Mở màn cho những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016); mừng Xuân Bính Thân - 2016, tối thứ sáu ngày 15/01/2016 vừa qua tại hội trường Trường Đại học Ngoại ngữ, Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức chương trình “Liên hoan văn nghệ cán bộ, viên chức ĐHĐN năm 2016”.

Các đại biểu tham dự khai mạc  Liên hoan 

Tham dự chương trình có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - UVBTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHĐN; TS Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN;  PGS. TS Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế; TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ; TS. Huỳnh Công Pháp - Phó Hiệu trưởng Trường CĐCNTT; cùng  các đồng chí trong BTV, BCH Công đoàn ĐHĐN và các Công đoàn cơ sở; gần 300 diễn viên không chuyên của 07 đơn vị trực thuộc và đông đảo các thầy, cô giáo, CBVC và các bạn sinh viên.

Để có được hội diễn này là nhờ tinh thần cố gắng của mỗi đoàn viên công đoàn và sự tạo điều kiện, hỗ trợ của lãnh đạo các đơn vị. Liên hoan văn nghệ CBVC ĐHĐN 2016 là dịp để CBVC có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, qua đó góp phần phát triển phong trào văn hóa văn nghệ ở ĐHĐN nói chung và các cơ sở giáo dục đại học thành viên nói riêng, tạo sự gắn bó đoàn kết, tạo không khí hăng say trong giảng dạy và làm việc của CBVC toàn ĐHĐN.

Được khởi động từ đầu tháng 10/2015, Liên hoan văn nghệ lần này đã hội tụ 07 đội tham gia với gần 300 diễn viên đến từ các cơ sở giáo dục đại học thành viên và Cơ quan ĐHĐN, gồm 21 tiết mục rất phong phú về thể loại. Trong đó có không ít tiết mục hợp ca huy động đến trên 40 diễn viên tham gia biểu diễn.

Phát biểu khai mạc Liên hoan văn nghệ, TS Nguyễn  Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, Trưởng Ban Tổ chức đã nhấn mạnh: Liên hoan văn nghệ là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mừng Đảng đón xuân. Hoạt động có ý nghĩa văn hoá, truyền thống này là dịp để các đơn vị, các thành viên trong đại gia đình ĐHĐN giao lưu, tăng cường mối quan hệ hợp tác, tạo nên sức mạnh đoàn kết vì sự phát triển chung của ĐHĐN. TS. Nguyễn Xuân Hùng nhiệt liệt biểu dương tinh thần văn hoá, văn nghệ, sự hăng hái, nhiệt tình của các đơn vị, của các thầy, cô giáo và CBVC các đơn vị.

TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Liên hoan.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng-PGĐ ĐHĐN và TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN trao Cờ lưu niệm và Hoa cho các đại diện các đoàn.

Phần lớn các đơn vị tham gia hội diễn đã thực hiện tốt những quy định do Ban Tổ chức đề ra. Nhiều tiết mục đã cho thấy sự quan tâm đầu tư lớn của lãnh đạo chính quyền, Công đoàn cơ sở của các đơn vị không chỉ về thời gian, kinh phí, mà còn là sự động viên, khích lệ từng con người, từng tiết mục cụ thể. Ở đó còn có thể nhận ra sự nỗ lực, những tất bật, lo toan của các cán bộ cơ sở trực tiếp phụ trách phong trào. Nhờ vậy, chúng ta đã được thưởng thức những tiết mục sinh động giàu màu sắc, tạo được hiệu quả sân khấu, thuyết phục được khán giả như: Tốp ca Đường chúng ta đi, Tổ quốc yêu thương (Trường Đại học Bách khoa); Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó, Ngày xuân long phụng sum vầy (Trường Đại học Kinh tế); Cây đa quán dốc, Cô gái vót chông (Trường Đại học Sư phạm); Mùa xuân đầu tiên, Xinh tươi Việt Nam (Cơ quan ĐHĐN); Miền đất yêu thương, Trường Làng tôi (Trường Đại học Ngoại ngữ); Tát nước đầu đình, Nhịp điệu thành phố (Trường Cao đẳng Công nghệ); Như hoa mùa xuân, Việt Nam ơi! mùa xuân đến rồi (Trường CĐCNTT)...Tại Liên hoan lần này có thêm sự góp mặt của nhiều giọng trẻ như: Lệ Quyên - Trường ĐHSP (Cô gái vót chông); Thảo Quỳnh - Trường ĐHNN (Đâu phải bởi mùa thu); Lê Sơn - Trường ĐHKT (Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó); Hải Vân, Hồng Sơn  - Trường CĐCN (Tát nước đầu đình); Văn Cả -Văn Quyền - Hữu Bách - Trường ĐHBK (Tổ quốc yêu thương),... Tại Liên hoan lần này, một số đơn vị đã đầu tư, dàn dựng công phu như Trường Đại học Bách khoa, Đại học kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, CĐCN, CĐCNTT cho thể loại tốp ca; các tiết mục múa đặc sắc để lại nhiều ấn tượng như: Hương xuân (CĐCNTT); Thuyền chữ vượt trùng khơi (ĐHSP), Xin chào Việt Nam (CQĐHĐN),...              

Tiết mục Hát - Múa: Đường chúng ta đi, Trường Đại học Bách khoa

Tiết mục Đơn ca phục họa múa của Lê Sơn: Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó, Trường Đại học Kinh tế

Tiết mục Múa: Thuyền chữ vượt trùng khơi, Trường Đại học Sư phạm

Tiết mục tự biên Tốp ca:  Miền đất yêu thương, Trường Đại học Ngoại ngữ

Sự tham gia đông đủ và đầy trách nhiệm của các Công đoàn cơ sở cho thấy truyền thống văn hóa văn nghệ cũng như bề rộng, chiều sâu và nội lực mạnh mẽ của phong trào quần chúng ĐHĐN. Về phương diện khác cũng cho thấy: Ở đâu lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Công đoàn có sự quan tâm, đầu tư thích đáng cho phong trào quần chúng, ở đấy đời sống tinh thần CBVC vui tươi thoải mái, lao động có hiệu quả hơn.

Tiết mục Múa: Xinh tươi Việt Nam, Cơ quan ĐHĐN

Tiết mục Hát -  Múa : Nhịp điệu thành phố, Trường Cao đẳng Công nghệ

Tiết mục Hát - Múa: Việt Nam ơi, Mùa xuân đến rồi, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin

Có được thành công tại Liên hoan này, Công đoàn ĐHĐN xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, Lãnh đạo các Cơ sở giáo dục đại học thành viên, các Công đoàn cơ sở đã quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện tốt nhất để các đội có một chương trình tham gia Liên hoan đa dạng về màu sắc sân khấu và thể loại. Cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn và Phòng Tổ chức – Hành chính Trường Đại học Ngoại ngữ đã tạo điệu kiện thuận lợi về địa điểm, cơ sở vật chất cho thành công của Liên hoan.

 

Một số hình ảnh khác tại Liên hoan văn nghệ CBVC ĐHĐN 2016

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huỳnh Bọng, Văn phòng Công đoàn ĐHĐN

www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH