Sáng nay, ngày 23/02/2016 Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trường ĐH Nagarakuen, Nhật Bản. Cuối cùng, hai bên đi đến thống nhất sẽ ký kết biên bản hợp tác trong thời gian tới.

Buổi làm việc này nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác trước khi đoàn lãnh đạo của Trường ĐH Naragakuen thăm và ký kết biên bản hợp tác giữa Nhà trường và ĐHĐN

Đoàn Trường ĐH Nagarakuen, Nhật Bản có: PGS.TS Miki Yamamoto đến từ Khoa Giáo dục Phát triển Nhân văn và Ông Akira Enokibori - Quản lý Trung tâm Trao đổi Quốc tế.

Trực tiếp làm việc với đoàn là PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN và TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa Khoa Y – Dược, ĐHĐN.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng giới thiệu tóm tắt về quy mô và thế mạnh của ĐHĐN cũng như các đơn vị thành viên. Nhân dịp chuyến thăm của đoàn, Phó Giám đốc bày tỏ mong muốn tiến hành hợp tác trong công tác phát triển nguồn nhân lực và trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai trường.

Thay mặt đoàn Trường ĐH Nagarakuen, PGS.TS. Miki Yamamoto gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo ĐHĐN. Bà cho biết chuyến viếng thăm lần này nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác trước khi đoàn lãnh đạo của Trường ĐH Naragakuen tiếp tục thăm và ký kết biên bản hợp tác giữa Nhà trường và ĐHĐN trong thời gian tới.

Qua buổi tiếp, PGS.TS. Miki Yamamoto giới thiệu sơ lược về Trường ĐH Naragakuen và thành phố Nara. Theo đó, Trường ĐH Naragakuen tọa lạc ở thành phố Nara, thành phố cổ và lâu đời nhất tại Nhật Bản, còn gọi là cố đô của đất nước Nhật Bản. Trường có thế mạnh về các ngành Kinh tế, Kinh doanh, Luật, Sư phạm và Y dược.

Brochure của Trường ĐH Naragakuen

Để đánh dấu cho bước đầu hợp tác tốt đẹp, Trường ĐH Naragakuen sẽ cấp 2 suất học bổng trong chương trình du học hè ngắn hạn với thời gian 1 tháng dành cho sinh viên Khoa Y Dược, ĐHĐN. Học bổng bao gồm chi phí ăn ở, học phí tại Nhật Bản. Sinh viên thụ hưởng chỉ chịu chi phí đi lại. 

Tại buổi tiếp, hai bên đã tiến hành bàn bạc về chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên. Theo chương trình trao đổi, hai bên sẽ miễn học phí cho sinh viên được lựa chọn. Ngoài ra, phía Đại học Naragakuen còn giới thiệu chương trình du học 6 tháng - 1 năm tại trường. Sau thời gian học tập, trường sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Nhật hỗ trợ các sinh viên thực tập tại doanh nghiệp.

Cuối cùng, hai bên cùng thống nhất các nội dung trên và thống nhất sơ bộ nội dung MOU, hai bên sẽ tiếp tục liên hệ cụ thể trước khi tiến hành ký kết chính thức vào tháng 5 hoặc tháng 6 này.

Hai bên cùng trao nhau những món quà lưu niệm (ảnh trên) và chụp hình lưu niệm (ảnh dưới)

 

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Ngọc Hoa – Ban HTQT

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH