Ngày 25/1, Đoàn công tác xã hội Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có chuyến công tác đến trao tặng quà Tết cho đội ngũ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hai huyện miền núi biên giới Đakrông và Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

Tham dự Chương trình trao tặng quà có TS. Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Trị, đại diện Công đoàn các Cơ sở giáo dục đại học thành viên, lãnh đạo phòng GD&ĐT, Công đoàn giáo dục các huyện Đakrông và Hướng Hóa, cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên (CBGV) đang công tác, giảng dạy các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Đoàn công tác xã hội Công đoàn ĐHĐN cùng với các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Quảng Trị

Thay mặt Công đoàn ĐHĐN, TS Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu chia sẻ những gian khó, vất vả với đội ngũ CBGVNV đang công tác trên địa bàn hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa. TS. Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ: “Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thực hiện chủ trương của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với nghĩa tình ‘tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn ĐHĐN mang những suất quà đến với CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn đang công tác, giảng dạy tại hai huyện miền núi tỉnh Quảng Trị, góp thêm niềm vui đón Tết cùng gia đình”.

TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu, gặp gỡ các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong cái lạnh buốt của miền Tây biên giới Việt – Lào, Chương trình trao tặng quà Tết diễn ra trong không khí ấm áp đầy nghĩa tình. Có tổng cộng 50 suất quà (mỗi suất có trị giá 500 ngàn đồng) được trao tặng cho CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có 20 suất trao tặng CBGVNV huyện Đakrông và 30 suất cho CBGVNV huyện Hướng Hóa.

TS. Nguyễn Đức Hùng và TS. Đoàn Anh Tuấn (Công đoàn ĐHĐN) trao quà Tết cho các Giáo viên. Những suất quà Tết như tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho CBGVNV đang công tác, giảng dạy ở địa bàn vùng khó.

Thật xúc động khi nghe những tâm sự của Cô giáo Nguyễn Thị Phương Huệ giáo viên mầm non Trường Tân Long: Cảm ơn các thầy cô ở ĐHĐN quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của chúng em trong dịp Tết này. Em bị mù đôi mắt do bị tai nạn giao thông nay không trực tiếp đứng lớp được, đi lại hết sức vất vả, chồng em làm tại Công ty Vạn Tường phải bỏ việc để phụ giúp vợ và gia đình.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Huệ, GV Trường Mầm non Tân long, huyện Hướng Hóa

 Theo thầy Lê Anh Tuyên – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Đakrông, hiện nay toàn huyện Đakrông có 1087 GV, trong đó có 902 GV biên chế, 185 GV hợp đồng. Huyện có tất cả 38 đơn vị trường học phân bố trên địa bàn 14 xã, thị trấn, với học sinh đa phần là con em đồng bào dân tộc Pa Kô, Vân Kiều. Nhiều nơi, học sinh, giáo viên dạy học trong những phòng học tạm bợ. Thiếu thốn nhà công vụ, giáo viên ở trọ nhà dân hay rat rung tâm xã thuê nhà để ở, điều kiện cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Thầy Lê Văn An – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Hướng Hóa cho biết: Hướng Hóa là một trong 62 huyện có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của cả nước, và là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Quảng Trị, cho nên, công tác giáo dục ở huyện biên giới Hướng Hóa còn đối mặt với rất nhiều khó khăn. Mặc dù được hưởng thụ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, tuy nhiên, cuộc sống của đội ngũ CBGVNV hết sức vất vả. Nhất là đội ngũ CBGVNV công tác, giảng dạy tại các địa bàn vùng thôn, bản. Hiện nay vẫn còn nhiều điểm trường chưa có điện thắp sáng và thiếu nguồn nước sinh hoạt, đời sống của người giáo viên cắm bản càng gian khổ hơn.

Thầy giáo Lê Văn An, Chủ tịch CĐ Giáo dục huyện Hướng Hóa phát biểu cảm ơn

Thay mặt đội ngũ CBGVNV các đơn vị trường học, thầy Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận tấm lòng đầy nghĩa tình của đội ngũ cán bộ, viên chức ĐHĐN đối với CBGVNV đang công tác tại các huyện vùng biên giới tỉnh Quảng Trị. Thầy Bình xúc động: “Mong muốn trong thời gian đến, tập thể CBGVNV ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục đón nhận được sự quan tâm chia sẻ về vật chất, lẫn tinh thần từ Công đoàn ĐHĐN cũng như nhiều đơn vị, cá nhân khác trên khắp cả nước. Điều đó là niềm động viên, cổ vũ và tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho đội ngũ CBGVNV đang công tác vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vượt qua gian khó, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó.

 

Đoàn công tác xã hội Công đoàn ĐHĐN chụp ảnh cùng với giáo viên huyện ĐakRông và Hướng Hóa.

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH