Công đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nữ năm 2016

14/03/2016

Nhằm bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác nữ trong tình hình mới, ngày 12/3/2016 tại khu du lịch Sơn Trà Resort – Bãi Nam Đà Nẵng, Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp cùng với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ĐHĐN, Hội Nữ trí thức ĐHĐN tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ nữ 2016.

 Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN ĐHĐN; PGS.TS. Nguyễn Thị Như Liêm - Chủ tịch Hội nữ Trí thức Tp Đà Nẵng; TS. Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN; PGS.TS Lê Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội Nữ trí thức ĐHĐN, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa; TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn ĐHĐN, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở cùng với 100 nữ là cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công từ cấp công đoàn bộ phận trở lên. 

Khung cảnh Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị TS.Giang Thị Kim Liên, UVBTV, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn ĐHĐN khẳng định: Ngày nay, phụ nữ Việt Nam không chỉ là người của gia đình mà còn là người của xã hội. Bằng sức lao động và khả năng sáng tạo của mình, phụ nữ đã đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, mạnh mẽ khẳng định vai trò không thể thiếu trên mọi lĩnh vực, góp phần rất lớn vào quá trình phát triển ĐHĐN. Để đáp ứng tốt hơn công tác phụ nữ thời kỳ CNH - HĐH đất nước, nữ CBVC ĐHĐN cần phải có: “Sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, lòng nhân hậu”.

TS. Giang Thị Kim Liên - UVBTV, Trưởng ban Nữ công CĐ ĐHĐN phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN thay mặt lãnh đạo ĐHĐN đã đánh giá cao vai trò của nữ CBVC Đại học Đà Nẵng và những thành quả mà các chị đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, đóng góp tạo sự ổn định và phát triển ĐHĐN cũng như các CSGDĐHTV; đồng thời mong muốn các chị cần nỗ lực phấn đấu, sáng tạo nhiều hơn nữa trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tự học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tỷ lệ nữ có học hàm học vị, phát huy hết tiềm năng mà các chị có được, góp phần thiết thực hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục đào tạo ĐHĐN.

PGS.TS NGô Văn Dưỡng - PGĐ ĐHĐN phát biểu tại Hội nghị

Hoạt động nữ công ĐHĐN tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh, thu hút đông đảo nữ CBVC tham gia. Các đơn vị tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến hoạt động nữ công, sắp xếp, bố trí, tạo điều kiện tốt để nữ CBVC phát huy năng lực, sở trường trong thực hiện nhiệm vụ. Ban nữ công cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn, họat động tích cực, đem lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh những mặt đạt được, còn tồn tại một số hạn chế, song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực phấn đấu, Ban nữ công các cấp đã chủ động, linh hoạt trong công tác vận động nữ CBVC và hoạt động nữ công, cùng Ban chấp hành (BCH) công đoàn đồng cấp phối hợp với chuyên môn quan tâm, chăm lo và thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần quan trọng vào thành tích của từng đơn vị và thành tựu chung của ngành, của ĐHĐN.

TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu chúc mừng

Trong chương trình tập huấn PGS.TS. Nguyễn Thị Như Liêm - Chủ tịch Hội nữ trí thức Đà Nẵng, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế báo cáo chuyên đề "Nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo của nữ CBVC". Cũng tại diễn đàn này, các cán bộ nữ công cùng thảo luận trao đổi về vai trò đội ngũ cán bộ nữ trong tình hình hiện nay, tham mưu cho ĐHĐN, BCH công đoàn làm sao đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua, giúp cho CBVC nói chung và nữ CNVC ĐHĐN  nói riêng hiểu rõ thuận lợi, khó khăn của đơn vị để tích cực thi đua, sáng kiến, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào các chỉ tiêu của đơn vị đề ra. Quan tâm tới việc thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về “Công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ về “Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, qua đó đánh giá, tìm ra những bài học kinh nghiệm và hạn chế tồn tại để khắc phục trong thời gian tới; Tiếp tục củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban nữ công, quan tâm tới công tác tập huấn; Quan tâm phát hiện, giới thiệu nữ CBVC có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và phối hợp chặt chẽ với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ đồng cấp để đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đơn vị rà soát, xây dựng quy hoạch cán bộ nữ lãnh đạo quản lý.

PGS.TS Nguyễn Thị Như Liêm, Chủ tịch Hội Nữ trí thứ Tp Đà Nẵng báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Cũng trong chương trình tập huấn các chị tham gia các hoạt động tập thể trò chơi tranh tài trên bãi biển rất sôi nổi. Qua hoạt động tập thể này giúp cho chị em hiểu nhau hơn, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong nữ CBVC ĐHĐN.

Hội nghị tập huấn kết thúc với những ấn tượng khó phai về sự sôi động của cán bộ nữ ĐHĐN. Sự có mặt đầy tự tin và tỏa sáng của các chị với nhiều hoạt động trên biển và những giọng ca tuyệt vời trong chương trình giao lưu thật sự ấn tượng, mang đến một thông điệp: Nữ CBVC ĐHĐN có thể tỏa sáng ở bất kỳ lĩnh vực nào.  

Một số hình ảnh họat động tại Hội nghị và Trò chơi trên biển:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn ĐHĐN

www.udn.vn