Hàng trăm sinh viên Kinh tế tham gia hiến máu bất kể trời mưa rét

25/01/2016

Mặc dù thời tiết giá rét do ảnh hưởng không khí lạnh tràn về nhưng dòng nhiệt huyết của những người trẻ vẫn nối nhau tham gia Ngày Chủ nhật đỏ diễn ra vào sáng 24/1/2016 tại Nhà thi đấu thể thao Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. Đây là lần thứ 2 Hội sinh viên Nhà trường phối hợp với Thành đoàn đăng cai tổ chức Ngày hội hiến máu này.

Để đảm bảo không có tình trạng chen lấn và người hiến máu không phải đợi lâu, BTC đã chia thành 2 đợt hiến máu diễn ra vào lúc 6h30 và 9h. Bên cạnh đó còn huy động đông đảo các Tình nguyện viên năng nổ tham gia điều phối trong tất cả các khâu, nhờ vậy công tác tổ chức diễn ra rất trật tự dù số lượng đăng ký tham gia lên gần đến 1500 người.

Kết thúc Ngày chủ nhật đỏ, thành phố Đà Nẵng thu về 892 đơn vị máu, vượt mức dự kiến 92 đơn vị máu đã đặt ra.

Cũng trong lễ phát động diễn ra trong buổi sáng cùng ngày, Thành đoàn, Hội LHTN thành phố đã tổ chức tổng kết và tuyên dương khen thưởng 33 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tuổi trẻ Đà Nẵng năm 2015, trong đó Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng cũng được vinh danh là một trong những đơn vị xuất sắc nhất.

 

Rất đông sinh viên Trường ĐH Kinh tế đã có mặt từ sớm để tham gia Lễ phát động

Anh Nguyễn Trần Thuần - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng (thứ 3 từ trái sang) đại diện Nhà trường nhận Giấy khen từ Thành đoàn, Hội LHTN thành phố vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tuổi trẻ Đà Nẵng năm 2015

Dù trời mưa rét nhưng vẫn không ngăn được dòng nhiệt huyết của những trái tim hồng

 

với những kinh nghiệm từ lần đăng cai trước, công tác tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ lần này rất ổn định và trật tự

 

 

niềm vui khi sắp tới lượt hiến máu

Ngày hội còn có sự tham gia của các sinh viên trên địa bàn, bộ đội biên phòng và lực lượng công an thành phố

892 đơn vị máu khép lại  Ngày chủ nhật đỏ lần thứ III năm 2016, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/