Sáng ngày 28/01/2016, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với Viện Zifet, Trường Đại học Koblenz – Landau, Đức. Trực tiếp làm việc với đoàn có GS.TS. Trương Bá Thanh – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng các bộ phận liên quan.

 

Đoàn gồm có ông Harald von Kortzfleisch - Giám đốc Viện Zifet, Trường Đại học Koblenz – Landau, Đức cùng các trợ lý và Ông Lý Đình Quân, Phó Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp Thành phố Đà Nẵng.

 

 

Sau khi thay mặt ĐHĐN gửi lời chào mừng đến Viện Zifet, GS.TS. Trương Bá Thanh - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu quy mô ĐHĐN và các trường thành viên.

 

Phúc đáp lại lời giới thiệu từ phía ĐHĐN, ông Harald von Kortzfleisch cũng giới thiệu Viện Zifet là một Viện chuyên về nghiên cứu, đào tạo khoa học quản trị, doanh nhân và chuyển giao quốc tế thuộc Trường Đại học Koblenz - Landau. Viện Zifetlà một trong những Việnđược Bộ Kinh tế CHLB Đức công nhận là “Đại học dành cho doanh nhân – Entrepreneurial University". Hiện nay, ViệnZifetđang triển khai khóa đào tạo trực tuyến về "Doanh nhân và đổi mới sáng tạo" dành cho tất cả đối tượng là sinh viên các trường Đại học Việt Nam, cán bộ, giảng viên có dự án khởi nghiệp. Học viên được học hoàn toàn miễn phí, sau khi hoàn thành khóa học, hoàn thành Bài tập nhóm sẽ được Viện Zifetcấp chứng chỉ theo chuẩn Châu Âu với thời lượng là 6 ECTS (số tín chỉ tương đương với 180 giờ học). Chứng chỉ sẽ có giá trị miễn môn học, tương đương với 6 ECTS khi tham gia chương trình Master về Quản trị.

 

 

Đại diện phía ĐHĐN cho biết hoàn toàn ủng hộ chương trình đào tạo trực tuyến này và sẽ phổ biến thông tin rộng rãi đến toàn thể sinh viên, cán bộ ĐHĐN. Hiện nay môn học Khởi sự kinh doanh là môn thi bắt buộc đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của ĐHĐN nên chương trình đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp của Viện Zifet sẽ đem lại lợi ích cho sinh viên của ĐHĐN.

 

Cuối buổi tiếp, ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó trưởng Ban HTQT trao đổi thêm về dự án Eramus Mundus năm 2016 và rất mong nhận được sự hợp tác của Viện trong vai trò đối tác Đức để nộp hồ sơ xin dự án.  

 

 

Qua trao đổi, đại diện hai phía đều nhận thấy có nhiều chuyên ngành đào tạo tương đồng có thể đi đến hợp tác. Vì vậy, cả hai bên thống nhấtsẽ ký kết MOU trong thời gian sắp tới.

 

Đại học Koblenz - Landau là một trong những trường đại học trẻ nhất ở Đức. Trường cócác chuyên ngành nghiên cứu Giáo dục, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học, Khoa học Máy tính ở Koblen và Tâm lý học ở Landau. 

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Ngọc Hoa – Ban Hợp tác quốc tế

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH