Nguyễn Thị Kim Ánh - nhân viên Văn phòng Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng. Với màn chào hỏi, giới thiệu và xử lý tình huống được dàn dựng công phu, gây bất ngờ cho người xem, mang đậm phong cách sáng tạo của vùng miền được khán giả đánh giá rất cao, kết hợp với trả lời chính xác và đạt điểm tuyệt đối 10 câu hỏi của phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật. Đội tuyển Công Đoàn Đại học Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải Nhất trong Hội thi. Có thể nói đây là thành tích rất đáng khích lệ của Công đoàn Đại học Đà Nẵng, có được thành tích này là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Đảng ủy, Ban Giám hiệu các cơ sở giáo dục đại học thành viên trong tổ chức thực hiện, triển khai công việc từ Công đoàn Đại học Đà Nẵng đến Công đoàn các đơn vị trong thời gian qua và sự cố gắng, nhiệt tình, tích cực tập luyện của các thành viên trong đội tuyển.

Phần thi trả lời câu hỏi kiến thức về pháp luật, đội tuyển ĐHĐN đạt số điểm tối đa 40/40

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2015” khu vực phía Nam đã khép lại nhưng những ấn tượng đẹp về Hội thi vẫn còn mãi trong lòng mỗi người. Hy vọng những kết quả đạt được tại Hội thi lần này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đội ngũ CBVC, NLĐ trong toàn ngành giáo dục và đào tạo nói chung và Đại học Đà Nẵng nói riêng, góp phần phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của của BCH Trung ương Đảng khóa XI.

Giao lưu với 04 đội sau khi kết thúc phần thi kiến thức

 

TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn GDVN, Trưởng ban tổ chức trao giải nhất cho Đội tuyển Đại học Đà Nẵng.

 

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huỳnh Bọng, Văn phòng Công đoàn ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH