Tết ấm cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên Quảng Trị

03/02/2016

Trong 2 ngày (30 - 31/1), Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã có chuyến công tác đến xã miền núi Hướng Tân (huyện biên giới Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) trao tặng quà Tết cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa Kô có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

Gác lại công việc bộn bề cuối năm, Công đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng vượt hàng trăm cây số đến vùng biên giới trao tặng những suất quà Tết cho bà con.

 

Gác lại công việc bộn bề cuối năm, Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng vượt hàng trăm cây số đến vùng biên giới trao tặng những suất quà Tết cho bà con.

Tổng cộng có 48 suất quà Tết (giá trị 22.400.000 đồng) được trao tặng tận tay cho các hộ gia đình và Ban công tác mặt trận các thôn thuộc xã Hướng Tân (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Trong đó, có 40 suất quà dành tặng cho các gia đình hộ nghèo (mỗi suất có trị giá 500 ngàn đồng) và 8 suất quà cho Ban công tác mặt trận 8 thôn (mỗi suất giá trị 300 ngàn đồng).

Theo TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, đây là hoạt động thường niên của Công đoàn nhà trường nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết về việc tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo”.

Từ năm 2011 đến nay, với nghĩa tình tương thân tương ái, tập thể cán bộ viên chức Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tham gia quyên góp ủng hộ cho Chương trình 131.120.000 đồng, 2 tivi và 61 thùng quần áo để tổ chức phát 260 suất quà Tết cho đồng bào tại huyện Phước Sơn, huyện Đông Giang, huyện Đại Lộc, Trung tâm nuôi dưỡng người có công Hội An (tỉnh Quảng Nam), huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

 

Suất quà Tết nhân thêm niềm vui cho bà con vùng biên giới khi Tết đến, Xuân về.   

 

Và đây là thứ 2 Công đoàn nhà trường đến với huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) trao tặng quà Tết cho người dân, đồng bào dân tộc thiểu số.

Thay mặt Công đoàn nhà trường, TS. Nguyễn Đức Hùng chia sẻ: “Mong rằng những suất quà Tết như là món quà góp thêm niềm vui đón Tết cho bà con đồng bào dân tộc còn lắm gian khổ nơi vùng biên giới xa xôi này.

Bởi những suất quà Tết không chỉ là khoản tiền chắt chiu đóng góp của tập thể cán bộ, viên chức, mà còn mang cả tấm lòng nghĩa tình, sự đồng cảm, chia sẻ đối với bà con nơi vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cuộc sống hiên nay còn gặp rất nhiều khó khăn”.

 

Theo http://giaoducthoidai.vn/

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/