Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Khoa Y Dược thăm và làm việc tại Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược TP. HCM

11/03/2016

Nhằm phát triển các chương trình hợp tác về đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và mô hình kết hợp bệnh viện – trường đại học, từ ngày 03/03/2016 – 04/03/2016, đoàn công tác gồm GS.TS. Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Lê Thành Bắc – Chánh Văn phòng ĐHĐN; TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa – ĐHĐN; TS.BS. Nguyễn Công Đào, ThS. Nguyễn Thị Kim Chi, ThS. Nguyễn Thị Hà đã có chuyến thăm, làm việc tại Bệnh viện và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ngày 03/03/2016); thăm và làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và Trường Đại học Y Dược TP HCM (ngày 04/03/2016).

Tại Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng Đại học Y Dược Cần Thơ, PGS.TS. Đàm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược Cần Thơ, BS.CKII. Lại Văn Nông – Phó Giám Đốc Bệnh viện ĐH Y Dược Cần Thơ và lãnh đạo các phòng ban chức năng của trường, cùng với các vị khách mời đến từ ĐH Y Dược TP HCM, BV Hoàn Mỹ, BV Nguyễn Tri Phương.

GS.TS. Trần Văn Nam phát biểu tại buổi Tọa đàm làm việc với Ban Lãnh đạo Trường và Bệnh viện ĐH Y Dược Cần Thơ (GS.TS. Phạm Văn Lình đồng chủ trì)

 

TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn phát biểu tại buổi Tọa đàm 

 GS.TS. Trần Văn Nam nhận quà lưu niệm từ GS.TS. Phạm Văn Lình

Trong chuyến công tác này, Đoàn được giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện ĐH Y Dược Cần Thơ, tham quan các Khoa và khu vực chức năng của bệnh viện, các bộ môn, khu thực hành trên bệnh nhân tình nguyện của sinh viên khoa Răng Hàm Mặt, phòng thực hành của Bộ môn Giải phẩu và phòng truyền thống ĐH Y Dược Cần Thơ, khu chức năng ứng dụng các công nghệ cao trong chuẩn đoán và điều trị bệnh nhân như kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền DSA (Digital Subtraction Angiography), điều trị khối u bằng công nghệ siêu âm tập trung cường độ cao HIFU (High Intensity Focused Ultrasound).

       

Tham quan phòng chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) tại BV ĐH Y Dược Cần Thơ

Lãnh đạo hai bên đã đánh giá sơ kết về sự hợp tác giữa hai trường trong thời gian vừa qua và bàn bạc thỏa thuận các nội dung phát triển một cách thiết thực trong thời gian đến. Hai bên đã ký kết một văn bản hợp tác mới toàn diện hơn giữa trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Khoa Y Dược Đại học Đà Nẵng.

Chiều ngày 04/03/2016, đoàn công tác về TP HCM và đến làm việc với Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM và Trường Đại học Y Dược TP HCM. Đoàn được ThS.BS Âu Thanh Tùng - Trưởng khoa khám bệnh và KS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Quản trị tòa nhà Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM hướng dẫn tham quan, tìm hiểu các khoa, phòng và khu vực chức năng, hội trường của bệnh viện. Tiếp và làm việc với Đoàn tại văn phòng Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM có GS TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám Đốc bệnh viện, BS.CKII. Phan Bảo Khánh – Trưởng phòng nhân sự bệnh viện cùng với lãnh đạo các khoa và phòng ban của bệnh viện. Đoàn đã nghe báo cáo về quá trình hơn 20 năm hình thành và phát triển của Bệnh viện, mô hình tổ chức hoạt động kết hợp Đại học – Bệnh viện, mô hình hợp tác Bệnh viện vệ tinh mà điển hình là Bệnh viện ĐH Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai tại Pleiku.  

           

 Chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo các khoa phòng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Một số hình ảnh tham quan Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM:

              

 

 

 Làm việc với Ban Lãnh đạo BV ĐH Y Dược TP HCM

 

Tọa đàm với GS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám Đốc BV ĐH Y Dược TP HCM

Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình hình thành và phát triển bệnh viện, chú trọng đến vấn đề xã hội hóa y tế, đào tạo y học gia đình, y học cộng đồng, ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng trong khám chữa bệnh và điều hành, nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề nhân lực, chính sách thu hút nhân tài và chế độ đãi ngộ, chăm lo cho CBCNV của bệnh viện và nhà trường. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục giúp đỡ Khoa Y Dược - ĐHĐN trong công tác chuyên môn và tham mưu trong vấn đề tổ chức Trung tâm Y Khoa và tiến đến thành lập Bệnh viện Khoa Y Dược - ĐHĐN sau này theo mô hình Bệnh viện vệ tinh.

Cũng trong chiều 04/03/2016 Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Giám Hiệu Trường ĐH Y Dược TP HCM. Tiếp Đoàn tại văn phòng trường ĐH Y Dược TP HCM có GS.TS. Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng Đại học Y Dược TP HCM, các Phó Hiệu trưởng, TS.BS. Bùi Đại Lịch - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp cùng lãnh đạo các phòng ban của Trường. Trong buổi tọa đàm Đoàn đã giới thiệu cho BGH Trường Đại học Y Dược TP HCM tổng quan về Đại học Đà Nẵng, những thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển Khoa Y Dược và Trung tâm Y Khoa - ĐHĐN. Hai bên đã thảo luận về các vấn đề như: hỗ trợ đào tạo nhân lực sau đại học, hợp tác tuyển sinh và gởi đi học, ưu tiên đào tạo cao học theo địa chỉ cho Khoa Y Dược - ĐHĐN; Khuyến khích, giới thiệu các bác sĩ trẻ sau khi tốt nghiệp các khóa học về làm việc tại Khoa Y Dược - ĐHĐN; Phối hợp giữa ĐH Y Dược TP HCM và Khoa Y Dược - ĐHĐN để mở bệnh viện vệ tinh theo mô hình của bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai; Mở ngành đào tạo Răng-Hàm-Mặt tại Khoa Y Dược.

                     

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám Hiệu Trường ĐH Y Dược TP HCM

Chuyến công tác đã kết thúc tốt đẹp với nhiều cơ hội hợp tác hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó những kinh nghiệm học hỏi từ các trường sẽ là cơ sở để Khoa Y Dược – ĐHĐN đẩy mạnh chiến lược phát triển, tạo dựng môi trường học tập và khám chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác:

 Tặng quà lưu niệm tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

 

Tọa đàm tại văn phòng BV ĐH Y Dược TP HCM

 

Tham quan BV ĐH Y Dược TP HCM

 

TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn tại ĐH Y Dược TP HCM

 

Thực hành trên mô hình tại BV ĐH Y Dược TP HCM

 

Tham quan BV ĐH Y Dược TP HCM

 

Chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo BV ĐH Y Dược TP HCM

Tin từ Khoa Y Dược, Đại hoc Đà Nẵng - smp.udn.vn