Sáng ngày 9/3/2016, tại Hội trường tầng 3 Nhà A, Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN đã tổ chức Hội thảo “Phát triển liệu pháp Dohsahou trong hỗ trợ tâm lý cho trẻ em Việt Nam”.

Ngoài sự hiện diện của các Giáo sư đến từ ĐH Aichi Gakuin và lãnh đạo, cán bộ giảng viên, sinh viên Trường ĐH Sư phạm, Hội thảo còn thu hút được sự tham gia của đại diện Phòng Giáo dục, các trường mầm non, trường phổ thông, Trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Can thiệp hỗ trợ trẻ thành phố Đà Nẵng và đặc biệt là sự có mặt của 29 sinh viên đến từ Trường ĐH Aichi Gakuin (Nhật Bản).

Sau phát biểu khai mạc của PGS.TS. Lê Quang Sơn và đại diện ĐH Aichi Gakuin, GS. Yoshikawa đã có bài trình bày những nét tổng quát về Dohsahou. Minh họa những nội dung trình bày, GS Yoshikawa đã đưa ra các ví dụ khác nhau về các chứng bệnh tự kỉ, tự làm tổn thương bản thân, tăng động, rụng tóc,… GS khẳng định trên thực tế, nhờ liệu pháp Dohsahou nên nhiều trẻ được tập đã có sự tiến bộ, thay đổi được rất nhiều từ cách suy nghĩ, tâm hồn và điều chỉnh được hành vi của mình.

GS. Yoshikawa trình bày giới thiệu liệu pháp Dohsahou.

Năm 2009, các Giáo sư của Đại học Aichi Gakuin đã triển khai phương pháp này đến Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên được tiếp nhận và triển khai. Đến nay, liệu pháp Dohsahou được sử dụng chủ yếu ở các phòng giáo dục, can thiệp trẻ khuyết tật Trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu và Trung tâm Nghiên cứu và phát triển giáo dục đặc biệt. Liệu pháp này còn được các giảng viên Khoa Tâm lý - Giáo dục đưa vào giới thiệu trong giảng dạy.

ThS. Bùi Văn Vân – Phó trưởng Khoa Tâm lý - Giáo dục và thầy Nguyễn Xuân Viết đến từ Trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu cũng trình bày về việc ứng dụng phương pháp Dohsahou trong đào tạo và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại Đà Nẵng.

Chiều cùng ngày, tại Hội trường tầng 4 – Nhà A5, đại biểu dự hội thảo và đông đảo phụ huynh, sinh viên học sinh quan tâm đã tận mắt chứng kiến các giáo sư ĐH Aichi Gakuin thực hành liệu pháp Dohsahou. Không chỉ trẻ em có vấn đề tâm lý, nhiều phụ huynh, thầy cô và cả người dân quan tâm lần lượt được trải nghiệm liệu pháp này. Nhiều người trong số này đã cảm nhận được tác dụng tích cực thức thời của liệu pháp. Nhiều câu hỏi thắc mắc về Dohsahou cũng được các Giáo sư Nhật Bản trả lời ngay tại hội trường.

Giáo sư Nhật Bản thực hành liệu pháp Dohsahou cho một trẻ bị tổn thương về tâm lý.

Sau một ngày hoạt động, Hội thảo để tại ấn tượng tốt về phương pháp Dohsahou. Trước những tác dụng tích cực của người tập, nhiều người đề xuất nên nhân rộng liệu pháp này tại Việt Nam và trước tiên là TP. Đà Nẵng.

Dohsahou là một liệu pháp nhằm làm giảm căng thẳng cơ thể, tâm lý và phục hồi chức năng do Giáo sư Naruse (Nhật Bản) sáng lập từ thập kỷ 70 của thế kỷ XX. Hiện nay, phương pháp Dohsahou đang được sử dụng phổ biến và có hiệu quả không những ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tin từ Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN - ued.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH