Với chủ đề “Thiết kế sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu”, 14 đề tài xuất sắc nhất đã được chọn để bước tiếp vào vòng chung kết cuộc thi Nghiên cứu khoa học do Đoàn trường đại học Bách khoa tổ chức.

Vào lúc 14h00 ngày 15/03/2016, tại phòng hội thảo khu E, trường Đại học Bách khoa, đại học Đà Nẵng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016. Vượt qua rất nhiều đề tài ở vòng sơ loại, những đề tài bước vào vòng chung kết đã thuyết trình và giới thiệu sản phẩm trước hội đồng giám khảo nhằm chọn ra đề tài xuất sắc và có tính khả thi nhất.

bk1

 TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn trường khai mạc cuộc thi.

Với nhu cầu khoa học gắn liền với thực tiễn, hai vấn đề cấp bách hiện hay được thế giới vô cùng quan tâm là “tiết kiệm năng lượng” và “biến đổi khí hậu” được BTC đưa ra làm chủ đề cho cuộc thi năm nay. Tổng quan các đội thi đã bám sát chủ đề với những ý tưởng áp dụng các công nghệ mới trong ngành năng lượng và môi trường như pin năng lượng mặt trời, vật liệu tái chế, năng lượng sạch,… 14 đề tài được chọn trong vòng chung kết lần này là:

 14detai 

Mỗi đội thi trong thời gian qui định phải thuyết trình về thực trạng, ý tưởng, cách thức nghiên cứu cũng như tính thực tiễn của sản phẩm. Sau đó, thí sinh sẽ phải phản biện lại những câu hỏi của hội đồng ban giám khảo và nhận được những ý kiến đóng góp và đánh giá. Tiêu chí đánh giá của ban giám khảo gồm: tính cấp thiết của đề tài, mức độ hoàn thành của đề tài so với thời gian đăng ký, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu, sự đáp ứng của nội dung nghiên cứu so với mục tiêu, ý nghĩa khoa học của đề tài, ý nghĩa thực tiễn của đề tài, chất lượng đề tài về hình thức, tính mới của đề tài. Ở vòng này, thành phần ban giám khảo gồm có PGS.TS Võ Chí Chính – Phó trưởng phòng KHCN và HTQT – Trường Đại học Bách khoa; TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn trường; ThS. Phạm Tiên Phong – Trưởng phòng Quản lý công nghệ – Sở KHCN TP. Đà Nẵng; PGS.TS Đặng Minh Nhật – Phó trưởng khoa Hoá; TS. Lê Tiến Dũng – Phó trưởng khoa Điện; TS. Lê Hoài Nam – Phó trưởng khoa Cơ khí, Phó bí thư Đoàn trường.

bk3

 

bk7

Các đội đang thuyết trình về đề tài của nhóm mình.

“Nhìn chung, các nhóm thí sinh đã đáp ứng tốt những yêu cầu của BTC, thể hiện sự sáng tạo, tài năng, biết áp dụng đưa vào thực tế những công nghệ mới để phục vụ cho đời sống. Nhưng vẫn cần nghiên cứu hoàn thiện để nâng cao tính khả thi” – TS. Lê Phước Cường, Bí thư Đoàn trường cho biết.

bk5

Thí sinh đang lắng nghe đánh giá và nhận xét của ban giám khảo.

Được biết, buổi lễ công bố kết quả và trao giải sẽ được diễn ra vào sáng ngày 19/03/2016. Các sản phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm trong khuôn khổ hội trại Đoàn đại học Đà Nẵng năm 2016 “Hào khí vươn cao – khát vọng bay xa”. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật ngay khi có kết quả.

Một số hình ảnh:

bk9

 

bk6

 

bk8

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - dut.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH