Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng sang thăm và làm việc với ĐH Công nghệ Ming Chi (Đài Loan)

07/01/2016

Nhận lời mời của Trường Đại học Công nghệ Ming Chi, Đài Loan, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng do PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn,  Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường từ ngày 26/12 đến ngày 29/12/2015. Tham gia Đoàn có GS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, PGS.TS. Phạm Thị Lan Hương - Trưởng khoa Marketing, TS. Đoàn Ngọc Phi Anh - Trưởng khoa Kế toán và TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng Khảo thí và ĐBCLGD. Đoàn công tác của Nhà Trường vinh dự được GS.TS. Thu Hua Liu - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Ming Chi cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan đón tiếp nồng hậu.

Trường Đại học Công nghệ Ming Chi đã thiết lập quan hệ với Nhà trường từ tháng 5/2015. Hai Trường đã kí thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn 2015-2020 liên quan đến các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên và nghiên cứu khoa học. Trong chuyến công tác lần này, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học công nghệ Ming Chi tiếp tục trao đổi để thống nhất các hoạt động hợp tác giữa hai Trường. Theo đó, ngoài hoạt động chuyển tiếp sinh viên theo chương trình 3+1 và 2+2, hai Trường đã nhất trí triển khai thực hiện hoạt động hợp tác đào tạo theo mô hình 3+2: sinh viên Chương trình Chất lượng cao học 3 năm tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng, sau đó chuyển tiếp học 2 năm tại Trường Đại học Công nghệ Ming Chi để hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ. Hai trường cũng đã thống nhất tăng cường các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu khoa học, các khoa của hai Trường sẽ nghiên cứu đề xuất các hướng nghiên cứu và cùng nhau thực hiện các dự án nghiên cứu trong tương lai. Bên cạnh đó, Trường Đại học Công nghệ Ming Chi cũng cam kết sẽ tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng để theo học chương trình Thạc sĩ. Được biết, hiện nay, 5 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế đang theo học Thạc sĩ tại Trường Đại học Công nghệ Ming Chi được đánh giá rất cao về năng lực chuyên môn, tinh thần, thái độ học tập và khả năng giao tiếp tiếng Anh. 

Trong chuyến đi lần này, Đoàn công tác của Nhà trường còn được thăm quan hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại của Trường Đại học Công nghệ Ming Chi. Nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, quản lý đào tạo và đầu tư cơ sở vật chất được hai Trường trao đổi thẳng thắn và cởi mở. 

Đoàn công tác cũng đã gặp mặt thăm hỏi các sinh viên của Trường đang theo học tại Trường Ming Chi và thiết lập kênh liên lạc với các sinh viên này 

Chuyến công tác đã kết thúc tốt đẹp với nhiều cơ hội hợp tác trao đổi đào tạo và nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên. Bên cạnh đó những kinh nghiệm học hỏi từ Trường bạn sẽ là cơ sở tham khảo để Nhà trường đi tắt đón đầu, tạo dựng môi trường học tập tiên tiến trong thời gian sớm nhất.

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/