Sáng ngày 24/1, trường ĐH Bách khoa (BK)-ĐH vùng Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt tháng 1/2016. 

“Trong bối cảnh toàn Ngành Giáo dục vẫn đang tiếp tục triển khai thực hiện quyết Chỉ thị số 296/CT-TTg về việc “Đổi mới toàn diện giáo dục Đại học Việt Nam”, tỷ lệ sinh viên (SV) tốt nghiệp được công bố tại buổi Lễ hôm nay của Trường ĐHBK chúng tôi là một kết quả đáng tin cậy.

Những SV tốt nghiệp đợt này là những người đã hoàn tất chương trình đào tạo với lượng kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành trong suốt thời gian 4,5 năm; đồng thời, cũng là những người chấp hành tổ chức, kỷ luật tốt, tích cực rèn luyện qua các phong trào của tổ chức Đoàn và Hội SV Nhà trường.

Trường ĐHBK tự hào đã đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Và khoá đào tạo của các em hệ chính quy cũng là khoá đào tạo thứ 5 kể từ khi nhà trường chuyển sang đào tạo học chế tín chỉ, giai đoạn nhà trường tiếp tục đổi mới quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội” – Phó GS.TS Lê Cung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh trong diễn văn tại buổi lễ.

 

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh-Phó Giám đốc ĐH vùng Đà Nẵng và Phó GS.TS Lê Cung, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa trao Giấy khen, kỷ niệm chương, tặng hoa các bạn SV có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhất trong đợt tốt nghiệp này.

 

Được biết, trong đợt này, có tổng số 548 SV tốt nghiệp, gồm có 238 SV tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc 6 ngành hệ chính quy (ngành Sư phạm Kỹ thuật, ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý công nghiệp, 3 chương trình CLC: Điện, CNTT, KT công trình xây dựng) đạt tỷ lệ 71,7% so với số lượng còn lại ở năm cuối; 2 SV chương trình 2 chính quy; 2 SV bằng 2 chính quy; 48 SV hệ VLVH.

Trong 238 SV hệ chính quy tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành Sư phạm Kỹ thuật, ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý công nghiệp, 3 chương trình CLC: Điện, CNTT, KT công trình xây dựng, có 4 SV Xuất sắc (1,7%), 55 SV Giỏi (23,1%), 165 SV Khá (69,3%) và 14 SV Trung bình (5,9%).

Tổng số SV đạt Khá trở lên trong số SV tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 67,5%. Tỷ lệ TN đúng tiến độ là 71,7%.

Hiệu trưởng trường ĐHBK-ĐH vùng Đà Nẵng đã quyết định khen thưởng 5 SV đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp và 60 SV tốt nghiệp loại Xuất sắc, loại Giỏi.

 

Phó GS.TS Lê Cung, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa trao bằng tốt nghiệp đến em Lê Quang Chánh, nguyên quán Điện An, Điện Bàn, Quảng Nam, SV lớp 11 TCLC ngành Công nghệ thông tin - 1 trong 5 SV đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp.

 

Số SV chính quy của các khóa trước vì nhiều lý do tốt nghiệp trễ tiến độ là 257 em.

Phó GS.TS Lê Cung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng khẳng định: Có được những thành tựu như ngày hôm nay là nhờ vào sự phấn đấu liên tục và có hiệu quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của biết bao thế hệ Thầy trò Nhà trường. Chất lượng đào tạo, các thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại trường ĐH Bách khoa luôn luôn được xã hội thừa nhận, các cơ sở sản xuất, các cơ quan quản lý đánh giá rất cao. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng ghi nhận thành tích học tập, rèn luyện và những đóng góp của SV nhiều thế hệ. Lãnh đạo Nhà trường luôn coi đây là những trang vẻ vang trong truyền thống Nhà trường.

 

Hiện tại, trong xã hội vẫn còn những cám dỗ phức tạp của đời thường và chịu tác động không nhỏ bởi mặt trái của cơ chế thị trường, cuộc sống chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn phức tạp, nhưng tôi luôn tin rằng các em - những sinh viên đã được tu luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống sẽ có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Tôi luôn mong muốn và tin tưởng rằng các em - những người đang chuẩn bị đến với các cơ sở nghiên cứu và sản xuất trong cả nước, những chiến sỹ trên mặt trận khoa học kỹ thuật, sẽ không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình và xã hội.

Nhà trường hy vọng rằng, dù công tác ở nhiều vị trí và khác nhau, các sinh viên ra trường hôm nay, luôn coi mái trường này là một gia đình lớn có thể giữ vững niềm tin yêu trong sự nghiệp và cuộc sống, để phấn đấu trưởng thành cho cuộc đời mình; có thể trở lại thăm Trường thường xuyên, gặp lại các Cô, các Thầy để trao đổi kinh nghiệm; có thể đóng góp trí tuệ, tinh thần và vật chất để xây dựng và phát triển Nhà trường.

- Phó GS.TS Lê Cung, Phó Hiệu trưởng -

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH