Hợp tác liên kết giữa thành phố Mimasaka và Đại học Đà Nẵng, lễ trao giấy bổ nhiệm nhân sự

08/01/2016

Nhằm thắt chặt mối quan hệ liên kết như trong việc xúc tiến giao lưu nhân sự... giữa hai thành phố, ngày 6 tháng 1, thành phố Mimasaka đã trao giấy bổ nhiệm cho bạn Đặng Thị Phước Quý (22 tuổi) với tư cách là nhân viên làm việc tạm thời trong Trung tâm hành chính của thành phố. Thời gian làm việc đến tháng 12, phụ trách những công việc biên, phiên dịch, đồng thời hỗ trợ cho những người Việt Nam đang sinh sống trong thành phố.

 

Nghi thức trao giấy bổ nhiệm được tổ chức tại Trung tâm hành chính, ông Seiji Hagiwara – Thị trưởng thành phố Mimasaka khích lệ “Tôi rất muốn các bạn là những người tiên phong để mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng sâu sắc hơn”. Trên tinh thần đó, bạn Qúy cũng đã phát biểu cảm nghĩ bản thân “Việc hoạt động và làm việc ở nước ngoài đã từng là ước mơ của tôi. Tôi sẽ không ngừng nổ lực để không phụ sự kì vọng của mọi người”.

 

Bạn Quý tốt nghiệp Khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ Đại học Đà Nẵng vào tháng 6 và đã đăng ký ứng tuyển nhân sự vào Trung tâm hành chính, được điều phối làm việc tại Phòng kinh doanh, đồng thời phụ trách công việc hướng đến thu hút khách du lịch Việt Nam cũng như khu vực châu Á đến Nhật Bản.

 

Thành phố khuyến khích thu nhận các em thực tập sinh và nhắm đến đảm bảo nguồn lực nhân sự và gia tăng dân số định cư tại thành phố. Hiện tại có 67 người Việt Nam đang sinh sống và chiếm số lượng nhiều nhất trong số người nước ngoài tại thành phố.

 

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/