Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn năm học 2015 - 2016, Chiều 19/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Bính Thân 2016, Đoàn công tác xã hội Công đoàn Đại học Đà Nẵng đã có chuyến công tác đến huyện miền núi Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) trao tặng quà Tết cho đội ngũ giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham dự lễ Trao tặng quà có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng; TS. Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng, đại diện Công đoàn các Cơ sở giáo dục đại học thành viên; Ông Nguyễn Hữu Hùng - Chủ tịch LĐLD huyện; Ông Ngô Văn Hường - Chủ tịch Hội CTĐ huyện, Ông Võ Đăng Thuận - Phó Trưởng phòng, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT huyện, cùng 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự chương trình trao quà Tết

Nằm ở phía Tây Nam tỉnh Quảng Nam, huyện miền núi Nam Trà My có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn nhiều hạn chế, với trên 97% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, khi đứng chân công tác, giảng dạy trên địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, cuộc sống của đội ngũ CBGVNV các trường học phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thiệt thòi. Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn đó, Công đoàn ĐH Đà Nẵng đã dành tặng những suất quà Tết đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thay mặt lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng phát biểu chia sẻ những khó khăn, vất vả với đội ngũ CBGVNV đang công tác trên địa bàn huyện miền núi Nam Trà My. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng bày tỏ: “Những suất quà tuy giá trị vất chất không lớn nhưng đó là tình cảm chân thành của tập thể đội ngũ cán bộ, viên chức trong toàn ĐH Đà Nẵng gửi đến đội ngũ GVNV với mong muốn chia sẻ, động viên các thầy cố giáo tiếp tục nỗ lực “bám bản, bám trường” dạy học, có thêm nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó”.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng- PGĐ ĐHĐN phát buổi tại chương trình trao quà Tết và chúc mừng năm mới Xuân Bính Thân

Dịp này, có tổng cộng 52 suất quà Tết, với mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng được trao tặng tận tay cho đội ngũ GVNV có hoàn cảnh khó khăn đang công tác, giảng dạy tại các cở giáo dục trên toàn địa bàn huyện Nam Trà My. Thay mặt tập thể CBGVNV các trường học, thầy Võ Đăng Thuận – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My xúc động nói: Trong điều kiện của một huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ CBGVNV ngành GD&ĐT đã tận tâm “bám trường, bám lớp” để thực hiện nhiệm vụ trồng người. Trong điều kiện đó cũng còn có nhiều thầy cô giáo gặp không ít khó khăn.

Cô giáo Võ Thị Phúc, Giáo viên Trường Tiểu học Vừ A Dính đại điện CBGVNV được nhận quà Tết phát biểu cảm ơn.

Thầy giáo Võ Đăng Thuận – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My phát biểu 

Chính vì vậy, khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ ĐH Đà Nẵng, Công đoàn giáo dục ĐH Đà Nẵng, ngành GD&ĐT huyện Nam Trà My thực sự cảm thấy vô cùng cảm động và cảm kích tấm lòng sẻ chia chân thành đó. Những món quà Tết thực sự là niềm động viên, an ủi, khích lệ đội ngũ CBGVNV các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu công tác, giảng dạy, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục vùng khó.

 

Sự đồng cảm, chia sẻ giữa những người công tác trong ngành GD&ĐT như tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho người giáo viên tiếp tục nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục (PGS.TS Ngô Văn Dưỡng và TS. Nguuyễn Xuân Hùng trao quà Tết cho CBGVNV của huyện có hoàn cảnh khó khăn).

Ngày 25 và 26/01/2016, Đoàn công tác xã hội ĐHĐN tiếp tục trao quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của 2 huyện Hướng Hóa và Đăk Rông, tỉnh Quảng Trị.

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn ĐHĐN

www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH