Lễ khai giảng khóa I của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh: Khởi đầu cho các chương trình đào tạo quốc tế

11/01/2016

Sáng 08/01/2016, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) đã tổ chức lễ khai giảng khóa I năm học 2015 - 2016, đánh dấu sự khởi đầu cho các chương trình đào tạo quốc tế của Viện.

Tham dự buổi lễ có đại diện UBND Thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, lãnh đạo ĐH Aston (Vương quốc Anh), đại diện Hội đồng Anh Việt Nam và 57 tân sinh viên của VNUK.

TS. Dương Mộng Hà – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh phát biểu tại buổi lễ.

Khóa học đầu tiên có 57 sinh viên tham gia vào 2 chương trình đào tạo: Khoa học và kỹ thuật máy tính, Quản trị và kinh doanh. Sinh viên được tham gia làm việc tại các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, đạt trình độ tiếng Anh IELTS 6.5. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu.

GS. Helen Grifffiths – Phó Giám đốc Đại học Aston, Vương quốc Anh.

Bà Hoàng Vân Anh, Phó Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Các nghiên cứu viên Đại học Aston đang xây dựng mối quan hệ mật thiết với các giảng viên VNUK với mục tiêu nhằm phát triển các nghiên cứu có khả năng ứng dụng cho doanh nghiệp. Giảng viên của VNUK dẫn đầu trong ngành Khời nghiệp và đó cũng sẽ là một bộ phận trong khóa học tại VNUK. GS. Helen Grifffiths– Phó Giám đốc Đại học Aston, Vương quốc Anhcho biết: Chúng tôi cũng đang xây dựng học tập liên kết tại Vương quốc Anh dành cho sinh viên VNUK để các bạn có thể trải nghiệm chương trình vừa học vừa làm đã được triển khai rất thành công tại ĐH Aston. Tôi hy vọng rằng một số bạn sẽ chọn cơ hội học tập này tại Đại học Aston và mong được chào đón các bạn tại Vương quốc Anh”.

Tân sinh viên VNUK.

Theo TS. Dương Mộng Hà – Viện trưởng VNUK, nội dung chương trình hai chuyên ngành đào tạo được xây dựng dựa trên tính đặc thù của Viện, một đơn vị nghiên cứu và đào tạo mang tính quốc tế, phát huy thế mạnh trong việc hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh, đặc biệt với Đại học Aston. Sinh viên theo học tại VNUK có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng tại các trường đối tác theo các chương trình 1+3, 2+3, 3+1 hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng thạc sĩ nước ngoài.

03 sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng do Công ty Tate&Lyle (Vương quốc Anh) tài trợ.

Dịp này, VNUK trao tặng học bổng do Công ty Tate&Lyle (Vương quốc Anh) tài trợ cho 03 sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 10.000 USD cho 4 năm học/SV. Ngoài ra, có 01 sinh viên được nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí/năm; 02 sinh viên được nhận học bổng bán phần trị giá 50% học phí/năm học.

01 sinh viên được nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí/năm và 02 sinh viên được nhận học bổng bán phần trị giá 50% học phí/năm học.

Tân sinh viên VNUK chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo và khách mời.

Hy vọng và tin tưởng vào một trường Đại học Việt - Anh đẳng cấp quốc tế sẽ đào tạo nên những thế hệ sinh viên với kiến thức chuyên môn vững vàng, năng lực làm việc tốt và hội tụ đầy đủ những kỹ năng cần thiết, góp phần tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà.

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

 

Xem thêm bài viết này tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10106:vnukdai-hoc-da-nang-khai-giang-khoa-i-huong-den-xay-dung-va-phat-trien-dai-hoc-quoc-te-dau-tien-tai-da-nang&catid=31:thoi-su-thoi-luan&Itemid=27