Sáng ngày 25/02/2016, tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác nghiên cứu (MOU) trong lĩnh vực xây dựng giữa Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN và Tập đoàn thép JFE Nhật Bản.

Đến tham dự buổi lễ ký kết, dẫn đầu đoàn JFE có Ông Akira Kazama – Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu tập đoàn JFE, Ông Koji Maeno – Tổng Giám đốc JFE Việt Nam. Về phía Trường Đại học Bách khoa có PGS.TS. Trương Hoài Chính, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện của Phòng KHCN&HTQT, lãnh đạo và giảng viên khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp. Ngoài ra còn có sự chứng kiến của PGS.TS Ngô Hữu Cường, đại diện Trường Đai học Bách khoa Tp. HCM – đơn vị phối hợp nghiên cứu chung.

JFE là tập đoàn thép lớn thứ hai của Nhật Bản, có mối quan hệ rất tốt với Trường Đại học Bách khoa, năm 2012 tập đoàn đã tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ và các sản phẩm thép của JFE tại trường. Kể từ đó hàng năm JFE trao hàng chục học bổng có giá trị cho sinh viên, tặng trường một mô hình học tập kết cấu thép nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Bách khoa, cùng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tổ chức hội thảo Kết cấu Thép – Kỹ thuật và Ứng dụng tháng 11/2015.

PGS.TS. Trương Hoài Chính và Ông Akira Kazama đặt bút ký biên bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị

Lễ ký kết MOU nhằm thắt chặt hơn mối liên hệ giữa tập đoàn và nhà trường, làm cơ sở để triển khai các hoạt động nghiên cứu chung trong thời gian sắp tới.

PGS.TS. Trương Hoài Chính phát biểu khai mạc buổi Lễ

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Trương Hoài Chính phát biểu: “Với mục tiêu trở thành đại học định hướng nghiên cứu, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Đại học Bách khoa –  Đại học Đà Nẵng đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Đặc biệt là các dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ có sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước. Do đó, chúng tôi rất hân hạnh và vui mừng khi hợp tác với một trong những tập đoàn thép hàng đầu là tập đoàn thép JFE trong việc nghiên cứu về vật liệu và công nghệ kết cấu thép thông qua các hoạt động nghiên cứu chung, chuẩn bị các tài liệu kỹ thuật, tổ chức các seminar chung định kỳ,…”

Nhân dịp này, PGS.TS. Ngô Hữu Cường và TS. Đào Ngọc Thế Lực (Trường ĐHBK – ĐHĐN) đã trình bày các kế hoạch hợp tác nghiên cứu 3 bên (TRIANGLE) trong năm 2016  giữa tập đoàn JFE - ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) - ĐH Bách Khoa Tp. HCM. Trước mắt sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến kết cấu cột thép ống nhồi bê tông (CFT) như thực hiện các thí nghiệm, mô phỏng số và phương thức triển khai kết cấu vào thực tế.

Kết thúc buổi lễ, PGS.TS Trương Hoài Chính đã gửi lời chúc tốt đẹp đến tất cả các đơn vị, khẳng định đây sẽ là một trong những mô hình hợp tác tiêu biểu về gắn liền đào tạo, nghiên cứu với nhu cầu của doanh nghiệp.

Tin từ Trường Đại học Bách khoa

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH