Chiều ngày 16/02/2016, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VN-UK) đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Jannette Arnold - Chủ tịch Hội đồng Thành phố Luân Đôn, Vương quốc Anh.

Tham dự buổi làm việc về phía ĐHĐN có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc, TS. Dương Mộng Hà – Viện trưởng VN-UK và lãnh đạo Văn phòng, Ban Hợp tác quốc tế.

Lãnh đạo ĐHĐN và VN-UK đón tiếp Bà Jannette Arnold - Chủ tịch Hội đồng Thành phố Luân Đôn, Vương quốc Anh

GS. Trần Văn Nam gửi lời chào trân trọng đến bà Chủ tịch và giới thiệu quy mô và năng lực của ĐHĐN cũng như các đơn vị thành viên. Sau đó, Giám đốc đưa ra một số gợi ý cho các hướng phát triển hợp tác giữa ĐHĐN và các đối tác ở Luân Đôn.

Trong chiến lược phát triển, ĐHĐN luôn chú trọng đến việc đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế với các đối tác giáo dục như trường ĐHAston, ĐHLeeds, ĐH Reading, ĐH Sunderland, ĐH Northampton, các tập đoàn lớn ở Anh như Tate & Lyte, Rolls Royce…nhằm phát triển hợp tác giáo dục, nghiên cứu, hỗ trợ các doanh nghiệp. Trong thời gian qua, ĐHĐN đã hân hạnh được đón tiếp rất nhiều đoàn đến từ Quốc hội, Đại sứ quán Anh. Hy vọng, qua chuyến thăm lần này của bà Chủ tịch, ĐHĐN sẽ được hỗ trợ kết nối phát triển hợp tác với các đối tác ở Thành phố Luân Đôn nói riêng và Anh quốc nói chung, cụ thể như:

- Đề xuất Thành phố Luân Đôn hỗ trợ, giới thiệu học bổng và tiếp nhận sinh viên và giảng viên ĐHĐN;

- Tiếp nhận giảng viên trong các đề án 599, 911 của Việt Nam;

- Giới thiệu ĐHĐN tham gia vào các dự án của Anh, Châu Âu nhằm phát triển các nước Châu Á, Đông Nam Á;

- Tham gia nghiên cứu chung;

- Hỗ trợ kết nối với các đối tác giáo dục nhằm phát triển các chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học;

- Hỗ trợ phát triển Viện VN-UK thành trường Đại học VN-UK.

Tại buổi làm việc, nhiều hướng phát triển hợp tác giữa ĐHĐN và các đối tác ở Luân Đôn được đưa ra

Phúc đáp lời của Giám đốc Trần Văn Nam, Bà Chủ tịch bày tỏ lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo ĐHĐN. Bà cho biết sự ra đời của VN-UK là một minh chứng rõ ràng về sự liên kết hợp tác của Việt Nam và Vương quốc Anh kể từ khi bà viếng thăm Việt Nam lần đầu năm 2012. Việc phát triển Viện VN-UK thành trường Đại học là tất yếu và hoàn toàn có thể làm được trong tương lai không xa.

Được biết, Bà Jannette Arnold còn kiêm nhiệm chức Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Luân Đôn, bà cam kết sẽ hỗ trợ kết nối ĐHĐN với Trường ĐH Đông Luân Đôn nói riêng và các trường trong khu vực năng động Đông Luân Đôn nói chung trong công tác giáo dục và nghiên cứu. Bên cạnh đó, bà cũng cho biết sẽ tìm hướng kết nối các doanh nghiệp ở Luân Đôn với VN-UK.

Bà Chủ tịch cũng đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Luân Đôn là một cộng đồng với “rất nhiều người tài giỏi và nhiều doanh nghiệp thành công”.

Giám đốc Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho Bà Jannette Arnold

Sau buổi tiếp, Bà Jannette Arnold tiếp tục có buổi gặp gỡ, trao đổi thân mật với cán bộ, giảng viên và sinh viên VN-UK.

 

Bà Jannette Arnold tiếp tục có buổi gặp gỡ, trao đổi thân mật với cán bộ, giảng viên và sinh viên VN-UK

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Ban HTQT

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH