Vào chiều ngày 21/01/2016, Liên chi Đoàn Khoa Cơ khí, Trường Cao đẳng Công nghệ đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Khoa Cơ khí - năm 2016”. Mục đích của cuộc thi là để đoàn viên, thanh niên, sinh viên có thêm cơ hội tìm tòi, học hỏi, trao đổi học thuật, thúc đẩy tinh thần say mê NCKH và các hoạt động sáng tạo trong các em, đồng thời để thu thập các ý tưởng có thể phát triển thành các đề tài KHCN mang tính ứng dụng thực tiễn cao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, học tập và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây cũng là một trong những hoạt động của Liên chi Đoàn Khoa Cơ khí nói riêng và của Khoa Cơ khí nói chung nhằm chuẩn bị cho việc tham gia vào hoạt động KHCN do Nhà trường tổ chức vào năm 2017, trong dịp Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Kỹ thuật Đà Nẵng - Trường Công nhân Kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi - Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (1962-2017).

 

Sau hai tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 18 đề tài đăng ký dự thi của hơn 40 sinh viên thuộc các khóa khác nhau đang học tập tại Khoa Cơ khí. Trải qua hai vòng thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 6 đề tài có tính ứng dụng, khả thi và xuất sắc nhất tham gia báo cáo tại Vòng chung kết.

 

Các nhóm sinh viên trình bày đề tài tại Vòng thi chung kết

 

Ban Giám khảo của Vòng thi chung kết

 

Tại Vòng thi chung kết, các nhóm tác giả - là những sinh viên - thuyết trình về đề tài của nhóm và trả lời câu hỏi, ý kiến phản biện của Ban Giám khảo. Cuộc thi đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi, thể hiện tinh thần sáng tạo, năng động và ham học hỏi của HSSV trong hoạt động NCKH.

 

Kết quả tại Vòng thi chung kết như sau:

- Giải Nhất thuộc về đề tài “Nghiên cứu, cải tạo động cơ phát điện chạy lưỡng nhiên liệu Biogas-Hydro” của nhóm SV Nguyễn Hữu Đức, Lê Ngọc Huy, Nguyễn Ngọc Sơn, Lâm Văn Quang, Lê Khắc Niệm, Khóa 2013 ngành Cơ khí Ôtô;

- Giải Nhì thuộc về đề tài “Nghiên cứu, thiết kế trạm quan trắc tự động mini” của 2 SV Trần Đình Tươi và Lê Văn Tý, Khóa 2015 ngành Cơ điện tử;

- 2 Giải Ba thuộc về đề tài “Nghiên cứu, chế tạo robot leo kính” của nhóm SV Trần Hoàng Anh, Huỳnh Quốc Việt, Khóa 2013 ngành Cơ điện tử và đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và cải tiến xe đa năng kẻ vạch đường giao thông” do nhóm SV Nguyễn Ngọc Hùng, Lê Văn Thịnh, Phan Công Nghiệp, Trương Tiến, Khóa 2013 ngành Cơ khí Ôtô;

- 2 Giải Khuyến khích thuộc về hai đề tài “Tiết kiệm năng lượng trong hệ thống nhiệt lạnh” của nhóm SV Nguyễn Quốc Vương, Nguyễn Đức Tiến, Châu Ngọc Nhựt và “Nghiên cứu, chế tạo thiết bị khử rung động cho camera điện thoại và máy ảnh sử dụng trong di chuyển” của SV Nguyễn Xuân Vinh, Khóa 2015 ngành Cơ khí Ôtô.

Lãnh đạo Nhà trường và Ban Chủ nhiệm Khoa Cơ khí đánh giá cao những nỗ lực của Liên chi Đoàn Khoa Cơ khí trong việc tổ chức thành công cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Khoa Cơ khí - năm 2016”, biểu dương sự nhiệt tình và năng nổ của các cán bộ giảng dạy trẻ trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện các ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật. Đáp lại đề nghị của lãnh đạo Nhà trường và Ban Chủ nhiệm Khoa Cơ khí, Liên Chi Đoàn Khoa cho biết sẽ đưa hoạt động này vào danh mục các hoạt động thường niên để tìm kiếm những ý tưởng mang tính sáng tạo trong sinh viên, góp phần đẩy mạnh phong trào giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, thanh niên, cán bộ giảng dạy và sinh viên trong toàn Khoa.

BCN Khoa Cơ khí, các CBGD và sinh viên tham gia cuộc thi chụp hình lưu niệm

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH