Sáng ngày 19/01/2016, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại học Modena - Reggio Emilia, Ý (UNIMORE) về khả năng hợp tác và mở các lớp đào tạo tiếng Ý tại ĐHĐN. Được biết đây là một đại học lâu đời và được đánh giá là một trong những đại học tốt nhất tại Ý. Đoàn UNIMORE do GS. Serio Ferrari – Phó Giám đốc UNIMORE dẫn đầu.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có: PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Phan Văn Hòa -Trưởng khoa Khoa Đào tạo quốc tế, TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban HTQT, TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng banBan Đào tạo, PGS.TS NguyễnLê Hùng- Phó Trưởng ban Ban KHCN&MT, TS. Đào Thị Thanh Phượng- Phó Hiệu trường Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN.

 

 

Buổi làm việc tập trungtrao đổi về khả năng hợp tác và mở các lớp đào tạo tiếng Ý tai ĐHĐN. Hiện tại, UNIMORE cũng đã xúc tiến một số lớp tiếng Ý tại Hà Nội và TPHCM.

 

Đại diện phía UNIMORE cho biết UNIMOREđang đẩy mạnh nghiên cứu, đào tạo, liên kết, dạy tiếng Ý. UNIMOREchọn Việt Namvì cho rằng đây là đất nước đang có nhu cầu cao về tiếng Ý. Chính phủ Ý cũng đang đầu tư hợp tác phát triển kinh tế và thương mại với Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết ĐHĐN luôn mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các trường châu Âu, đặc biệt là Ý. ĐHĐN có Khoa Đào tạo quốc tế, có khả năng mở chương trình liên kết với Ý về các khóa dự bị đại học. Bên cạnh đó, ĐHĐN mong muốn gửi học viên sang đào tạo theo đề án 911, 599; tìm đề tài nghiên cứu chung, tổ chức hội thảo khoa học, tập trung đào tạo tiếng Ý cho sinh viên năm 1.

 

Dự kiến, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN sẽ trực tiếp trao đổi về việc đào tạo tiếng Ý. Ban KHCN&MT sẽ mở rộng về nghiên cứu, tổ chức hội thảo; Ban HTQT sẽ chuẩn bị MOU để kí kết khi các hướng hợp tác đã được thống nhất.

 

 

Được biết, UNIMORE là một đại học có truyền thống lâu đời (được thành lập vào năm 1175) và được coi là một trong những đại học tốt nhất ở Ý về giảng dạy và nghiên cứu. Truờng được xếp hạng thứ 2 trong số các trường đại học tài chính công lập hàng đầu của Ý và trong số 8 truờng đại học hàng đầu Ý đuợc Times Higher Education xếp hạng năm 2011-2012.

 

 

UNIMORE có hơn 19.000 sinh viên với 3.500 học viên cao học, với số luợng sinh viên lớn, cơ sở vật chất của truờng đượctrang bị tốt đáp ứng cho nhu cầu sinh viên (thư viện với luợng sách phong phú, có phòng máy tính kết nối Internet miễn phí và có các dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu) nhưng cũng vừa đủ để đáp ứng một môi trường học tập riêng và gần gũi. 

 

UNIMORE gồm 14 Khoa với một loạt các chương trình từ cấp bằng đại học đến nghiên cứu tiến sĩ ở hầu hết các ngành, khoa học nhân văn và khoa học xã hội đến kỹ thuật và công nghệ, từ khoa học vật lý và tự nhiên đến y học và khoa học đời sống. 

 

UNIMORE được xếp hạng là một trong số 8 trường đại học cao cấp hàng đầu về nghiên cứu tại Ý, được tài trợ bởi Chính phủ Ý (MIUR-CIVR). Trường có điều kiện cơ sở vật chất cho các hoạt động nghiên cứu nghệ thuật được quốc tế tài trợ và với hai trung tâm công nghệ mới Modena -Reggio Emilia, UNIMORE là một phần mạng lưới khu vực công nghệ cao. 

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH