Sáng ngày 19/2/2016, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ kí kết MOU giữa Đại học Hoàng gia Ubon Ratchathani, Thái Lan và ĐHĐN. Dẫn đầu đoàn là PGS.TS Prachoom Pongpan – Giám đốc Đại học Ubon Ratchathani Rajabhat (UBRU).

Phía UBRU ngoài Giám đốc còn có TS. Aree Luangna – Phó Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế, Lãnh đạo các Khoa Khoa học, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, trưởng ban Hợp tác quốc tế,…

Tiếp đoàn về phía ĐHĐN có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, TS Hoàng Hải – Trưởng ban Hợp tác quốc tế, đại diện Lãnh đạo Văn phòng, các Ban Công tác Học sinh sinh viên, Đảm bảo chất lượng giáo dục, Khoa học công nghệ,…

Trước khi lễ ký kết chính thức diễn ra, hai bên đã trực tiếp làm việc và thảo luận đi sâu trao đổi các hướng hợp tác.

Lễ kí kết MOU giữa Trường ĐH Hoàng gia Ubon Ratchathani, Thái Lan và ĐHĐN.

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam chào mừng đoàn đến thăm và làm việc, Giám đốc cho rằng 2 đại học đang đứng trước thời cơ khi Cộng đồng kinh tế Asean đã có hiệu lực và hai trường có nhiều nét tương đồng rất thuận lợi cho việc phát triển hợp tác. Giám đốc đưa ra một số lĩnh vực có thể hợp tác như Khoa học giáo dục, Khoa học cơ bản, Khoa học và công nghệ, Kinh tế, Y Dược… Đặc biệt là các chuyên ngành về Du lịch, Marketing, Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học, Môi trường, Công nghệ thông tin, Giáo dục, tiếng Thái và tiếng Việt, Việt Nam học… Giám đốc thẳng thắn cho biết ngành tiếng Thái tại Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN vì không đủ số lượng giảng viên nên đang phải tạm ngừng lại. Chính vì thế, ngành học này đang rất cần được hỗ trợ để phục hồi từ phía các đối tác Thái Lan.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường ĐH Hoàng gia Ubon Ratchathani, Thái Lan và ĐHĐN.

Bên cạnh đó, đại diện phía ĐHĐN cũng cho biết mong muốn hai bên sẽ cùng đẩy mạnh trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác thực hiện nghiên cứu chung, viết các bài báo trên các tạp chí khoa học và tìm kiếm các dự án tài trợ…

Phúc đáp lại phía ĐHĐN, PGS.TS Prachoom Pongpan – Giám đốc ĐH Ubon Ratchathani Rajabhat cho biết: “Chúng tôi đến đây hy vọng kết nối mối quan hệ giữa ĐHĐN và Trường ĐH Hoàng Gia Thái Lan và ký kết hợp tác”. Ông Prachoom Pongpan đánh giá cao việc ĐHĐN đã kết nối với nhiều trường đại học mạnh trên thế giới và cho biết vào cuối năm 2015 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và trường đã có ký kết hợp tác và đã xúc tiến nhiều hoạt động giao lưu trao đổi sinh viên, giảng viên rất phong phú và ý nghĩa. Trong đó UBRUđang xúc tiến các chương trình nghiên cứu chung và giảng dạy tiếng Thái tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Ôngbày tỏ: “Chúng tôi thực sự quan tâm về những khó khăn trong việc giảng dạy Tiếng Thái của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN và sẽ tìm hướng hỗ trợ”.

Món quà từ phía Trường ĐH Hoàng gia Ubon Ratchathani, Thái Lan dành cho ĐHĐN - Bộ sưu tập tem kỷ niệm 100 năm thành lập trường, mỗi con tem chính là mỗi khoa đào tạo của trường.

Bên cạnh đó, Các Trung tâm Việt Nam học, Viện nghiên cứu Giáo dục thuộc ĐH Hoàng Gia Thái Lan cũng mong nhận được sự giúp đỡ của các giảng viên dạy tiếng Việt của ĐHĐN. UBRU cũng mong muốn học tập kinh nghiệm từ mô hình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến của ĐHĐN. Vì thế, hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển.

Phía ĐH Hoàng Gia Thái Lan khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên năm 3 và năm 4 tiếng Thái của ĐHĐN được đến thực tập tại trường.

Cuối cùng, đại diện phía Thái Lan cho biết rất tin tưởng vào sự hợp tác thành công giữa hai bên.

Hai bên tiếp tục trao đổi sau lễ ký kết.

Được biết, Trường Đại học Hoàng Gia Ubon Ratchathani là cơ quan giáo dục cấp đại học trong địa phương. Bắt đầu thành lập từ năm 1915. Đến nay trường đã thành lập được 100 năm. Trường có 13 khoa đào tạo và 82 chương trình đào tạo.

Hình ảnh ngôi trường 100 năm tuổi - Trường ĐH Hoàng gia Ubon Ratchathani, Thái Lan qua brochure của trường.

Theo nội dung văn bản được ký kết, các trường thuộc ĐHĐN có thể tìm hiểu và tiến hành các chương trình hợp tác về đào tạo, công nhận tín chỉ, trao đổi sinh viên nghiên cứu chung và tìm kiếm dự án hợp tác theo các tài trợ từ hai chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế khác.

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH