Sáng ngày 29/01/2016, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Trường ĐH Thongsook, Thái Lan. Trực tiếp làm việc với đoàn có ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN.
 
Đoàn Đại học Thongsook, Thái Lan gồm 30 thành viên. Dẫn đầu đoàn là TS. Panyaratna Panthong – Trưởng khoa Đào tạo Sau Đại học của trường. 
 
Buổi làm việc với đoàn đại biểu Trường ĐH Thongsook, Thái Lan
 
Mở đầu buổi làm việc, ThS. Hồ Lộng Ngọc đã giới thiệu về lịch sử, quy mô và các chương trình đào tạo của ĐHĐN cùng các đơn vị thành viên. ThS. Hồ Lộng Ngọc tiếp tục nhấn mạnh về các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học đặc trưng của từng trường. 
 
Sau phát biểu của phía ĐHĐN, TS. Panyaratna Panthong cũng giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Thongsook cũng là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; đào tạo bậc đại học và cao học.
 
Đại diện phía Thái Lan cho biết Trường Đại học Thongsook sẽ xây dựng dự án đào tạo bậc tiến sĩ để nâng cao uy tín của trường trong tương lai. Trường Đại học Thongsook hướng đến việc xây dựng trường trở thành trường Đại học Quốc tế, thu hút sinh viên nước ngoài đến học. Trước hết là sinh viên đến từ Việt Nam và Lào.
 
Đại diện ĐHĐN chụp hình lưu niệm với đoàn Trường ĐH Thongsook, Thái Lan
 
Nhằm tăng cường sự hợp tác giữa hai trường, Trường Đại học Thongsook đề nghị tiến hành trao đổi sinh viên. Cụ thể sinh viên ĐHĐN đang học tiếng Thái có thể sang thực tập tại Trường Đại học Thongsook và trường sẽ hỗ trợ về ăn ở. Về việc trao đổi giảng viên, Trường Đại học Thongsook đề nghị ĐHĐN cử một số giảng viên sang dạy tiếng Việt, nhà trường sẽ hỗ trợ chỗ ăn ở, đi lại và ngược lại Trường Đại học Thongsook cũng mong muốn cử giảng viên sang dạy tiếng Thái với hỗ trợ tương đương từ phía ĐHĐN.
 
ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN đánh giá cao sự nhiệt tình và mong muốn hợp tác của trường Đại học Thongsook và tin tưởng rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ có kết quả tốt đẹp trong tương lai.
 
Buổi làm việc với Đoàn Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan, Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Thái Lan ngày 23/4/2014
 
Được biết gần hai năm trước, trong buổi làm việc với đoàn, đại diện Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan, Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Thái Lan diễn ra vào sáng ngày 23/4/2014, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã thẳng thắn chia sẻ: Đội ngũ giảng viên dạy ngôn ngữ Thái tại ĐHĐN chưa đủ để đáp ứng nhu cầu học của sinh viên. Giám đốc Trần Văn Nam bày tỏ mong muốn Tổng lãnh sự quán Thái Lan giúp ĐHĐN tuyển thêm những giảng viên có năng lực về ngôn ngữ Thái nhằm duy trì và phát triển hơn ngành tiếng Thái trong chương trình đào tạo ngoại ngữ.
 
Giám đốc Trần Văn Nam khẳng định: “Phía ĐHĐN rất mong muốn được duy trì ngành tiếng Thái. Đây là một ngành học vô cùng quan trọng trong việc duy trì hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam. Chắc hẳn trong tương lai không xa tiếng Thái sẽ được sử dụng một cách rộng rãi tại Việt Nam như một ngôn ngữ quan trọng – đó là một minh chứng cho sự phát triển trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Thái Lan”. 
 
Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN
http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH