Sáng ngày 15/01/2016, tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã chính thức diễn ra lễ phát động Cuộc thi Monokon 2016. Cuộc thi do Trường ĐH Bách khoa phối hợp với công ty Global CyberSoft (VN) phối hợp tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên Đà Nẵng.

Cuộc thi Monokon 2016 đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên Đà Nẵng

“Monokon 2016: Internet of Things – Now and Future" là cuộc thi dành cho những bạn trẻ mong muốn trở thành một phần của kỷ nguyên “Internet of Things” – Kỷ nguyên của sự kết nối và đây là cuộc thi dành cho tất cả các bạn sinh viên đang theo học các trường CĐ - ĐH trên địa bàn Đà Nẵng.

Sinh viên Trường ĐHBK nói lên ý kiến, cảm nhận của bản thân về “Internet of Things”

Để tham dự "Monokon 2016: Internet of Things – Now and Future" các bạn sinh viên có thể thành lập Nhóm (mỗi nhóm không quá 5 thành viên) hoặc chính mỗi sinh viên đăng ký tham gia miễn là tập thể hay cá nhân các bạn là sinh viên còn đang học tập hoặc đã tốt nghiệp không quá 1 năm.

Ông Đặng Hoàng Long, Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng Công ty Global CyberSoft (Việt Nam)

Ông Đặng Hoàng Long, Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng Công ty Global CyberSoft (Việt Nam) chia sẻ: “Dù bạn đang học khối ngành Kỹ thuật như Công nghệ thông tin, Cơ Điện tử hay là một sinh viên đam mê với khối ngành kinh tế. Chỉ cần bạn là một sinh viên đầy năng động, nhiệt huyết và sáng tạo, thì đây chính là cuộc thi dành cho bạn. Tương lai của chúng ta được kiến tạo bởi chính bạn ngay tại thời điểm này”.

Cuộc thi khuyến khích các nhóm có các thành viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, điều này sẽ giúp chính nhóm của bạn có sự chắc chắn để phát triển và hiện thực ý tưởng.

PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa đánh giá: “Monokon 2016: Internet of Things – Now and Future đã mở rộng thêm những kết nối mà chúng tôi luôn mong đợi. Kết nối Nhà trường với Doanh nghiệp, kết nối sinh viên với sinh viên và đây cũng là cách Nhà trường kết nối, bồi dưỡng thêm kỹ năng cho sinh viên một cách tích cực nhất... Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đặc biệt xem trọng mối quan hệ với cộng đồng doanh nghiệp, đó là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Chính doanh nghiệp sẽ cho Nhà trường biết nên giảng dạy nội dung gì, cùng tham gia trong phương pháp đào tạo, thậm chí lên lớp cùng sinh viên và tiếp nhận sinh viên thực tập, bồi dưỡng thêm kỹ năng ngay tại cơ sở sản xuất, dịch vụ".

Sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN giới thiệu ý tưởng về "Điều khiển các thiết bị trong nhà bằng di động"

Đồng hồ thông minh, Kính thông minh, robot thông minh, nhà thông minh…  là các sản phẩm “Internet of Things” đang rất được ưa chuộng ngày nay

1. Thông tin vòng loại:

 Monokon 2016: Internet of Things – Now and Future, cuộc thi sáng tạo dành cho các nhóm hay cá nhân sinh viên có ý tưởng về chủ đề Internet of Things diễn ra qua 4 vòng:

+ Vòng 1: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký (từ hôm nay 15/01/2016 đến 28/02/2016): Bản đăng ký dự thi: https://goo.gl/dRWqS8 điền đẩy đủ thông tin và gửi qua email với tiêu đề [Monokon2016] - <Ten_y_tuong> gửi đến email: monokon@globalcybersoft.com hoặc monokon@dut.udn.vn

+ Vòng 2: Sơ loại (05/3/2016): Các ý tưởng được gửi về sẽ được thẩm định và lựa chọn vào vòng Sơ loại.

Mỗi ý tưởng sẽ có một khoảng thời gian trình bày với Hội đồng giám khảo về ý tưởng và kế hoạch phát triển của mình.

+ Vòng 3: Bán kết (12/3/2016): Các ý tưởng vượt qua vòng sơ loại tiếp tục có buổi trình bày và bảo vệ trước Hội đồng giám khảo. Những ý tưởng xuất sắc sẽ nhận được sự hỗ trợ về thiết bị, kỹ thuật trong vòng 2 tháng để hoàn thiện sản phẩm cho vòng chung kết.

+ Vòng 4: Chung kết (21/5/2016): Các đội trình bày kết quả sau thời gian phát triển ý tưởng và nhận sự hỗ trợ, hướng dẫn của các chuyên gia. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố ngay trong ngày Chung kết.

 2. Thông tin giải thưởng của Cuộc thi:

+ Giải Nhất: trị giá 20,000,000 (hai mươi triệu đồng)

+ Giải Nhì: trị giá 15,000,000 (mười lăm triệu đồng)

+ Giải Ba: trị giá 10,000,000 (mười triệu đồng)

Cả 3 giải, Ban tổ chức đều kèm theo Giấy Chứng nhận và cam kết cơ hội được đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu và phát triển sản phẩm.

Theo Ban tổ chức, cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi và giá trị giải thưởng sẽ tăng lên, tùy thuộc vào sự nỗ lực, cố gắng và hoàn thiện sản phẩm của các tác giả hay nhóm tác giả.

 Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Xem thêm tin liên quan:

+ Website cuộc thi tại: http://itf.dut.edu.vn/monokon/

+ Tin từ ICT Đà Nẵng: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10124:dh-bach-khoa-dh-da-nang-va-global-cybersoft-viet-nam-cn-da-nang-chinh-thuc-phat-dong-cuoc-thi-monokon-2016-hien-thuc-hoa-qinternet-of-thingsq-voi-san-pham-sang-tao-&catid=79&Itemid=61

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH