Tại Lễ Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam vừa diễn ra vào tối 07/01/2016 tại Hà Nội, trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN vinh dự có 2 sinh viên được trao tặng danh hiêu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và 1 sinh viên nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2015.

Từ 268 hồ sơ của các sinh viên ưu tú trên cả nước, TW Hội Sinh viên đã lựa chọn ra 101 sinh viên đạt đủ các tiêu chuẩn để trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương 2015. Để vinh dự đứng trên sân khấu và nhận danh hiệu cao quý này, trước tiên các ứng viên phải đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, thành phố hoặc cấp trường trực thuộc Trung ương. Ngoài ra, các bạn phải có điểm rèn luyện trong nhà trường đạt loại xuất sắc, là những thanh niên tiêu biểu, tấm gương người tốt, việc tốt được biểu dương; có điểm số học tập trung bình của năm học từ 3,4/4 trở lên đối với trình độ đại học, 3,2/4 với trình độ Cao đẳng; có trình độ ngoại ngữ từ B1 trở lên; tham gia tích cực các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia ít nhất 05 ngày tình nguyện trong năm học, giao lưu quốc tế và các hoạt động tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Linh Giang

Bạn Nguyễn Thị Linh Giang, lớp 12DCLC, vinh dự 2 lần đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

Sinh viên Nguyễn Thị Linh Giang (lớp 12DCLC) và sinh viên Nguyễn Tiến Danh (lớp 11KX1) đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe để đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2015. Riêng đối với bạn Nguyễn Thị Linh Giang, đây là lần thứ 2 vinh dự nhận được danh hiệu cao quý này.

Linh Giang và Tiến Danh không chỉ là những sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học mà hai bạn còn là những cán bộ Đoàn xuất sắc, năng nổ của Đoàn trường Đại học Bách khoa. Bạn Nguyễn Tiến Danh, nguyên là Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường – Trưởng ban Thông tin – Truyền thông. Bạn Nguyễn Thị Linh Giang hiện là Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Phó trưởng ban Học tập – NCKH. Hai đồng chí còn là hai Đảng viên trẻ của Đảng bộ trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN.

Tien Danh

Bạn Nguyễn Tiến Danh, lớp 11KX1 nhận Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

Tại chương trình, Trung ương Hội Sinh viên cũng đã trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2015 cho 100 gương mặt tiêu biểu. Đây là phần thưởng cao quý nhất dành cho cán bộ Hội, Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và học tập. Năm 2015, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhận được 205 hồ sơ đề nghị thuộc 51 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trường Đại học Bách khoa vinh dự có 1 sinh viên nhận giải thưởng trên là bạn Đỗ Văn Minh (lớp 11DT2). Đỗ Văn Minh hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban Học tập – NCKH. Đây là một cán bộ Đoàn, Đảng viên trẻ với thành tích học tập và nghiên cứu khoa học rất xuất sắc.

Bạn Nguyễn Tiến Danh – sinh viên lớp 11KX1, chia sẻ: “Để đạt được Danh hiệu cao quý này, ngoài những nỗ lực, cố gắng của bản thân là sự hỗ trợ rất lớn từ phía trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN trong việc tạo dựng môi trường tốt để sinh viên có cơ hội rèn luyện và hoàn thiện. Những phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, những sân chơi học thuật hay các phong trào Đoàn – Hội đều được Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện hết mức. Qua đây em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN”

Sao thang gieng

Các cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2015

Được phát động tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần 9 – nhiệm kỳ 2013-2018, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã phát triển mạnh trong toàn quốc, trở thành danh hiệu cao quý để sinh viên hướng đến, được các thầy cô giáo và xã hội ghi nhận. Danh hiệu không chỉ là sự ghi dấu nỗ lực của các bạn sinh viên mà còn thể hiện sự tiếp nối truyền thống của các thế hệ sinh viên Việt Nam, phát huy được những phẩm chất cần cù, chịu khó, thật thà, tích cực, sáng tạo, luôn chủ động trong các tình huống để xứng đáng với sự kỳ vọng, tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã đặt lên đôi vai của mình. Các tiêu chuẩn của “Sinh viên 5 tốt” gồm Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt sẽ giúp sinh viên Việt Nam có trách nhiệm hơn trong việc rèn luyện bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sẵn sàng đóng góp cho đất nước trong tương lai.

 

Tin tức Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

 

Xem thêm bài viết liên quan: http://dut.udn.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=1391:sinh-vien-trng-i-hc-bach-khoa-t-gii-thng-n-sinh-tieu-biu-trong-nganh-k-thut&catid=81:tin-tc-trng-hbk&Itemid=198

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH